One Piece: Kaido có lẽ từng là tù nhân trên Punk Hazard và được Big Mom giải cứu (P2)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/10/2020 11:59 PM

 
  thích

Thậm chí, ngay cả Queen và King có lẽ cũng từng bị cầm tủ ở đây, sau đó được Kaido cứu thoát tham gia băng hải tặc Bách Thú. Tương tự như cách Râu Đen thành lập băng hải tặc của mình.

Trong phần trước, chúng ta đã đặt giá thuyết về lý do vì sao Kaido bị cầm tù, và hắn đã bị sử dụng làm nguyên liệu để thành lập dự án tái tạo người khổng lồ cổ đại như thế nào. Thử tìm hiểu sâu hơn một chút, thì ngoài các Numbers, chúng ta cũng có thể thấy con rồng đánh số 13 mà nhóm Zoro từng gặp ở Punk Hazard, cùng với một con rồng phiên bản nhỏ hơn có lẽ cũng được Vegapunk phát triển dựa trên DNA của Kaido với giả định rằng, Kaido đã có Trái ác quỷ hệ Zoan Thần thoại của mình ngay khi còn là thành viên của Băng hải tặc Rocks.

Quy ước đặt tên của Numbers và Numbers 13 cho thấy những mối liên hệ giữa những con rồng này với các Thiên Long Nhân. Khi Vegapunk gia nhập Chính phủ Thế giới, tức là sau khi Kaido trốn thoát, hắn có thể đã sử dụng thành quả nghiên cứu trên cơ thể Kaido để tiến hành các thí nghiệm của mình về sự khổng lồ (Người khổng lồ cổ đại) và loài Rồng.

One Piece: Kaido có lẽ từng là tù nhân trên Punk Hazard và được Big Mom giải cứu (P2) - Ảnh 1.

Con Rồng số 13 đã bị Zoro chém đầu

Tuy nhiên, cuối cùng, Vegapunk đã không thành công trong các thí nghiệm khổng lồ của mình mặc dù ông đã thành công trong việc lại tạo ra loài rồng thông qua hai con rồng đã đề cập ở trên. Vegapunk đã cho thấy khả năng chiết tách sức mạnh trái ác quỷ thông qua việc sử dụng Pika Pika no Mi để phát triển tia laser cho Pacifista có lẽ cũng là nhờ các những thành quả nghiên cứu trên Kaido trước đó.

Ngoài ra, lý do mà những con Rồng được Vegapunk lai tạo ra có thể sống sót sau vụ đầu độc của Caesar cũng là nhờ chúng sở hữu một phần kháng thể của Kaido. DNA của Kaido cũng cho phép đám Rồng thí nghiệm có được khả năng thở ra lửa, cũng như làn da kháng đòn của chúng.

One Piece: Kaido có lẽ từng là tù nhân trên Punk Hazard và được Big Mom giải cứu (P2) - Ảnh 2.

Boro Breath nhưng dởm hơn

Kaido đã giải cứu Queen và King trong khi trốn thoát khỏi Punk Hazard và thành lập băng Bách Thú từ đó

Chúng ta thử đặt giả thuyết, có khả năng Queen và King cũng từng là tù nhân trên Punk Hazard và bị mang ra làm vật thử nghiệm. Với Queen, vết sẹo đã được khâu lại chạy dọc vai phải và ngực của hắn có thể là kết quả của các thí nghiệm trên cơ thể người. Khả năng "bệnh dịch" và vũ khí của Queen nhiều khả năng đã âm thầm phát triển kể từ lúc hắn tiếp xúc với các thí nghiệm khoa học của Chính phủ Thế giới.

King là một trường hợp thú vị do hắn ta thuộc một chủng tộc hiếm hoi, nhưng không rõ liệu những thí nghiệm được thực hiện trên người King có phải là lý do khiến đôi cánh của hắn biến thành màu đen và bốc lửa trên lưng hay không. Nếu tính đến ngoại hình của King, có lẽ các thí nghiệm trên người hắn đã phá hoại làn da cũng như gương mặt của hắn, khiếng hắn phải che toàn bộ cơ thể và đeo mặt. Bộ đồ của King có thể là thứ anh ấy mua được từ Punk Hazard.

Ngoài ra, nếu Vegapunk sở hữu DNA của King, hắn ta có thể đã sử dụng chúng kết hợp với DNA của Kaido để giúp thêm những con Rồng mà hắn ta ta tạo ra mọc cánh. Kết quả là Kaido đã giải thoát cho hai người họ, từ đó cả hai đã thề trung thành với King và là nơi khởi đầu của băng hải tặc Bách Thú. Đây cũng là một cách để gắn kết cốt truyện của Kaido, King và Queen lại với nhau để đẩy nhanh tốc độ của câu chuyện Phần Wano.

Trái ác quỷ Rồng của Momo và những con rồng đều là bản sao của Kaido

One Piece: Kaido có lẽ từng là tù nhân trên Punk Hazard và được Big Mom giải cứu (P2) - Ảnh 3.

Chuyển sang Trái ác quỷ nhân tạo của Vegapunk, Vegapunk có thể đã phát triển chúng dựa trên Trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại của Kaido. Sự giống nhau đến mức bất thường trong quá trình hoá Rồng của Kaido và Momonosuke khiến nhiều người tin rằng DNA của Kaido (bao gồm năng lực hoá Rồng của hắn) đã được sử dụng làm cơ sở để tạo ra một con rồng thử nghiệm và sau đó được sử dụng để tạo ra Trái ác quỷ nhân tạo. Vegapunk có thể đã sử dụng những phát hiện của mình về Nhân tố di truyền để cô lập năng lực hoá Rồng của Trái ác quỷ Kaido (tương tự như cách hắn từng làm với Pika Pika no Mi), từ đó phát triển những hiểu biết của hắn về loài Rồng và cuối cùng là thành lập dự án Trái ác quỷ nhân tạo.

One Piece: Kaido có lẽ từng là tù nhân trên Punk Hazard và được Big Mom giải cứu (P2) - Ảnh 4.

Với việc các thí nghiệm khoa học được tiến hành trong thế giới One Piece bao gồm Numbers, SMILE và có thể là cả còng đá biển trên Punk Hazard đều có liên quan đến băng Hải tặc Bách Thú, có vẻ như bản thân Kaido cũng có mối liên hệ trực tiếp nào đó với Punk Hazard. Kiến thức về các nghiên cứu được thực hiện bởi những nhà khoa học thuộc Chính phủ Thế giới có thể đã được Kaido thu thập trong suốt thời gian bị bỏ tù và vật nghiên cứu ở đó.

Bên cạnh đó, sự hiểu biết của Big Mom về Punk Hazard và mối quan hệ của bà ta với Kaido cũng cho thấy mối liên hệ ở đó có thể liên quan đến món nợ mà Kaido từng nợ bà ta. Do đó, việc Kaido đã từng là tù nhân trên Punk Hazard chính là điểm mấu chốt gắn kết những yếu tố đó lại với nhau.

Quan điểm của bạn về giả thuyết này thế nào? Hãy bình luận lại cho chúng tôi biết nhé.

Theo Siphyn – Worstgen