One Piece: Khả năng dùng Haki của Luffy cũng giỏi nhưng so với những người này thì vẫn chỉ là muỗi

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 12:00 PM

Núi này cao sẽ còn có núi khác cao hơn, Luffy dùng Haki giỏi thì cũng có những người còn giỏi hơn cậu.

Trước timeskip, tầm quan trọng của Haki chưa được nhắc nhiều, nên dường như những người sử dụng trái ác quỷ hệ logia là bất khả chiến bại. Tuy nhiên, tất cả điều đó đã thay đổi kể sau timeskip, với sự giới thiệu của Haki, mọi thứ đã khác trước rất nhiều.

Luffy được huấn luyện cách sử dụng Haki bởi Rayleigh. Nhờ đó, cậu có thể kết hợp Haki với năng lực trái ác quỷ 1 cách độc đáo, để tăng thêm sức mạnh cho bản thân. Hiện tại, Luffy đã trở thành một trong những người dùng Haki tốt nhất bây giờ và chỉ có một số nhân vật có thể vượt qua Luffy. Dưới đây là những nhân vật trong One Piece đã thể hiện trình dùng Haki tốt hơn Luffy.

5. Tứ hoàng

One Piece: Khả năng dùng Haki của Luffy cũng giỏi nhưng so với những người này thì vẫn chỉ là muỗi - Ảnh 1.

Là bốn tên hải tặc mạnh nhất thế giới, Yonko hiện tại là Blackbeard, Big Mom, Kaido và Shanks. Tất cả những nhân vật này đều vô cùng mạnh mẽ. Big Mom, Kaido và Shanks đã được xác nhận là người dùng được cả ba loại Haki. Có một sự khác biệt rất lớn giữa cấp độ sức mạnh của Luffy và Yonko.

Luffy chắc chắn vẫn bị tụt lại phía sau họ, điều này đã được chứng minh khi Luffy đụng độ Kaido và Big Mom. Cả hai lần Luffy đều dễ dàng bị nghiền nát. Nhưng trong tương lai, Luffy sẽ bắt kịp họ thôi. Tuy nhiên, hiện tại cả bốn người họ đều là những người sử dụng Haki tốt hơn Luffy.

4. Mắt Diều Hâu Dracule Mihaw

One Piece: Khả năng dùng Haki của Luffy cũng giỏi nhưng so với những người này thì vẫn chỉ là muỗi - Ảnh 2.

Còn được gọi là "Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới", Dracule Mihawk là nhân vật tiếp theo trong danh sách. Ông từng là một thành viên của Shichibukai trước đây. Mihawk có tên gọi "Hawk Eyes", do tầm nhìn đáng kinh ngạc của mình.

Mihawk đã chiến đấu với Shanks nhiều lần, điều này khá rõ ràng là anh ta có khả năng dùng Haki 1 cách tuyệt vời. Toàn bộ sức mạnh của Mihawk chưa được nhìn thấy, tuy nhiên, anh ta dễ dàng vượt qua cấp độ Haki của Luffy hiện tại.

3. Các Đô đốc hải quân

One Piece: Khả năng dùng Haki của Luffy cũng giỏi nhưng so với những người này thì vẫn chỉ là muỗi - Ảnh 3.

Đô đốc là "vũ khí" lớn nhất của Thủy quân lục chiến. Họ là những chiến binh mạnh nhất trong Hải quân sau Đô đốc Hạm đội. Mỗi Đô đốc đều ăn một trái ác quỷ cực kỳ mạnh mẽ và họ có cấp độ Haki rất cao. Khi cả hai thứ đó được kết hợp, nó tạo nên một combo cực kì nguy hiểm. Ở Marineford, chúng ta đã thấy một số trường hợp mà Aokiji và Akainu có thể đã sử dụng Haki quan sát để tránh các cuộc tấn công lớn. Đô đốc hải quân có khả năng đánh bại hầu hết bất cứ ai ngoại trừ Yonko, khi đương đầu với thế lực này Luffy sẽ gặp nhiều rắc rối.

2. Garp

One Piece: Khả năng dùng Haki của Luffy cũng giỏi nhưng so với những người này thì vẫn chỉ là muỗi - Ảnh 4.

Garp được ca ngợi là "Anh hùng hải quân", ông là một trong số ít người thực sự có thể gây chiến với Vua hải tặc Gol D. Roger. Garp không bao giờ có thể bắt được Roger, nhưng cả hai đã rất tôn trọng lẫn nhau. Garp không ăn trái ác quỷ và ông dựa vào Haki để chiến đấu.

Trong thời kỳ hoàng kim, Garp có khả năng nghiền nát những ngọn núi bằng nắm đấm của mình. Kỹ năng của Garp có thể giảm nhẹ đi vào hiện tại, nhưng chắc chắn ông dễ dàng vượt qua cháu mình về sức mạnh.

1. Rayleigh

One Piece: Khả năng dùng Haki của Luffy cũng giỏi nhưng so với những người này thì vẫn chỉ là muỗi - Ảnh 5.

Silvers Rayleigh là thầy của Luffy, ông đã huấn luyện cậu trong 2 năm. Luffy đã trải qua một khóa huấn luyện khốc liệt của Rayleigh, nhờ thế cậu biết sử dụng Haki và phát triển nó. Rayleigh từng là thuyền phó của Gol D. Roger. Ngay cả khi về già, Rayleigh vẫn có thể giữ chân được một Đô đốc khá dễ dàng. Tuy bây giờ Luffy vẫn chưa vượt qua người cố vấn của mình, nhưng trong tương lai thì chưa biết được.