One Piece: Kẻ thù của Luffy đã có 1 quá khứ thương tâm, bị phản bội và mất đi người mình yêu?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 10/04/2019 11:59 PM

 
  thích

Bạn có nhớ những gì Crocodile đã nói với Luffy khi cậu bất tỉnh sau khi không cứu được Ace không? Tôi nghĩ rằng đây là một gợi ý lớn trong One Piece cho việc Crocodile cũng từng mất đi 1 người thân yêu của mình.

Nhắc đến Crocodile thì các fan One Piece hẳn không ai là không biết. Crocodile từng là một cựu Shichibukai kiêm một trong những kẻ thù mạnh nhất mà Luffy phải đối mặt ở Grand Line. Tuy nhiên, rõ ràng là chúng ta không có nhiều thông tin về nhân vật này ngoài việc anh ta có ác cảm với Râu Trắng.

Do đó, trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nhân vật này nhé!

One Piece: Kẻ thù của Luffy đã có 1 quá khứ thương tâm, bị phản bội và mất đi người mình yêu? - Ảnh 1.

Crocodile lần đầu tiên được giới thiệu là một Shichibukai, người có sức mạnh của trái ác quỷ Suna-Suna No Mi. Hắn từng là "cấp trên" của Nico Robin, che chở cho cô vì cô sẽ giúp hắn khám phá ra vị trí của vũ khí cổ đại Pluton.

Vậy tại sao Crocodile lại biết về Pluton cũng như biết về Nico Robin?

Điều này thì chưa rõ nhưng dù sao thì hắn cũng đã thất bại trong mục tiêu của mình ở Alabasta, dẫn đến việc bị thủy quân lục chiến bắt và giam giữ ở tầng 6 của nhà ngục Impel Down.

One Piece: Kẻ thù của Luffy đã có 1 quá khứ thương tâm, bị phản bội và mất đi người mình yêu? - Ảnh 2.

Sau khi thoát được khỏi Impel Down, hắn đã tới Marineford và tham gia cuộc chiến ở Tổng Bộ Hải Quân nhằm trả thù Râu Trắng? Có điều, chính xác là hắn đang trả thù cho cái gì? Đây chắc chắn phải là 1 mối thù rất sâu nặng?

Ngoài ra, các bạn có nhớ những gì Crocodile đã nói với Luffy khi cậu bất tỉnh sau khi không cứu được Ace không? Tôi nghĩ rằng đây là một gợi ý lớn cho việc Crocodile cũng từng mất đi 1 người thân yêu của mình. Cũng giống như Luffy, hắn ta đã không thể bảo vệ được người đó.

One Piece: Kẻ thù của Luffy đã có 1 quá khứ thương tâm, bị phản bội và mất đi người mình yêu? - Ảnh 3.

Thêm nữa, tại sao Emporio Ivankov lại biết Crocodile? Tôi nghĩ rằng, Crocodile đã từng là 1 thành viên của Quân đội Cách mạng, và bí mật mà anh ta và Ivankov nhắc tới có thể liên quan tới 1 người phụ nữ.

Đây cũng là lý do tại sao Baroque Works hoạt động theo cặp, vì Crocodile đã có một "đối tác" mà anh tin tưởng khi còn là một tân binh. Có lẽ khi còn là Tân Binh, Crocodile cũng từng có ước mơ trở thành Vua Hải Tặc. Giống như Luffy, anh ta đã thực hiện những chuyến phiêu lưu trên biển cùng những người đồng đội đáng tin cậy của mình.

Để thực hiện ước mơ đó, một trong những mục tiêu của Crocodile là đánh bại người đàn ông mạnh nhất thế giới - Râu Trắng. Đáng tiếc, dù anh ta thử nhiều lần nhưng đều thất bại (Râu trắng đã để lại vết sẹo trên mặt của Cá sấu), khiến những đồng đội của Crocodile dần mất niềm tin vào thuyền trưởng của họ.

Có điều, "đối tác" của Crocodile vẫn luôn khuyến khích anh ta thực hiện ước mơ của mình. Vì thế, Crocodile tự hứa với bản thân sẽ đánh bại Râu Trắng và nói cho "đối tác" cảm xúc trong lòng mình.

Nhưng thật không may, trong khi "đối tác" luôn tin tưởngCrocodile đến cùng thì các đồng đội khác đã bắt đầu chống lại anh ta. Kết quả là Crocodile và nửa kia bị trúng cuộc mai phục của Chính Phủ thế giới. Sự việc này khiến anh ta mất đi "đối tác" cùng lời hứa sẽ chẳng bao giờ được hoàn thành.

Bị tổn thương sâu sắc, thế giới quan của Crocodile thay đổi hoàn toàn, anh ta muốn tạo ra thế giới của riêng mình theo cách mà "đối tác" của anh muốn và nỗ lực đánh bại Râu Trắng đã biến thành khao khát báo thù của Crocodile.

One Piece: Kẻ thù của Luffy đã có 1 quá khứ thương tâm, bị phản bội và mất đi người mình yêu? - Ảnh 4.

Về sau, Crocodile gia nhập Quân đội Cách mạng với quan điểm sai lệch về việc thay đổi thế giới. Điều này cũng giải thích vì sao anh ta biết về Nico Robin và khả năng đọc Poneglyphs của cô. Tuy nhiên, Crocodile và Dragon đã đường ai nấy đi sau khi Gol D. Roger bị xử tử. Bởi vì trong khi Dragon là một người kiên nhẫn, muốn có được Vũ khí Cổ đại để chấm dứt chính phủ thế giới thì Crocodile là người thiếu kiên nhẫn, muốn Vũ khí Cổ đại để tạo ra thế giới lý tưởng của riêng mình.

Cho dù Crocodile nhắm vào Pluton và muốn nó thay đổi toàn bộ Thế giới, một lần và mãi mãi, nhưng như chúng ta đều biết, anh ta đã thất bại.

One Piece: Kẻ thù của Luffy đã có 1 quá khứ thương tâm, bị phản bội và mất đi người mình yêu? - Ảnh 5.

Thực ra, vẫn còn có một khả năng khác, biết đâu Crocodile đã bị "đối tác" phản bội vào giây phút cuối cùng khiến lòng tin của Crocodile bị phá vỡ thì sao. Đó là nguyên nhân khiến anh ta không bao giờ có thể tin tưởng ai nữa, nên Crocodile mới yêu cầu Luffy bỏ rơi một vài người bạn của mình và đừng chết vì người khác.

Cuối cùng, giả thuyết thì vẫn chỉ là giả thuyết và chuyện gì cũng có thể xảy ra nên phải chờ phim ra thì mới biết được các bạn nhé!