One Piece: Kaido và 5 kẻ thù "siêu mạnh" đã từng đánh bại Luffy trong một cuộc chiến tay đôi

Mirikatoji  - Theo Helino | 25/01/2020 04:30 PM

Cho dù là main, nhưng Luffy cũng từng có rất nhiều lần thất bại ê chề không ngóc đầu lên được.

Luffy là nhân vật chính là trong manga/anime đình đám One Piece. Ngoài gia thế khủng chuẩn "con ông cháu cha" thì anh còn được tác giả được tác giả ưu ái cho sở hữu những sức mạnh đáng gờm cùng những người bạn thân thiết sẵn sàng vào sinh ra tử.

Và tưởng rằng với số phận là "main" được bảo trợ bởi tác giả thì Luffy sẽ không bao giờ bị "ăn hành". Thế nhưng sự thật không phải như vậy, trong suốt cuộc hành trình của Mũ Rơm từng có 6 lần thất bại ê chề, mặc cho các cuộc chiến này diễn ra trong điều kiện vô cùng công bằng.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 6 nhân vật máu mặt đã từng có cơ hội "bán hành" cho nhân vật chính của chúng ta nhé. Nhìn vào đây chúng ta mới thấy trình độ của Luffy vẫn "còn non với xanh" lắm.

1. Smoker

One Piece: Kaido và 5 kẻ thù siêu mạnh đã từng đánh bại Luffy trong một cuộc chiến tay đôi - Ảnh 1.

Thợ săn trắng Smoker là một sĩ quan Hải quân và dựa trên hành động đối với Luffy tại Loguetown, Smoker được coi là nhân vật phản diện chính trong Arc Loguetown.

Smoker là một chiến binh đáng gờm, vì cùng với sức mạnh cũng như năng lực của trái ác quỷ Moku Moku no Mi, hầu hết các Hải quân đều không thể nào sánh được. Trong cuộc đời mình, Smoker luôn có mong muốn mãnh liệt là bắt được Luffy vì theo ông Mũ Rơm là 1 mối nguy hiểm tiềm tàng cho toàn thế giới.

Và ở Loguetown khi Luffy đối mặt với Smoker anh đã thất bại hoàn toàn. Trong manga mặc dù lúc đó Luffy còn được sự hỗ trợ của Sanji nhưng dường như mọi cú đấm của anh đều không có tác dụng gì. Và Smoker đã suýt bắt được anh nếu không có sự xuất hiện của Monkey D. Dragon - Nhà cách mạng và cũng chính là cha của Luffy.

2. Crocodile

One Piece: Kaido và 5 kẻ thù siêu mạnh đã từng đánh bại Luffy trong một cuộc chiến tay đôi - Ảnh 2.

Crocodile còn được biết đến với bí danh Mr.0 là người đứng đầu của tổ chức Baroque, hắn đồng thời cũng là một thành viên trong Shichibukai. Không những thế Crocodile còn là người đầu tiên đã từng đánh Luffy và khiến anh "ăn hành" ngập mặt một cách đúng nghĩa.

Crocodile sở hữu siêu năng lực của trái Suna Suna no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Logia, cho phép người ăn có thể biến thành cát và sử dụng sức mạnh đến từ cát. Trong trận chiến với Luffy, Crocodile đã thể hiện sức mạnh cũng như trình độ vượt bậc, khiến Luffy bại trận 2 lần.

Ngài Cá Sấu đã hút cạn nước ra khỏi người Luffy khiến cho cậu lâm vào tình trạng "gần đất xa trời". Nhưng rất may cho Luffy khi được Robin giúp đỡ và nhờ tính chủ quan của Crocodile nên tính mạng của cậu đã được bảo toàn.

3. Aokiji

One Piece: Kaido và 5 kẻ thù siêu mạnh đã từng đánh bại Luffy trong một cuộc chiến tay đôi - Ảnh 3.

Từng là một trong bộ 3 sát thủ của Hải quân nhưng Aokiji được biết đến như là người nhân từ nhất trong 3 vị Đô đốc. Ông đã từng đụng độ Luffy tại thời điểm trước khi băng Mũ Rơm đến Water Seven. Và đây thật sự là một trận chiến chỉ nghiêng về một phía.

Với sức mạnh bá đạo của mình Aokiji đã dễ dàng hạ cả bộ ba mạnh nhất băng là Luffy, Rozo và Sanji. Đỉnh điểm nhất là sau khi Luffy dở cái tính "ngựa non háu đá" của mình ra thách đấu đánh tay đôi với Aokiji thì anh mới biết thế nào là thất bại thảm hại.

Chỉ với một đòn Ice Time thì ngài Đô đốc của chúng ta đã làm đông cứng Luffy và kết thúc trận đấu với một chiến thắng tuyệt đối. Tuy nhiên sau đó ông đã tha chết cho anh bởi lý do duy nhất Luffy đã từng hạ Crocodile.

4. Magellan

One Piece: Kaido và 5 kẻ thù siêu mạnh đã từng đánh bại Luffy trong một cuộc chiến tay đôi - Ảnh 4.

Magellan chính là quản ngục của nhà tù khét tiếng Impel Down. Hắn cũng chính là người sở hữu một tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ là có thể biến cơ thể mình thành 1 loại độc tố kịch độc nhờ trái Doku Doku no Mi.

Tuyệt chiêu nổi tiếng của Magellan, thứ mà tù nhân nào trong Impel Down cũng phải biết tới chính là Hydra - tuyệt chiêu với hình dạng 3 con rồng được làm bằng chất độc lỏng, gây chết người, tê liệt thần kinh và tan chảy nạn nhân cùng 1 lúc.

Trong quá khứ Magellan đã từng chạm trán với Luffy và với sức mạnh khủng khiếp trên hắn đã đánh bại hoàn toàn Luffy, sau đó ném cậu vào nhà ngục tầng 5, vì hắn cho rằng Luffy không thể nào sống nổi quá 24h.

Nếu không nhờ Bon Clay bất chấp tính mạng bản thân xuống đó giải cứu Luffy rồi đem cậu đến chỗ Ivankov chữa trị kịp thời thì "cái mạng nhỏ" của Luffy cũng không thể giữ được.

5. Bartholomew Kuma

One Piece: Kaido và 5 kẻ thù siêu mạnh đã từng đánh bại Luffy trong một cuộc chiến tay đôi - Ảnh 5.

Thật ra đây không phải là một cuộc chiến thật sự vì tại thời điểm này Kuma chỉ muốn giúp Mũ Rơm trở nên mạnh mẽ hơn, đồng thời giúp họ thoát khỏi Sabaody. Nhưng với những gì đã thể hiện đã cho thấy sức mạnh đáng nể của Kuma, có thể thấy so với ông thì Luffy chỉ thuộc dạng "tôm tép" mà thôi.

Là một Thất Vũ Hải mạnh mẽ ông là một trong số ít người đã hoàn toàn đánh bại toàn bộ băng hải tặc Mũ Rơm. Đặc biệt là Luffy cho dù đã cố gắng tấn công Kuma bằng Gear 2 nhưng mọi nỗ lực của anh đều là vô ích. Sau đó nhờ đặc tính đặc biệt của trái ác quỷ Nikyu Nikyu no Mi mà Kuma đã "loại bỏ" lần lượt các thành viên của băng Mũ Rơm.

6. Kaido

One Piece: Kaido và 5 kẻ thù siêu mạnh đã từng đánh bại Luffy trong một cuộc chiến tay đôi - Ảnh 6.

Kaido-kẻ được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới, sở hữu sức mạnh trâu bò cùng năng lực "hóa Rồng" vô cùng bá đạo. Thế mà Luffy lại dám tuyên chiến với Tứ Hoàng mạnh mẽ này.

Trong trận đấu đầu tiên với Kaido, Luffy đã sử dụng những chiêu thức nguy hiểm nhất ở trạng thái mạnh nhất của mình nhưng vẫn không thể khiến Kaido hề hấn gì.

Thậm chí sau đó còn bị phản đòn và chỉ với một đòn duy nhất Kaido này đã khiến Luffy ngất xỉu ngay tại chỗ, nằm thằng cẳng một góc. Sau đó còn bị tống vào ngục lao động khổ sai.

Và hiện tại tuy đã thoát được khỏi ngục và học được haki vũ trang cấp cao- kỹ thuật có thể vượt qua hàng phòng thủ vật lý của đối thủ. Nhưng con đường để Luffy chiến thắng Kaido thì vẫn còn rất xa, và trong cuộc chiến lần này chắc chắn anh sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ từ bên ngoài.