One Piece: Không chỉ làm nội gián trong băng Bách Thú, "điệp viên nằm vùng" X Drake còn có âm mưu khủng khiếp khác

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2020 12:00 PM

Có thể nhiệm vụ của X Drake không phải chỉ xâm nhập vào băng Kaido làm gián điệp mà còn nhiệm vụ xa hơn nữa.

Trong One Piece thì X Drake là cựu thiếu tướng hải quân sau trước khi làm cướp biển và thuyền trưởng của băng hải tặc Drake. Anh cũng là một trong mười hai tên cướp biển thuộc "Thế hệ tồi tệ nhất" có mức truy nã là 222.000.000 berry. Có điều, sau hai năm timeskip, bây giờ Drake đã trở thành thuộc hạ dưới trướng tứ hoàng Kaido.

Tuy nhiên mới đây tác giả Oda lại "cua gắt" khi cho biết thực chất X-Dark vẫn là người của Hải Quân. Hóa ra anh là nội gián trong hàng ngũ Kaido để kiểm soát hành động của băng Bách thú.còn thân phận thực sự của anh ta là "Chỉ huy sở lực lượng đặc nhiệm tối mật, đội trưởng SWORD"- một tổ chức của Hải Quân.

Thế nhưng mới đây những tình tiết trong One Piece chapter 990 cho thấy dường như X Drake còn có một nhiệm vụ khác. Vậy đó là nhiệm vụ gì, chúng ta hãy cùng suy đoán trong bài viết dưới đây nhé.

1. X Drake vẫn có lý do để ở lại Onigashima?

One Piece: Không chỉ làm nội gián trong băng Bách Thú, điệp viên nằm vùng X Drake còn có âm mưu khủng khiếp khác - Ảnh 1.

Như chúng ta đã thấy ở cuối One Piece 990, X Drake đang là mục tiêu tiêu diệt của Queen và Who's-Who vì sự việc thả Law khỏi nhà ngục tại kinh đô.

Nếu nhiệm vụ chính của anh ta là trở thành gián điệp và xâm nhập vào băng Bách Thú thì giờ nó đã bị thất bại. Thế nhưng thay vì chạy trốn, X Drake vẫn chọn ở lại đó và để nghị hợp tác với Luffy.

Có vẻ như vẫn còn lý do khiến X Drake ở lại Wano quốc, vẫn còn một nhiệm vụ khác khiến anh không thể trốn chạy ngay bây giờ mà vẫn cố gắng bám trụ ở lại dù thân phận đã bị bại lộ.

2. Nhiệm vụ chính của X Drake là tìm ra phiến Poneglyph

One Piece: Không chỉ làm nội gián trong băng Bách Thú, điệp viên nằm vùng X Drake còn có âm mưu khủng khiếp khác - Ảnh 2.

Câu nói của X Drake ở cuối One Piece 990 chỉ ra rằng vẫn còn việc gì đó mà anh ấy phải hoàn thành. Vậy nhiệm vụ đó chính xác là gì?

Nếu chúng ta suy nghĩ kĩ thì với hoàn cảnh hiện tại thì X Drake không thể moi thông tin gì từ Kaido, nên việc anh phải làm không nên liên quan gì đến Tứ Hoàng này. Và nếu nó không liên quan đến băng Bách Thú nữa thì điều đó có nghĩa là nó có thể liên quan đến Wano.

Như chúng ta đã biết, phiến Poneglyph đang là mục tiêu của rất nhiều thế lực vì nó nắm giữ những bí mật quan trọng liên quan đến lịch sử của thế giới và kho báu One Piece .

Vì vậy có khả năng X Drake có một nhiệm vụ bí mật là thâm nhập vào băng của Kaido và tìm kiếm cơ hội để chiếm lấy hoặc sao chép Road Poneglyph ở Wano.

3. Nhiệm vụ này được thực hiện với tư cách là một thành viên của SWORD

One Piece: Không chỉ làm nội gián trong băng Bách Thú, điệp viên nằm vùng X Drake còn có âm mưu khủng khiếp khác - Ảnh 3.

Hiện tại chúng ta nên nhớ rằng X Drake cùng với Coby đang là thành viên bí mật của SWORD- một tổ chức bí mật hoạt động ngoài sự kiểm soát của Thủy quân lục chiến. Điều này được chỉ ra bởi phản ứng của Kizaru- người dường như không biết lý do X Drake rời Hải quân.

Điều này khá mâu thuẫn khi bản thân một Đô đốc lại không biết về tổ chức này, vì vậy có nhiều ý kiến cho rằng có thể SWORD đang ngầm hoạt động để chống lại Chính phủ Thế giới.

Nếu điều này là đúng thì có thể là SWORD đang muốn tìm kiếm những sự thật đằng sau One Piece và thế kỷ trống rỗng, những thứ mà Chính phủ Thế giới đang phải che giấu.

Nghe thật là hoang mang đúng không nào? Liệu nhiệm vụ thực sự của X Drake là gì? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.