One Piece: Kaido và hành trình trở thành "người thầy vĩ đại" của Luffy, một chùy cũng là thầy

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2021 01:33 PM

 
  thích

Không biết có phải vì muốn chiêu dụ Luffy hay không nhưng Kaido đã và đang trở thành "người thầy vĩ đại" giúp "cậu học trò" đạt được sức mạnh của một Tứ Hoàng.

Trong những ngày gần đây, trên cộng đồng mạng xã hội thi nhau chế ảnh về "người thầy vĩ đại" Kaido và "cậu học trò" ương bướng Luffy. Nếu để ý kỹ quá trình từ ngày Luffy đến Wano quốc thì rõ ràng Kaido đã có thể giết thuyền trưởng băng Mũ Rơm bất cứ lúc nào, tuy nhiên hắn ta đã không làm vậy. Để có được Luffy trong One Piece chap 1010 với việc lĩnh ngộ được sức mạnh mới, rõ ràng có công không nhỏ của Tứ Hoàng Kaido. Cùng chúng tôi điểm lại hành trình này nhé!

One Piece: Kaido và hành trình trở thành người thầy vĩ đại của Luffy, một chùy cũng là thầy - Ảnh 1.

Lần đầu đụng độ nhau, vì nhậu nhẹt say sưa nên Kaido biến thành dạng rồng và "lượn lờ" một vòng xung quanh Wano. Vốn là một thanh niên tay nhanh hơn não, thời điểm đấy Luffy muốn "đá đít" Kaido và kết thúc luôn mọi chuyện. Luffy dùng Gear 4, trạng thái mạnh nhất của mình và "tẩm quất" giúp Kaido tỉnh rượu. Nhận thấy sự phiền toái và khả năng của Luffy, Kaido biến thành dạng người vung 1 chùy Lôi Ô Bát Quái khiến Luffy bất tỉnh. Thay vì giết Luffy, hắn ta sai thuộc hạ ném cậu vào nhà ngục Udon để sau khi tỉnh dậy thuyền trưởng Mũ Rơm biết sợ mà theo Kaido làm thuộc hạ. Rõ ràng cú đánh của Kaido khiến Luffy nhận ra rằng thực lực giữa cậu và Tứ Hoàng còn rất chênh lệch.

One Piece: Kaido và hành trình trở thành người thầy vĩ đại của Luffy, một chùy cũng là thầy - Ảnh 2.

Cũng vì tấm lòng của "người thầy" Kaido mà Luffy đã gặp được Hyogoro, một trùm zakuza rất am hiểu về Haki vũ trang cấp cao. Chính tại đây Luffy đã lĩnh hội được thứ sức mạnh giúp cậu có thể khiến một Tứ Hoàng như Kaido bị thương. Sau quá trình tập luyện gấp rút, cuối cùng Luffy cũng lĩnh hội thành công được Haki vũ trang cấp cao và có bài test nhẹ với đám lính của Kaido ở nhà ngục Udon.

Chưa dừng lại ở đấy, vào thời điểm mà Big Mom và Kaido cùng nhau đối đầu với 5 Siêu Tân Tinh, Tứ Hoàng này dùng kế "khích tướng" để giúp Luffy thêm phần tự tin và đối mặt với hắn ta trong một trận chiến trực diện. Để rồi khi bị những đòn đánh có Haki vũ trang cấp cao của Luffy làm bị thương, Kaido không còn tự tin đứng chịu đòn như trước nữa.

One Piece: Kaido và hành trình trở thành người thầy vĩ đại của Luffy, một chùy cũng là thầy - Ảnh 3.

Công cuộc đào tạo thế hệ trẻ của "thầy Kaido" tiếp tục với việc "gợi ý" cho Luffy về việc sử dụng sức mạnh của Haki bá vương như thế nào. Kaido đã úp mở về điều này thông qua cuộc nói chuyện với Zoro để rồi sau khi kiếm sĩ băng Mũ Rơm gục ngã, thuyền trưởng của băng là Luffy đứng lên, thực hiện luôn bài test về Haki bá vương truyền vào đòn đánh để tấn công Kaido. Ngay lập tức những đòn đánh này đã khiến "người thầy bất đắc dĩ" Kaido gục ngã chưa biết còn tỉnh hay đã ngất đi.

One Piece: Kaido và hành trình trở thành người thầy vĩ đại của Luffy, một chùy cũng là thầy - Ảnh 4.

Quả thực Oda đã rất khéo léo khi sử dụng chính kẻ địch của Luffy là Kaido lại trở thành "người thầy" giúp thuyền trưởng băng Mũ Rơm mạnh lên và nâng tầm sức mạnh mới. Qua gian khó, hiểm nguy để mạnh lên, Oda vẫn đang trung thành với con đường xây dựng sức mạnh của nhân vật chính. Còn với cá nhân "người thầy có tâm" Kaido, có lẽ đã đến lúc hắn phải trả giá cho những gì mà hắn đã làm. Các bạn nghĩ sao về "người thầy" Kaido và hành trình rèn luyện cho "cậu học trò" Luffy. Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!