One Piece: Khám phá mối quan hệ cạnh tranh thú vị giữa 2 kẻ mạnh thuộc thế hệ tồi tệ nhất

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 11:59 PM

Mặc dù không thích nhau, nhưng Luffy và Kid thường làm việc cùng nhau.

Nếu chỉ tính những câu chuyện mà Oda chính thức trình bày trong manga, không phải trong các tập phụ hay movie như Stampede, mối quan hệ của Luffy và Kid khá độc đáo. Ngay từ đầu, khác với Luffy, Kid không ngần ngại giết người. Anh ta thậm chí có thể giết người vì những lý do tầm thường, chẳng hạn như giết chết những tên cướp biển muốn trốn thoát khỏi Tân thế giới.

Do đó, Kid cũng có khả năng trở thành đối thủ của Luffy. Tương tự như Sasuke và Naruto, cuối cùng  cả 2 cũng có cơ hội chiến đấu với nhau. Tuy nhiên, cho đến nay Luffy và Kid đang giúp đỡ nhau thường xuyên hơn là chiến đấu với nhau.

1. Bắt đầu từ Sabaody, nơi Kid, Luffy và Law cùng nhau chiến đấu

One Piece: Khám phá mối quan hệ cạnh tranh thú vị giữa 2 kẻ mạnh thuộc thế hệ tồi tệ nhất - Ảnh 1.

Vì Luffy, Kid, Law và Luffy, những người ở khu đấu giá đã cùng nhau chiến đấu để đối mặt với Hải quân bao vây họ. Đây là lần đầu tiên sự hợp tác của bộ ba thế hệ tồi tệ nhất được thể hiện. Kết quả là hải quân bao quanh nhà đấu giá đều bị đánh bại. Có điều, Hải quân có mặt tại thời điểm đó không có các đô đốc, phó đô đốc, Pacifista hoặc Sentoumaru. 

Trong trận chiến này, chúng ta cũng có thể thấy rằng Kid dường như tôn trọng tham vọng tìm kiếm One Piece của Luffy. Bản thân Kid dường như cũng có tham vọng tìm kiếm One Piece và đã tàn sát những kẻ k có tham vọng đó.

2. Lúc cùng bị giam ở nhà tù Udon

One Piece: Khám phá mối quan hệ cạnh tranh thú vị giữa 2 kẻ mạnh thuộc thế hệ tồi tệ nhất - Ảnh 2.

Tại khu vực mỏ đá của nhà tù Udon, mối quan hệ của Luffy và Kid giống như những cuộc ganh đua tiêu chuẩn trong anime. Họ cạnh tranh với nhau khi làm việc, và cũng nói chuyện ồn ào với nhau. Nhưng ở đây cũng có những khoảnh khắc họ làm việc cùng nhau, mặc dù đó là vì Luffy và Kid tình cờ gặp rắc rối với cùng một người.

Nhờ sự phối hợp tuyệt vời của Luffy và Kid, họ nhận được rất nhiều thức ăn. Điều này đã làm Dobon - phó cai ngục nhà tù tại Udon tức giận. Dobon sau đó đã làm khó Kid và Luffy nhưng thất bại.

Thật không may, trong các cuộc bạo loạn của Udon, Kid không thể tham gia. Do khi đó anh ta bị bắt và còn bị nhúng nước cùng với Killer. Sau khi được thả ra, Kid và Killer đã không giúp Luffy và Cửu Hồng Bao, những người đang lên kế hoạch chống lại Kaido của tù nhân.

3. Mặc dù nói rằng không muốn hợp tác, Kid vẫn tham gia cuộc đột kích Onigashima

One Piece: Khám phá mối quan hệ cạnh tranh thú vị giữa 2 kẻ mạnh thuộc thế hệ tồi tệ nhất - Ảnh 3.

Trong One Piece chương 950, Kid nói rằng anh ta sẽ không tham gia liên minh nào nưax. Anh vẫn còn buồn vì bị Apoo phản bội và Hawkins quyết định không giúp anh chiến đấu với Kaido. Bắt đầu từ lúc đó, Kid nói sẽ tự đi trên con đường của mình.

Nhưng sau đó, trong quá trình chuẩn bị cho cuộc xâm lược Onigashima, Kid và tàu của anh ta cũng xuất hiện để tấn công nhóm Kaido. Trong chương 974, Kid đã lý luận rằng anh ta không muốn để Luffy có được vinh quang khi đánh bại Kaido. 

4. Kid thường nói mồm đe dọa Luffy, nhưng cho đến nay chưa bao giờ có biểu hiện đe dọa

One Piece: Khám phá mối quan hệ cạnh tranh thú vị giữa 2 kẻ mạnh thuộc thế hệ tồi tệ nhất - Ảnh 4.

Kể từ Sabaody, Kid thường đưa ra lời đe dọa cho Luffy. Kiểu như "Lần sau chúng ta gặp nhau, tôi sẽ không hào phóng như thế này.". Hoặc "Thực tế là hôm nay ta không giết ngươi, hãy coi đó là lòng tốt của ta.".

Mặc dù vậy, cho đến nay xung đột của Kid với Luffy chỉ giới hạn trong việc tranh cãi. Họ chưa thực sự cố gắng giết nhau.

Do đó, mối quan hệ độc đáo giữa Luffy và Kid khá thú vị đúng không nào? Kid thường có thể đe dọa Luffy, nhưng cho đến nay họ thậm chí còn hợp tác với nhau thường xuyên hơn là chiến đấu. 

Xem thêm:

luffy

kid

one piece