One Piece: Không chỉ tước đi cảm xúc của con người, đây là những thảm kịch mà trái SMILE đã tạo ra

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/03/2020 02:00 PM

Tất cả những bị kịch này là do sự sáng tạo của Caesar Clown, hắn đã tạo ra trái ác quỷ nhân tạo SMILE.

Trong One Piece, trái ác quỷ nhân tạo SMILE đã gây ra vô số bi kịch cho các nhân vật. Vậy những thảm họa gây ra bởi SMILE là gì? Cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

1. Đánh cắp "cảm xúc" của người dân thị trấn Ebisu

One Piece: Không chỉ tước đi cảm xúc của con người, đây là những thảm kịch mà trái SMILE đã tạo ra - Ảnh 1.

Các fan One Piece hẳn còn nhớ thảm kịch xảy ra với ông Tonoyasu / Yasuie và cư dân ở thị trấn Ebisu. Kết quả của việc ăn những trái SMILE thất bại để chống đói, toàn bộ cư dân ở thị trấn Ebisu không còn biểu lộ được cảm xúc đau buồn như 1 người bình thường nữa, họ chỉ có thể cười trong mọi hoàn cảnh.

Mặc dù thoạt nhìn họ luôn có vẻ hạnh phúc, nhưng thực sự việc không thể khóc và biểu lộ nỗi đau khi buồn là một cực hình rất đau đớn. Hãy tưởng tượng, cái chết của Yasuie trong vụ hành quyết không mang theo nước mắt mà thay vào đó là những tiếng cười từ những người dân của thị trấn Ebisu, dù họ rất buồn vì mất đi người bạn, người thân của mình.

2. Tộc Tontatta phải chịu lao động cưỡng bức tại nhà máy SMILE

One Piece: Không chỉ tước đi cảm xúc của con người, đây là những thảm kịch mà trái SMILE đã tạo ra - Ảnh 2.

Sau khi Doflamingo và băng hải tặc của hắn ta xâm chiếm Dressrosa, chúng đã giữ Công chúa Mansherry để ép tộc Tontatta sản xuất SMILE, vì tộc người tí hon rất giỏi về trồng cây. Nhóm Doflamingo dối trá rằng Công chúa Mansherry bị bệnh và SMILE là phương thuốc chữa trị cho cô, khiến các thành viên của tộc Tontatta dễ tin người cứ tiếp tục vắt sức làm việc sản xuất SMILE.

Không chỉ vậy, sức mạnh từ trái ác quỷ của Công chúa Mansherry có khả năng chữa lành mọi thứ, cũng được nhóm của Doflamingo sử dụng một cách tàn nhẫn. Mặc dù Tontatta là một tộc người mạnh mẽ, nhưng sự cả tin của họ đã bị Doflamingo lợi dụng vào mục đích xấu.

3. Chế độ nô lệ của băng Chahige hoặc Brownbeard

One Piece: Không chỉ tước đi cảm xúc của con người, đây là những thảm kịch mà trái SMILE đã tạo ra - Ảnh 3.

Hóa ra bi kịch do SMILE tạo ra đã có từ thời Punk Hazard. Brownbeard và người của anh ta không biết, họ đã được Caesar sử dụng để tạo SAD, nguyên liệu thô cho SMILE. Thậm chí, Caesar thậm chí sẵn sàng hy sinh họ cho việc thử nghiệm vũ khí. Mặc dù Brownbeard cuối cùng đã nhận ra tội ác của Caesar, nhưng điều đó không thay đổi thực tế rằng nhóm của anh ta đã bị bắt làm nô lệ bởi những kẻ mà họ nghĩ là cứu tinh của mình.

4. Bi kịch con người bị hóa thành đồ chơi ở Dressrosa

One Piece: Không chỉ tước đi cảm xúc của con người, đây là những thảm kịch mà trái SMILE đã tạo ra - Ảnh 4.

Không dừng lại ở đó, việc sản xuất SMILE cũng gián tiếp tạo ra một bi kịch đồ chơi ở Dressrosa. Sugar không chỉ biến con người thành đồ chơi, mà cô ta còn ra lệnh cho họ làm việc tại cảng và trực tiếp tham gia việc buôn bán hàng hóa bất hợp pháp của chúng. Chắc chắn, bao gồm cả SMILE.

Những người bị Sugar biến thành đồ chơi không chỉ bị quên lãng bởi tất cả mọi người, mà còn không thể phản đối mệnh lệnh của Sugar. Hãy tưởng tượng nếu bạn bị biến thành đồ chơi và không ai nhớ đến bạn, kể cả người phụ nữ bạn yêu thì thật đáng sợ làm sao. Đó là những gì đã xảy ra với Kyros, cha của Rebecca đấy!

5. Tăng cường sức mạnh quân sự cho băng Kaido để xâm lược Wano

One Piece: Không chỉ tước đi cảm xúc của con người, đây là những thảm kịch mà trái SMILE đã tạo ra - Ảnh 5.

Chắc chắn, mục tiêu chính của việc tạo ra SMILE là để củng cố sức mạnh cho băng Kaido, hiện đang biến Wano thành "thuộc địa" của chúng. Việc tạo ra SMILE đã khiến liên minh cướp biển Kaido và Shogun Orochi trở nên khủng khiếp hơn và gây khó khăn hơn cho những người sống ở Wano chống lại mệnh lệnh của Kaido.

Có thể thấy rằng hầu hết các thành viên Kaido, bao gồm cả Headliner, thành viên cấp cao của băng Bách Thú, đều có sức mạnh của SMILE. Vì vậy, việc SMILE trực tiếp gây ra sự đau khổ cho người dân Wano thậm chí còn lớn hơn thực tế rất nhiều.