One Piece: Hóa ra "thầy của Nami" sinh ra ở cùng 1 nơi với chúa trời Enel

Mẹ Sề  - Theo Helino | 16/07/2019 12:00 PM

Quá khứ của Haredas, người đã dạy Nami khi cô ở trên Weatheria Sky Island trong 2 năm timeskip đã được Oda hé lộ thông qua Vivre Card Databook tập 11!

Haredas là một ông già sống trên Weatheria Sky Island và từng là giáo viên của Nami trong 2 năm timeskip. Kể từ khi nhân vật này được ra mắt cho đến nay đã là 1 thời gian khá lâu, và cuối cùng Oda đã quyết định chia sẻ quá khứ của Haredas trên thẻ của ông ta trong Vivre Card Databook One Piece.

Theo thông tin trên thẻ, Haredas hiện đã 97 tuổi, đồng nghĩa với việc ông là người lớn tuổi thứ hai trong thế giới One Piece, chỉ sau Kureha. 97 năm trước, Haredas được sinh ra trên đảo Birka Sky, cùng hòn đảo với nơi sinh của Enel.

One Piece: Hóa ra thầy của Nami sinh ra ở cùng 1 nơi với chúa trời Enel - Ảnh 1.

Nói cách khác, Haredas đã từng sống cùng một ngôi làng với Enel, cho đến khi ông ta chuyển từ Birka sang sinh sống trên Weatheria Sky Island. Vì vậy, Haredas không còn ở trên đảo Birka khi Enel phá hủy quê hương của họ.

Nói về Weatheria, Sky Island nhân tạo này là một phần quan trọng trong quá khứ của Haredas. Haredas và các đồng nghiệp của mình đã tạo ra Weatheria Sky Island cách đây 67 năm, chính xác là khi Haredas 30 tuổi.

Trong quá khứ, Haredas bắt đầu nghiên cứu về khí hậu học khi 15 tuổi, tức là khoảng 82 năm trước. 15 năm sau, Haredas và các đồng nghiệp của mình đã tạo ra Weatheria, rồi đi khắp thế giới một năm sau đó ngay khi Haredas 31 tuổi.

Kể từ ngày ấy, Haredas và các đồng nghiệp trên đảo Weatheria đã đi khắp nơi trên thế giới One Piece để nghiên cứu khí hậu và thời tiết, bao gồm cả Grand Line.

One Piece: Hóa ra thầy của Nami sinh ra ở cùng 1 nơi với chúa trời Enel - Ảnh 2.

Haredas và các đồng nghiệp trên Weatheria từ 66 năm trước đã ghi chép lại những hiện tượng tự nhiên khác nhau xảy ra trên Grand Line trong những cuốn sách của họ, Nami đã nghiên cứu chúng trong suốt hai năm timeskip.

Và kết quả Nami thu được là gì? Rõ ràng chúng ta đã thấy khả năng điều khiển thời tiết của Nami được gia tăng đáng kể với Clima Tact, đặc biệt là khi được thêm vào công nghệ của Usopp!

Từ món ăn yêu thích của Haredas được ghi trên thẻ Vivre Card, có vẻ như Haredas thỉnh thoảng sẽ xuống Biển Xanh để mua Snack Trà yêu thích của mình, vì trên thẻ có ghi cụ thể là "Trà Snack mua ở Biển Xanh" mà.

Điều này có nghĩa là Haredas không chỉ nghiên cứu thời tiết ở trên bầu trời, mà còn thường xuyên nghiên cứu thời tiết ở bên dưới mặt đất đấy!

Sau khi đọc xong bài viết này, bạn nghĩ gì về câu chuyện quá khứ ngắn ngủi của Haredas? Hãy chia sẻ nhé!