One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden?

Mirikatoji  - Theo Helino | 23/05/2019 06:30 PM

Cho đến nay sức mạnh thật sự của lãnh chúa Kozuki Odenvẫn là một bí mật khiến các fan hâm mộ One Piece không khỏi tò mò.

Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger. Ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece. Nhưng 20 năm trước ông đã bị Kurozumi Orochi xử tử vì những quyết sách cải cách của mình.

Đến hiện tại sức mạnh thật sự của ông là gì vẫn chưa được tiết lộ, chúng ta chỉ biết rằng Oden rất giỏi kiếm thuật, ngay cả Gol D Roger và Râu Trắng cũng bị mê hoặc bởi sức mạnh và khả năng của ông.

One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden? - Ảnh 1.

Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh này trong một đoạn hồi tưởng về trận chiến với Ashura Doji- một tên tội phạm nguy hiểm nhất thời bấy giờ. Oden đã cầm một thanh katana và một mình đánh bại hắn, phục hồi trật tự của vùng đất Kuri- nơi nổi tiếng hỗn loạn, tràn lan những tên ngoài vòng pháp luật.

Vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá sức mạnh của nhân vật "bá đạo" này nhé. Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ cá nhân, mọi người chỉ đọc để tham khảo.

Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu từ tên gọi của gia tộc ông "Kozuki". Nếu mọi người để ý kỹ thì đây không phải là tên ban đầu của của dòng họ này mà lại là Kogetsu. Điều này đã được nhắc đến trong chapter 816 khi Kin’emon tự giới thiệu mình là tín đồ của gia tộc Kougetsu. Nhưng trong chương tiếp theo chúng ta lại thấy nó được đổi thành Kozuki.

One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden? - Ảnh 2.

Có gì đặc biệt trong 2 tên gọi này? Trên thực tế Kozuki và Kougetsu thực sự có cùng chữ Hán và nghĩa tương tự. Chỉ là cách phát âm của chúng là khác nhau. Tên Kozuki chứa hai chữ cái kanji là "ánh sáng" (光) và "mặt trăng" (月). Chính vì vậy từ Kougetsu có thể được hiểu là "ánh trăng sáng", nhưng Kougetsu cũng có thể được hiểu là "cáo mặt trăng".

Chắc chắn 2 từ này phải có một ý nghĩa sâu xa nào đó liên quan đến nguồn gốc hoặc sức mạnh của gia tộc này. Vì trước nay thánh Oda khi sử dùng từ ngữ hoặc hình ảnh đều ẩn dấu trong đó những suy nghĩ vô cùng đặc biệt.

Tiếp đến trong chapter 942 có một điều gì đó không bình thường đã xảy ra. Mọi người hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây để xem xét, bóng dáng của Oden đã xuất hiện khi ông đến thăm nhà của Shimotsuki Yasuie. Nhưng đằng sau ông là cái gì thế, nó có vẻ giống đuôi của một con vật.

One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden? - Ảnh 3.

Hình ảnh kỳ lạ này cũng xuất hiện trong phân cảnh hồi tưởng lúc Oden chống lại Ashura Douji. Vào thời điểm đó, chân của Oden không giống chân của một người đàn ông. Chân của ông nhìn giống như là chân của con thú vậy.

One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden? - Ảnh 4.

Nếu kết hợp hình ảnh và suy nghĩ trên thì liệu sức mạnh của Kozuki Oden có thể liên quan đến một con vật hay không? Nếu điều này là đúng thì có lẽ bản thân lãnh chúa này đang sở hữu một Trái Ác Quỷ hệ Zoan.

Và nếu tổng kết 2 điều trên lại thì có thể nói rằng Oden đang nắm trong tay năng lực của Trái Ác Quỷ Zoan cổ đạiCáo mode Kitsune.

One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden? - Ảnh 5.

Trong văn hóa Nhật Bản thì Cáo là những con vật hết sức thông minh, nó có năng lực biến hóa thành hình dạng con người. Trong khi một số chuyện dân gian kể rằng Kitsune sử dụng năng lực của chúng để lừa người như những con cáo trong văn hóa dân gian vẫn thường làm, thì những câu chuyện khác lại miêu tả chúng như là những vệ sĩ trung thành, người bạn, người chồng và người vợ.

Hơn nữa trong suốt arc Wano chúng ta đã bắt gặp hình ảnh con Cáo ở khá nhiều nơi.

One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden? - Ảnh 6.

Ví dụ như Kin’emon, ông có biệt danh Kitsunebi hay Hỏa Hồ. Trước đó Kin’emon cũng được giới thiệu là cha đẻ của Momonosuke để bảo vệ danh tính ban đầu của anh. Nhưng thực chất không phải mà cha của "tiểu dâm dê" này là lãnh chúa Oden. Liệu đây có phải là một dấu hiệu cho thấy Oden cũng có liên quan một chút đến loài Cáo hay không?

One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden? - Ảnh 7.

Một điều nữa là trong chapter 932 khán giả cũng thấy cô nàng Komurasaki (danh tính thật sự là Hiyori, con gái Oden) đã đeo một chiếc mặt nạ hình con Cáo sau đó đánh đàn hát một ca khúc rất da diết khiến mọi người cảm thấy như cô đang buồn và đang nhớ về ai đó. Phải chăng cô đang khóc thương cho số phận của cha mình?

One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden? - Ảnh 8.

Đặc biệt là sự xuất hiện của Catarina Devon- một cánh tay đắc lực của Râu Đen trong arc Wano lần này. Được biết Devon đang sở hữu năng lực của một Trái Ác Quỷ hệ Zoan cổ đại là Cáo Chín Đuôi. Nhờ khả năng của Trái Ác Quỷ này mà bà có thể dễ dàng biến thành hình dáng của bất kỳ người nào và thành một con cáo chín đuôi khổng lồ.

Việc hình ảnh con Cáo xuất hiện khắp arc Wano khiến nhiều người tỏ ra nghi ngại. Liệu Trái Ác Quỷ của Devon có liên quan gì đến đất nước này không, cụ thể hơn là nó có phải của Oden hay không?

One Piece: Khám phá năng lực Trái Ác Quỷ cổ đại của cựu lãnh chúa Kozuki Oden? - Ảnh 9.

Vì chúng ta cũng biết rằng trong thế giới One Piece thì mỗi khi người sở hữu Trái Ác Quỷ chết đi thì trái cây này sẽ xuất hiện lại ở một nơi nào đó trên thế giới. Và theo tôi nghĩ khi Oden bị Kaido xử tử thì Trái Ác Quỷ hệ Zoan Cáo này đã quay trở lại thế giới và được Catarina Devon ăn.

Qua tất cả những bằng chứng trên cá nhân tôi nghĩ rằng cựu lãnh chúa Kozuki Oden đã từng sở hữu Trái Ác Quỷ Zoan cổ đại Cáo model Kitsune. Nó cho ông sức mạnh nhanh nhẹn cũng như biến hóa khôn lường của loài Cáo.

Đọc đến đây các bạn thấy sao, có đồng ý với suy nghĩ của tôi không? Hãy cho tôi biết thêm ý kiến của các bạn nhé!