One Piece: Khám phá các kỹ thuật Rokushiki từng khiến băng Mũ Rơm phải chật vật trước timeskip

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/05/2021 05:31 PM

 
  thích

Rokushiki bao gồm 6 chiêu thức chính lần lượt là: Kami-e, Geppou, Rankyaku, Shigan, Soru, Tekkai…

Trong One Piece, có một số phong cách võ thuật tiêu biểu như Hasshoken, Karate Người Cá và Rokushiki. Ở bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các kỹ thuật Rokushiki mà CP-9 từng dùng để áp đảo băng Mũ Rơm trước đây nhé!

1. Soru

One Piece: Khám phá các kỹ thuật Rokushiki từng khiến băng Mũ Rơm phải chật vật trước timeskip - Ảnh 1.

Về cơ bản, Soru là một kỹ thuật di chuyển siêu nhanh. Tốc độ của nó gần tương đương với chiêu thức Shakushi của thuyền trưởng Kuro mà mắt thường không thể nhìn thấy, có điều người sử dụng Soru vẫn có thể nhìn thấy thứ mà họ phải tấn công. Dễ hiểu hơn, kỹ thuật Soru giúp người sử dụng di chuyển với vận tốc cực nhanh nhằm mục đích né tránh các đòn tấn công, cũng như để tấn công ở tốc độ cao với sức mạnh khủng khiếp hơn.

2. Geppo

One Piece: Khám phá các kỹ thuật Rokushiki từng khiến băng Mũ Rơm phải chật vật trước timeskip - Ảnh 2.

Geppo về cơ bản là một kỹ thuật nhảy trên không. Người sử dụng nó có thể coi không khí như một chỗ đứng, vì vậy họ có thể nhảy cao hơn nữa hoặc thậm chí di chuyển trong không khí mà không cần tiếp đất.

Điều buồn cười là, Sanji thực sự học được kỹ thuật này khi bị nhiều okama đuổi theo anh ta ở Kamabakka và thậm chí còn đạt tới cả kỹ thuật Blue Walk. Nhờ kỹ thuật này đã giúp Sanji dù không ăn trái ác quỷ vẫn trở thành người có khả năng cơ động cao nhất trên không. 

3. Rankyaku

One Piece: Khám phá các kỹ thuật Rokushiki từng khiến băng Mũ Rơm phải chật vật trước timeskip - Ảnh 3.

Về cơ bản, người dùng Rokushiki không cần mang vũ khí khi làm nhiệm vụ nữa bởi cơ thể của họ đã là vũ khí rồi. Người dùng chỉ cần vung chân (hoặc cổ, đối với hình dạng hươu cao cổ của Kaku), kỹ thuật Rankyaku sẽ tung ra một cơn gió mạnh để hạ gục kẻ thù của họ. Trong hình dạng con người, Kaku chỉ sử dụng hai thanh kiếm nhưng lại giống như có thể chiến đấu với bốn thanh kiếm cùng một lúc với Rankyaku.

4. Shigan

One Piece: Khám phá các kỹ thuật Rokushiki từng khiến băng Mũ Rơm phải chật vật trước timeskip - Ảnh 4.

Với Shigan, người sử dụng kỹ thuật này có thể dùng ngón tay như một khẩu súng. Đây là đòn tấn công cận chiến, người sử dụng búng ngón tay họ về phía một mục tiêu cố định với một tốc độ rất nhanh nhằm gây sát thương cho đối thủ tương tự với vết đạn bắn. Khi kết hợp Soru và Shigan có thể nhanh chóng kết thúc cuộc chiến chống lại những kẻ thù chưa được huấn luyện.

5. Tekkai

One Piece: Khám phá các kỹ thuật Rokushiki từng khiến băng Mũ Rơm phải chật vật trước timeskip - Ảnh 5.

Tekkai là một kỹ thuật phòng thủ của Rokushiki. Về cơ bản, Tekkai tăng cường sức mạnh cho các cơ của người sử dụng cho đến khi chúng cứng như thép.

6. Kami-E

One Piece: Khám phá các kỹ thuật Rokushiki từng khiến băng Mũ Rơm phải chật vật trước timeskip - Ảnh 6.

Kami-E là một kỹ thuật phòng thủ mạnh mẽ. Kỹ thuật Kami-e giúp người sử dụng biến cơ thể trở nên mềm mại, mỏng dính như tờ giấy để né tránh cá đòn tấn công hoặc giảm sát thương cho bản thân. Rob Lucci có thể tích hợp kỹ thuật này với hình dạng Leopard của mình và khiến hắn trở nên càng mạnh hơn.

7. Rokuogan

One Piece: Khám phá các kỹ thuật Rokushiki từng khiến băng Mũ Rơm phải chật vật trước timeskip - Ảnh 7.

Theo Rob Lucci, Rokuogan là chiêu cuối dành cho người sử dụng Rokushiki. Chiêu thức này chỉ được thực hiện bởi những người thành thạo tất cả sáu kỹ thuật khác trong Rokushiki.

Sức tấn công của Rokuogan cũng khá phi thường. Mặc dù nó không được tăng sức mạnh bởi Busoshoku Haki nhưng kỹ thuật này đã có thể làm tổn thương cơ thể bằng cao su của Luffy. Sau khi Lucci thành thạo Busoshoku Haki, sức tấn công của chiêu thức này có thể còn mạnh hơn nữa. Trước timeskip, chỉ có Lucci được chứng minh là đã thành thạo kỹ thuật này. Chúng ta hãy chờ sẽ xem liệu Kaku hoặc Koby có thể sử dụng được nó sau timeskip hay không nhé!