One Piece: Hỏa Hồ Kinemon, gia thần của Oden với trí tuệ siêu phàm vừa làm Kaido "tắt điện"

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/10/2020 02:30 PM

Cùng tìm hiểu vì Kinemon, vị chỉ huy tài ba của Cửu Hồng Bao, người vừa dễ dàng chém đôi ngọn lửa mà Rồng Kaido vốn rất tự hào.

"Kinemon có được buff hay không" là chủ đề hot nhất trong những ngày gần đây. Điều này xuất phát từ việc trong One Piece chap 991, Hỏa Hồ Kinemon đã dùng khả năng của mình chém đôi ngọn lửa đến từ chiêu Boro Breath của Kaido. Không chỉ vậy đòn tấn công của ông còn khiến Kaido bị rách mồm. Ngay lập tức có rất nhiều luống ý kiến khác nhau đến từ độc giả về điều này. Người thì cho rằng Kinemon đã có màn thể hiện quá mờ nhạt ở các arc trước đó mà lại có thể khiến Kaido, một Tứ Hoàng được cho là "đao thương bất nhập" bị thương tới 2 lần. Đây rõ ràng là một hành động "buff hơi quá" của Oda.

One Piece: Hỏa Hồ Kinemon, gia thần của Oden với trí tuệ siêu phàm vừa làm Kaido tắt điện - Ảnh 1.

Hỏa Hồ Kinemon chém đôi ngọn lửa của Kaido

Tuy nhiên nhiều độc giả lại cho rằng, việc Kinemon có thể hóa giải chiêu thức phun lửa của Kaido là điều hoàn toàn hợp lý. Đơn giản là năng lực Hỏa Hồ của Kinemon khắc chế được các loại lửa và chiêu Boro Breath của Kaido cũng không phải là ngoại lệ. Việc Kaido bị thương cũng đơn giản đến từ việc tứ hoàng này đang tấn công thì khả năng phòng thủ bị kém đi và việc hắn ta bị trúng đòn của Kinemon là chuyện bình thường. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Kinemon, vị chỉ huy trí tuệ siêu phàm vừa làm "Kaido trong dạng Rồng "tắt điện" nhé.

One Piece: Hỏa Hồ Kinemon, gia thần của Oden với trí tuệ siêu phàm vừa làm Kaido tắt điện - Ảnh 2.

Kinemon đã thể hiện năng lực của mình tại Punk Hazard

Hẳn chúng ta còn nhớ, trong nhóm Cửu Hồng Bao thời điểm mà Oden thu nhận, xuất phát điểm của Kinemon và Denjiro được đánh giá cao hơn cả. Chính vì vậy mà đây cũng là 2 người có nhiều cơ hội để học hỏi Oden khi mà ông "chúa múa" còn sống. Tuy nhiên thực tế thì Kinemon thiệt thòi hơn một vài Cửu Hồng Bao khác khi ông đã du hành 20 năm tới tương lai.Thậm chí, Shutenmaru cũng nhận xét rằng đám Kinemon không mạnh bằng những người ở lại vì 20 trôi qua đã giúp họ mạnh hơn rất nhiều.

Nếu bạn còn nhớ, lần đầu tiên Kinemon xuất hiện và bị phân tách cơ thể do kỹ thuật của Law, anh ta đã chứng tỏ là mình khá mạnh mẽ. Kinemon có thể chém rồng và thép với kiến ​​thức về Ryuo. Anh ta còn có thể sử dụng kỹ thuật kiếm Foxfire mà không dựa vào sức mạnh của trái ác quỷ. Ngay bản thân Zoro cũng rất hào hứng với Kinemon vì Zoro biết rằng Kinemon là một kiếm sĩ rất mạnh.

Sức mạnh của thủ lĩnh Kinemon đã được thể hiện trong chap 672 và 682, ông nói rằng Hỏa Hồ Phái của ông ta dùng lửa để chém và thiêu đốt kẻ địch. Và đặc biệt hơn, nó còn có thể chém được cả lửa.

"Không có một ngọn lửa nào tôi không thể chém đứt!"

One Piece: Hỏa Hồ Kinemon, gia thần của Oden với trí tuệ siêu phàm vừa làm Kaido tắt điện - Ảnh 3.

Không ngọn lửa nào mà Kinemon không chém đứt

Đó là lời khẳng định đầy tự tin của Kinemon khi nói về năng lực Hảo Hồ Phái của mình. Đặc biệt trong chap 682, Kinemon đã thể hiện năng lực chém lửa của mình khi cắt đôi ngọn lửa phun ra từ con rồng. Và rồi màn cảnh đó lại xuất hiện thêm một lần nữa khi trong One Piece chap 991, Kinemon lại chém đôi ngọn lửa từ một con Rồng. Tất nhiên màn chém đôi chiêu Boro Breath là phiên bản khủng hơn, hoành tráng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Oda đã quá khéo léo khi tạo một hint ở arc arc Punk Hazard để thông báo cho một chi tiết siêu hot ở arc Wano.

One Piece: Hỏa Hồ Kinemon, gia thần của Oden với trí tuệ siêu phàm vừa làm Kaido tắt điện - Ảnh 4.

Kinemon đã vô tình lừa Kanjuro, "gián điệp" của Orochi

Không chỉ có Hỏa Hồ Phái đầy lợi hại và đang tạm thời khắc chế Kaido và đòn tấn công Boro Breath của Tứ Hoàng này, Kinemon còn được các Cửu Hồng Bao khác đánh giá rất cao về mặt "đầu óc" và tổ chức. Hẳn chúng ta còn nhớ chi tiết Kinemon bằng việc hiểu sao ký tự tập kết đã vô tình đánh lừa được gián điệp "nằm vùng" Kanjuro củ Orochi. Nhờ may mắn này mà kế hoạch xâm nhập đảo Quỷ của liên minh lật đổ Kaido vẫn diễn ra tốt đẹp. Đồng thời Kinemon cũng khiến công sức suốt hơn 20 năm của Kinemon đổ sông đổ bể. Hắn ta vẫn không thể biết được địa điểm tập kết và kế hoạch của liên minh. Bằng sự "may mắn" của mình, chỉ huy "diệt trí" của Cửu Hồng Bao đã khiến Orochi và Kinemon phải ôm hận. Đến tận bây giờ, có lẽ câu nói "ừm" và phong thái của Kinemon khi phát hiện ra việc mình thực sự đã bị nhầm địa điểm tập kết có lẽ là một trong những chi tiết "hài hước" và giải trí nhất của arc Wano.

One Piece: Hỏa Hồ Kinemon, gia thần của Oden với trí tuệ siêu phàm vừa làm Kaido tắt điện - Ảnh 5.

Kinemon và câu nói kinh điển

Tài năng xuất chúng, đầu óc chiến thuật tuyệt vời, ở arc Wano nhờ thực lực và may mắn Kinemon đang chứng tỏ anh xứng đáng là chỉ huy tài ba của Cửu Hồng Bao. Tay dùng kiếm chém đôi Boro Breath của Kaido, đầu lại dùng để lừa tên nội gián. Tất cả những điều đó thực sự đã khiến Kinemon thực sự là cái tên nổi bật trong nhóm Cửu Hồng Bao.

Các bạn nghĩ sao về nhân vật này, liệu vai trò của Kinemon trong những phần tới tại arc Wano là gì? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!