One Piece: Kaido bước theo vết xe đổ của Rocks D. Xebec nên cái kết nhận được sẽ không mấy sáng sủa

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2020 02:43 PM

Với những gì đang xảy ra, Kaido dường như đã lặp lại sai lầm của Rocks D. Xebec.

Cho đến nay, độc giả One Piece đã thầy có những xung đột nội bộ trong nhóm hải tặc Bách Thú của Kaido. Bắt đầu từ việc Yamato - con trai của Kaido dường như muốn giúp đỡ Luffy và đã đợi cậu từ rất lâu, Queen muốn thoát khỏi một Tobi Roppo, và các Tobi Roppo không quan tâm nếu ai đó trở thành All Star.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy rằng Kaido đã phạm sai lầm tương tự như thuyền trưởng cũ của mình - Rocks D. Xebec trong quá khứ. Và dưới đây là những lý do:

1. Băng Rocks tập hợp đầy những kẻ tham vọng và được thống nhất bởi Rocks D. Xebec

One Piece: Kaido bước theo vết xe đổ của Rocks D. Xebec nên cái kết nhận được sẽ không mấy sáng sủa - Ảnh 1.

Băng Rocks từng là băng hải tặc hùng mạnh nhất trong quá khứ, trước khi thuyền trưởng của họ bị hạ bệ. Nhưng ở thời đại bây giờ, băng Rocks thậm chí đã bị lãng quên. Nguyên nhân theo lời Sengoku nói ở chương 957 là do các thành viên của nhóm Rocks không thích nhau, vì vậy họ không thích hành động chung hay nhắc lại quá khứ và thông tin về băng hải tặc này cũng bị "dìm xuống".

Bản thân Râu Trắng đã thú nhận với Oden trong chương 964 rằng những kẻ mạnh mẽ nếu trở thành đồng đội của nhau sẽ có rắc rối và không phù hợp. Vì thế Râu Trắng tỏ ra chán nản và đã từ chối lời xin gia nhập của Oden vì điều này. Có lẽ, băng Rocks thực sự chỉ hợp nhất vì họ được dẫn dắt bởi Rocks D. Xebec. Khi Xebec không còn, nhóm đã tan rã ngay lập tức và muốn quên đi quá khứ của mình.

2. Băng Kaido hiện là một nhóm chứa đầy những kẻ có tham vọng riêng và chỉ quy tụ với nhau vì sợ thuyền trưởng của mình

One Piece: Kaido bước theo vết xe đổ của Rocks D. Xebec nên cái kết nhận được sẽ không mấy sáng sủa - Ảnh 2.

Cho đến nay, Kaido chỉ tuyển dụng những người mà hắn coi là mạnh mẽ. Ngay cả Luffy và Eustass Kid Kaido cũng muốn chiêu mộ vào băng của mình sau khi đã đè bẹp tinh thần của họ. Có điều, chuyện này đã không trở thành sự thật. Với cách tuyển quân này của Kaido, băng Bách thú chứa đầy những kẻ tham vọng, không có tinh thần đồng đội mà chỉ đơn thuần quy hàng dưới trướng Kaido vì mục đích riêng.

Ví dụ rõ ràng nhất là nhóm Tobi Roppo. Sáu người trong nhóm này từng là thuyền trưởng của 1 băng hải tặc. Giờ đây, họ có tham vọng trở thành All Star mới. Từng là những thuyền trưởng, dù không mạnh mẽ như Kaido, nên khi vào 1 băng hải tặc khác, các Tobi Roppo này sẽ cố gắng trở thành chỉ huy mạnh nhất trong băng Bách thú. Nói về tình bạn hay mối quan hệ của nhóm này thì chẳng để lại ấn tượng gì trong lòng người xem. Ngay cả bộ 3 All Star cũng không hòa thuận, Queen và King thường gây ồn ào và cả hai đều đánh giá thấp Jack.

3. Nhóm Kaido bị đe dọa sẽ có số phận tương tự như nhóm Rocks

One Piece: Kaido bước theo vết xe đổ của Rocks D. Xebec nên cái kết nhận được sẽ không mấy sáng sủa - Ảnh 3.

Với những gì đã xảy ra, nhiều người dự đoán rằng nhóm Kaido sẽ thực sự phải chịu chung số phận với nhóm Rocks. Nhóm Rocks tuy từng là nỗi khiếp sợ trên đại dương trong thời đại của họ, nhưng một khi Xebec thua, cả nhóm sẽ lập tức giải tán.

Trong thực tế, do các thành viên trong băng không thích nhau, nên chỉ cần mất đi người lãnh đạo, họ sẽ ngay lập tức bị phân tán và cuối cùng bị lãng quên trong lịch sử. So sánh điều này với nhóm của Râu Trắng, băng mà dù thuyền trưởng của họ đã chết nhưng cách thành viên trong băng vẫn tập hợp lại với nhau để cùng trả thù cho Bố Già.

4. Sẽ không ngạc nhiên nếu Kaido thực sự được truyền cảm hứng bởi Xebec

One Piece: Kaido bước theo vết xe đổ của Rocks D. Xebec nên cái kết nhận được sẽ không mấy sáng sủa - Ảnh 4.

Khi ở trong nhóm Rocks, Kaido vẫn còn trẻ, nên không có gì ngạc nhiên khi Kaido là người được truyền cảm hứng từ thuyền trưởng cũ của mình và thực sự đi theo phong cách lãnh đạo của Rocks. Với cách xây dựng và thiết lập trong băng của mìn, Kaido thực sự cho thấy mình đang đi theo con đường của Xebec. Chúng ta có thể so sánh điều này với Râu Trắng, người nhận thức được vấn đề trong nhóm Rocks và cố gắng không lặp lại nó trong nhóm của mình.