One Piece: Kết nối với tộc 3 mắt và 8 thông tin thú vị xung quanh khả năng "Nghe được tiếng nói vạn vật"

Mẹ Sề  - Theo Helino | 03/01/2020 11:59 PM

 
  thích

"Nghe được tiếng nói vạn vật" vẫn luôn là 1 khả năng bí ẩn nhất trong One Piece.

Nghe được tiếng nói vạn vật” là 1 khả năng đặc biệt và cực hiếm trong thế giới One Piece vì những người sở hữu năng lực này có thể nghe hiểu tiếng của các loài vật và loài vua biển. Đặc biệt, năng lực này cũng là chìa khóa giúp vén sự thật bị lấy đi trong Thế kỉ Trống.

Dưới đây là 8 thông tin có thể bạn chưa biết xung quanh khả năng “Nghe được tiếng nói vạn vật”:

1. Được nhắc đến từ sớm

One Piece: Kết nối với tộc 3 mắt và 8 thông tin thú vị xung quanh khả năng Nghe được tiếng nói vạn vật - Ảnh 1.

“Nghe được tiếng nói vạn vật” là một khả năng ngày càng quan trọng khi câu truyện của One Piece phát triển hơn. Và bạn có biết không? Eiichiro Oda đã thể hiện khả năng “Nghe được tiếng nói vạn vật” trong vài chương đầu tiên của bộ truyện, như Haki đấy! Lần đầu tiên xuất hiện của nó là trong chương 13 của manga One Piece, còn ở anime là tập 6.

2. Người đầu tiên sử dụng nó

One Piece: Kết nối với tộc 3 mắt và 8 thông tin thú vị xung quanh khả năng Nghe được tiếng nói vạn vật - Ảnh 2.

Cho đến nay, chỉ có một số ít người trong One Piece được xác nhận có thể “Nghe được tiếng nói vạn vật”. Người đầu tiên sử dụng sức mạnh này trong truyện không ai khác chính là nhân vật chính, Monkey D. Luffy. Trong cuộc chiến của Chouchou với Richie ở Orange Town, Luffy đã thể hiện khả năng này và dẫn đến việc đốt cháy kho báu của Chouchou, mặc dù chi tiết này không được xác nhận bởi Oda.

3. Khả năng này dùng để làm gì?

One Piece: Kết nối với tộc 3 mắt và 8 thông tin thú vị xung quanh khả năng Nghe được tiếng nói vạn vật - Ảnh 3.

“Nghe được tiếng nói vạn vật” là một khả năng cần thiết nếu ai đó muốn tìm kiếm One Piece và tiếp cận Laugh Tale. Bởi tiếng nói của vạn vật cho phép người dùng nghe và hiểu giọng nói của động vật và các vật vô tri. Theo Silvers Rayleigh, Roger đã có thể nghe thấy âm thanh phát ra từ Poneglyph.

4. So sánh với khả năng đọc hiểu Poneglyph

One Piece: Kết nối với tộc 3 mắt và 8 thông tin thú vị xung quanh khả năng Nghe được tiếng nói vạn vật - Ảnh 4.

Bạn biết đấy, việc đọc hiểu ngôn ngữ cổ đại và nghe được tiếng nói của Poneglyph là hai điều rất khác nhau. Giống như Rayleigh đã đề cập tại Quần đảo Sabaody, Roger chỉ có thể nghe thấy iếng nói của Poneglyphs và có được một ý tưởng sơ bộ về những gì nó nói. One Piece 967 cũng đã cho thấy, Roger cần có Oden, 1 người đọc được ngôn ngữ cổ đại để đồng hành cùng mình tới hòn đảo cuối cùng Laugh Tale.

5. Những người có khả năng này

One Piece: Kết nối với tộc 3 mắt và 8 thông tin thú vị xung quanh khả năng Nghe được tiếng nói vạn vật - Ảnh 5.

Tính đến bây giờ, những người có khả năng nghe được tiếng nói vạn vật còn hiếm hơn cả những người sở hữu Haki Bá Vương. Mới chỉ có 4 người được xác nhận có khả năng này là Monkey D. Luffy, Gol D. Roger, Kozuki Oden và Kozuki Momonosuke.

6. Sự kết nối với tộc 3 mắt

One Piece: Kết nối với tộc 3 mắt và 8 thông tin thú vị xung quanh khả năng Nghe được tiếng nói vạn vật - Ảnh 6.

Ở arc Đảo Bánh trong chapter 853 thì Big Mom nói rằng mụ đã nắm trong tay 1 con át chủ bài vô cùng "nguy hiểm" đó chính là Pudding, hay chính xác hơn là năng lực từ con mắt thứ 3 của cô. Và trước đoạn đó thì Big Mom đã có nói 1 chi tiết là năng lực này giống như năng lực kì lạ của Roger là "nghe được tiếng nói của vạn vật", hay 1 thứ gì đó giống thế và Big Mom cho rằng nhờ năng lực đó mà Roger mới đọc được chữ viết trên Poneglyph.

Vì theo những gì được người xưa truyền lại, những người thuộc tộc Ba Mắt đều sở hữu khả năng đặc biệt nghe được tiếng nói của vạn vật.

7. Điều khiển sinh vật khác

One Piece: Kết nối với tộc 3 mắt và 8 thông tin thú vị xung quanh khả năng Nghe được tiếng nói vạn vật - Ảnh 7.

Cũng giống như mọi khả năng khác trong One Piece, "Nghe được tiếng nói của vạn vật" mang ý nghĩa to lớn. Nó không chỉ cho phép người dùng hiểu tiếng nói của các vật thể vô tri vô giác và động vật, mà trong 1 số trường hợp còn có thể ra lệnh cho sinh vật khác, như trường hợp của Momonosuke với Khổng Tượng Zunesha. Dường như khả năng này là dành riêng cho Momonosuke và nó có liên quan đến một số lời hứa đã được thực hiện với Zunesha từ lâu trong Thế kỷ Trống. Vì Roger, Oden và thậm chí Luffy không thể chỉ huy Zunesha.

8. Liên hệ với công chúa Tiên Cá Shirahoshi

One Piece: Kết nối với tộc 3 mắt và 8 thông tin thú vị xung quanh khả năng Nghe được tiếng nói vạn vật - Ảnh 8.

Giống như Kozuki Momonosuke, Shirahoshi - công chúa nhân ngư của Đảo Người cá cũng có khả năng là một trong những người nghe được "Tiếng nói của vạn vật". Mặc dù điều này chưa được xác nhận nhưng Shirahoshi có thể nghe thấy giọng nói của Sea Kings. Shirahoshi cho thấy rằng cô cũng có khả năng chỉ huy lũ Vua biển, đó là điều mà Luffy không thể làm vào lúc đó.