One Piece: Kaido và Big Mom đang có kế hoạch nhắm tới vũ khí cổ đại Uranus để chinh phục cả thế giới?

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2021 12:00 PM

 
  thích

Liệu Kaido và Big Mom có nhắm đến Uranus không hay một vũ khí nào khác?

Ngay khi liên minh với Big Mom, Kaido đã nhắc đến mục tiêu chính của hắn là tìm đến những vũ khí cổ đại để đối đầu với chính quyền thế giới, sau đó khi đánh nhau với nhóm Siêu Tân Tinh. Hắn cũng không ngại ngần nhắc đến mưu đồ của mình về One Piece. Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua 3 món vũ khí cổ đại và một vài khả năng xảy ra nếu Kaido đang nhắm vào chúng nhé!

Poiseidon

Poiseidon, vũ khí cổ đại duy nhât mà chúng ta đã biết và xác nhận về sự tồn tại của nó. Khi thông tin về Poisedon được tiết lộ, Caribou cũng đang có mặt ở đó. Hiện tại, Caribou đã trở thành tù nhân của Kaido, với bản tính nhát chết của mình, việc hắn mang thông tin này hiến cho Kaido để được tha chết là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

 One Piece: Kaido và Big Mom đang có kế hoạch nhắm tới vũ khí cổ đại Uranus để chinh phục cả thế giới? - Ảnh 1.

Caribou nghe lỏm về sự tồn tại của Poiseidon

Bản thân Poiseidon hay Shirahoshi đã có khá nhiều duyên nợ với liên minh Big Mom/Kaido. Big Mom dã từng muốn phá huỷ Đảo Người Cá chỉ vì vài viên kẹo, sau đó đến lượt Jinbe đã cùng băng hải tặc Mặt Trời phản bội bà ta hoàn toàn. Do đó, nếu Kaido biết được sự tồn tại của Poiseidon, có thể hắn đã đồng ý liên minh với Big Mom để tìm cớ tấn công lên Đảo Người Cá hòng chiếm đoạt Poiseidon.

Tuy nhiên, một vũ khí cổ đại đã được kích hoạt như Shirahoshi rất có thể sẽ mang lại những tổn thất không thể lường trước được đến liên minh cả 2. Ngoài ra, Đảo Người Cá còn nằm ngay dưới thánh địa Mariejois, dưới quyền kiểm soát của phe Hải Quân, nên cho dù có biết được vị trí của nó đi nữa, khả năng nhắm tới vũ khí này của 2 vị Tứ Hoàng vẫn còn khá thấp.

Pluton

Lần chúng ta tiến gần nhất đến Pluton là khi Franky có được bản vẽ của nó sau đó lựa chọn tiêu huỷ. Theo như những gì đã được tiết lộ và âm mưu của Crocodile ở Alabasta, nhiều khả năng thứ vũ khí này đã bị bỏ lại đâu đó tại vương quốc của dòng họ Nefetari. Sự bí ẩn của Pluton khiến khả năng Kaido biết về nó là khá thấp.

 One Piece: Kaido và Big Mom đang có kế hoạch nhắm tới vũ khí cổ đại Uranus để chinh phục cả thế giới? - Ảnh 2.

Franky tiêu huỷ Pluton

Nếu có con đường nào mà Kaido biết được sự tồn tại của Pluton, khả năng cao là thông qua hội nghị Reverie, sau khi Sabo và Vivi dường như đã gặp nạn, Râu Đen bỏ đi tìm kiếm "thứ gì đó", và Kaido đột nhiên đòi liên minh với Big Mom. Nhưng dù như thế thì khả năng Kaido nhắm tới món vũ khí này vẫn là rất thấp, vì ý tưởng băng qua Redline sau đó tiến công đến Alabasta ngay trước mũi Hải Quân hoàn toàn là một ý kiến dở tệ, cho dù đó có là liên minh của 2 Tứ Hoàng đi nữa.

Uranus

Uranus là vũ khí bí ẩn nhất trong One Piece vì cho đến giờ chúng ta vẫn chưa có bất kì thông tin nào về thứ vũ khí này. Do đó mọi ý kiến về nó đều chỉ là suy đoán. Thế nhưng tôi vẫn cho rằng Kaido và Big Mom đang nhắm tới vũ khí này vì 2 lý do sau:

- Uranus là vũ khí duy nhất chưa từng xuất hiện, One Piece thì đã sắp kết thúc, do đó đây là một thời điểm tuyệt vời để bắt đầu kể câu chuyện về nó.

- Pluton nằm ở Paradise, Poisedon nằm ngay GrandLine giao với Redline, nên Uranus nhiều khả năng sẽ nằm ở New World, nơi nằm dưới quyền kiểm soát của 2 Tứ Hoàng.

 One Piece: Kaido và Big Mom đang có kế hoạch nhắm tới vũ khí cổ đại Uranus để chinh phục cả thế giới? - Ảnh 3.

Vì mọi thứ chỉ là suy đoán, nên tôi giả định Uranus đang nằm đâu đó ở Tân Thế Giới, như vậy có 3 trường hợp sẽ xảy ra:

Uranus đang ở Wano và Kaido đang tìm kiếm nó

Wano có lịch sử lâu đời liên quan tới những phiến đá Poneglyph cũng như Thế Kỷ Trống. Ngay sau khi thành lập băng hải tặc mới kể từ khi Rocks tan rã, Kaido đã ngay lập tức đến và chiếm lĩnh nơi này. Ngoài ra, câu chuyện về thứ "sức mạnh phù hộ Wano" đã mất đi ngay sau khi thanh Shusui biến mất cũng rất có thể liên quan tới Wano.

Uranus đang nằm ở God Valley dưới quyền kiểm soát của Chính quyền thế giới

Rocks được biết là đã từng có âm mưu chinh phục thế giới, sở hữu một lực lượng vô cùng hùng mạnh mà trong đó có tới 3 người sau này trở thành Tứ Hoàng. Do đó việc hắn từng có trong tay một vũ khí cổ đại cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, lẽ dĩ nhiên Kaido và Big Mom chắc chắn cũng biết chút ít về nó.

Uranus đang ở Elbalf và Big Mom biết điều đó

Big Mom từng nói chỉ cần bà ta sở hữu được người khổng lồ, bà ta có thể chinh phục được cả thế giới. Đam mê về dòng máu người khổng lồ của Big Mom được thể hiện rất rõ. Chúng ta hoàn toàn có thể phỏng đoán người khổng lồ có liên quan gì tới thứ vũ khí cổ đại này. Đồng thời đây cũng là cơ hội để câu chuyện phát triển đến Elbalf, nơi mà rất có thể sẽ là địa điểm để Usopp hoàn thiện bản thân mình.

Dù sao thì, tất cả trên đây chỉ là suy đoán của tôi, bởi vì như tôi đã nói, chúng ta vẫn hoàn toàn chưa biết gì về Uranus cả.