One Piece: Kaido đang giấu phiến đá Road Poneglyph ở đâu trên Wano quốc?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2022 04:32 PM

 
  thích

Đây là một câu hỏi mà nhiều độc giả quan tâm khi mà trận chiến giữa Kaido và Luffy đang tới hồi kết thúc.

Poneglyph là những khối đá đồ sộ trên đó có khắc những thông tin lịch sử được viết bằng ngôn ngữ cổ đại. Những khối đá này nằm rải khắp nơi, chứa đựng những lịch sử thật của thế giới. Trong đó thì Road Poneglyph tiết lộ về những địa điểm cụ thế, mà khi nối 4 địa điểm mà 4 phiến Road Poneglyph chỉ dẫn, ta sẽ được vị trí của hòn đảo bí ẩn Raftel, nơi chứa kho báu của Vua Hải Tặc Roger.

Băng Mũ Rơm đã có sẵn hai mảnh ghép của Road Poneglyph, và vào cuối phần Wano, họ sẽ tìm thêm tấm thứ 3. Tuy nhiên câu hỏi mà các fan đặt ra là Kaido đang giấu tấm Road Poneglyph ở đâu?

One Piece: Kaido đang giấu phiến đá Road Poneglyph ở đâu trên Wano quốc? - Ảnh 1.

Trước đó, trong One Piece chap 967, Kaido không nói với đồng minh của mình là Big Mom khi bà ta hỏi về vị trí đang cất giấu phiến đá Road Poneglyph. Trafalgar Law đã tìm thấy một Poneglyph ở tầng hầm thứ hai trong chap 996, tuy nhiên hiện tại thì địa điểm cất giấu tấm đá Road Poneglyph vẫn chưa được Kaido tiết lộ.

Khi Oden gia nhập băng hải tặc Roger, huyền thoại samurai trở về nhà để lấy tấm Road Poneglyph Wano. Vào thời điểm đó, Kaido và Orochi đã nắm quyền kiểm soát Wano, biến nó thành địa ngục như ngày nay, nhưng Oden vẫn có thể tiếp cận mà không có vấn đề gì và nhanh chóng rời đi sau đó. Trên thực tế, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ đến mức Oden ra đi mà không phát hiện ra cha mình đã qua đời và Orochi là Shogun mới.

One Piece: Kaido đang giấu phiến đá Road Poneglyph ở đâu trên Wano quốc? - Ảnh 2.

Điều này có nghĩa là nhiều khả năng tấm Road Poneglyph không nằm trên đảo Onigashima vào thời điểm đó. Bởi vì nếu tấm Road Poneglyph nằm ở Onigashima thì Oden sẽ trực tiếp đến đó và đụng độ Kaido cùng băng Bách Thú. Road Poneglyph cũng không thể ở thủ đô Hoa. Nếu Oden bước vào lâu đài thì quân của Orochi sẽ phát hiện ra.

Rõ ràng là nơi cất giấu tấm Road Poneglyph ở một vị trí dễ dàng tiếp cận đối với Oden, rất có thể là vùng Kuri. Một chi tiết trong phân cảnh Oden ra đi đó là việc độc giả nhìn thấy nhà ngục Udon ở đằng xa, vì vậy có thể đó là nơi Road Poneglyph được cất giấu. Ngoài ra, Road Poneglyph có thể được giấu tại làng Amigasa, nơi đã bị phá hủy. Sau 20 năm, rất có thể Kaido đã rời vị trí cất giữ Road Poneglyph mà không ai có thể ngờ tới được.

One Piece: Kaido đang giấu phiến đá Road Poneglyph ở đâu trên Wano quốc? - Ảnh 3.

Với việc trận chiến giữa Kaido và Luffy đang đi đến hồi kết, vị trí thực sự của Road Poneglyph có thể sẽ sớm được tiết lộ trong những chap tới. Điều này sẽ phụ thuộc vào Oda, một tác giả nổi tiếng với những cú bẻ cua cực gắt của mình.

Các bạn nghĩ sao về địa điểm cất giấu tấm Road Poneglyph, liệu nó có được Kaido tiết lộ khi Tứ Hoàng này bị Luffy đánh bại hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/one-piece-kaido-dang-giau-phien-da-road-poneglyph-o-dau-tren-wano-quoc-20220422151302439.chn