One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo

LinhxD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/12/2020 11:29 AM

Trái ác quỷ là một biểu tượng không thể thiếu của One piece. Những kẻ sở hữu chúng sẽ được cung cấp một năng lực siêu nhiên vượt trội hơn con người. Tuy nhiên, vẫn có những chiêu thức đặc biết khiến con người có thể bá đạo ngang sức mạnh của người ăn trái ác quỷ.

Rokushiki

Lục thức hay còn gọi là Rokushiki là các chiêu thức "đỉnh của đỉnh" giúp hỗ trợ chiến đấu và phòng thủ cực tốt. Sáu nguồn sức mạnh của Rokushiki được đo bằng Doriki và mỗi người sử dụng lại có các biến thể của riêng họ cho mỗi kỹ thuật để phù hợp, linh hoạt hơn và mang dấu ấn cá nhân.

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 1.

Đội trưởng CP9 Rob Lucci là người dùng duy nhất đã dùng đủ thức trong Rokushiki khi đấu với Luffy tính đến thời điểm này.

Hasshoken

Đây là tuyệt kỹ riêng của Thủy quân Happo. Đòn tấn công Hasshoken sử dụng sự chấn động để phá tan áo giáp và vũ khí của đối thủ giúp người sử dụng dành chiến thắng. Ví dụ Chinjao đã sử dụng chiêu thức này thông qua cú đấm của mình. Chiêu thức này na ná với Rankyaku trong lục thức (là 1 tuyệt kỹ có thể tấn công đối thủ ở khoảng cách xa bằng cách dùng chân đá ra một lưỡi đao không khí.)

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 2.

Sulong

Mink là một bộ tộc sinh sống trên hòn đảo Zou, điểm đặc biệt của tộc này chính là hình dạng lai giữa người và thú. Những người thuộc tộc Mink được biết đến có khả năng thể chất đáng gờm, vượt xa so với người bình thường. Không những thế, tộc Mink còn có 1 vũ khí bí mật và sức mạnh này thực sự rất khủng khiếp. Mỗi khi nhìn vào mặt trăng tròn trong 1 đêm không mây thì họ sẽ thay đổi. Lúc này cơ thể sẽ biến về nguyên dạng của tộc thú với sức mạnh tăng lên kinh khủng. Trạng thái này còn được gọi là Sulong (Nguyệt Sư).

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 3.

Nhưng nếu chiến đấu quá lâu trong hình dạng này nó có thể khiến bản thân người sử dụng mất hết lý trí và không thể kiểm soát, chỉ biết chiến đấu điên cuồng cho đến khi kiệt sức mà chết.

Karate Người Cá

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 4.

Karate Người Cá là bộ kĩ năng bao gồm các đòn tấn công vô cùng đa dạng không hề kém cạnh so với Lục Thức của CP9. 6 chiêu thức có thể kể đến trong bộ Karate người cá là: Karakusa Gawara Seiken, Gosenmai Gawara Seiken, Samehada Shoutei, Samegawara Seiken, Yarinami và chiêu mạnh nhất Mizugokoro + Kairyuu Ippon Zeoi (Đại dương ném qua vai) là kỹ năng có thể giúp Jinbei thao túng được nước.

Haki

Để đối đầu với những kẻ ăn trái ác quỷ, thì Haki là một trong những thứ mà người dùng cần phải sử dụng thành thạo đầu tiên. Haki hay còn gọi là Bá Khí là loại sức mạnh được hé lộ chính thức ở nửa cuối Đại Hải Trình. Hiểu một cách đơn giản, Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù.

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 5.

Có 2 loại Haki thông dụng thường thấy các nhân vật hay dùng (do chỉ cần tập luyện hợp lý sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát). Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là "người được chọn" mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Kamaitachi

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 6.

Kamaitachi là một kỹ năng kỳ lạ chỉ xuất hiện khi Cavendish ngủ hay còn được biết đến là nhân cách thứ 2 của Cavendish với cái tên Hakuba. Khi sử dụng Kamaitachi, Hakuba có thể di chuyển nhanh thần tốc và chém mọi người xung quanh với tốc độ kinh hồn.

Điều khiển thời tiết

Không hề ăn trái ác quỷ, nhưng Nami vẫn có thể tạo ra các trạng thái thời tiết chỉ qua cây gậy của mình. Năng lực này phụ thuộc hoàn toàn vào trí óc trong các pha sử lý hơn là sức mạnh chân tay. Qua timeskip Nami đã mạnh lên một cách vượt bậc khi tạo mây sét chỉ bằng cách vung gậy đơn giản. Nay sức mạnh lại tăng lên khi cô đã thuần hóa được Zeus - một trong những linh hồn của Big Mom.

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 7.

Điểu khiển điện

One Piece: Không cần ăn trái ác quỷ, 8 năng lực sau đây cũng đủ biến người thường thành quái vật nếu sử dụng thành thạo - Ảnh 8.

Từ khi sinh ra năng lực này đã chảy trong máu của tộc Mink. Với khả năng tạo ra tia lửa điện, tộc Mink luôn hướng đến lối đánh giáp lá cà trực diện. Năng lực này khá giống với trái Goro Goro no Mi của "chúa trời" Enel.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé!