One Piece: "Hiến máu" cứu sống Luffy và 8 sự thật thú vị về Jinbe, thành viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/04/2020 12:01 PM

Jinbe chính là thành viên mới nhất gia nhập băng Mũ Rơm.

Jinbe được biết đến là thuyền trưởng băng Mặt Trời với đến danh hiệu "Kị Sĩ của Biển" và cũng là một thành viên trong Thất Vũ Hải. Tuy không sở hữu bất kì trái ác quỷ nào, nhưng Jinbe là một nhân vật vô cùng mạnh mẽ cùng những năng lực đặc biệt. Hiện tại, Jinbe là Người Cá và cựu Shichibukai duy nhất tham gia Mũ Rơm.

Dưới đây là 8 sự thật thú vị xung quanh thành viên thứ 10 của băng Mũ Rơm:

1. Là loài cá mập cá voi

One Piece: Hiến máu cứu sống Luffy và 8 sự thật thú vị về Jinbe, thành viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 1.

Khi còn là Người cá, Jinbe lớn lên trong một trại trẻ mồ côi nhỏ trên Đảo Người cá. Jinbe được sinh ra là Người cá mập cá voi, khiến anh có 1 nửa người trông giống như cá mập, 1 nửa người giống cá voi. Đặc biệt, tên của Jinbe xuất phát từ jinbei-zame (平 鮫), nghĩa là "Cá mập voi" trong Tiếng Nhật.

Khác với hầu hết Người cá, Jinbe có thể giao tiếp với loại cá phù hợp với anh ta là cá mập voi. Khả năng này thường được tìm thấy ở những Nàng tiên cá chứ không phải Người cá. Khi ở Impel Down, Jinbe đã từng triệu tập nhiều con cá mập voi để cứu chúng.

2. Shichibukai duy nhất của tộc Người cá

One Piece: Hiến máu cứu sống Luffy và 8 sự thật thú vị về Jinbe, thành viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 2.

Kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên, Jinbe là thành viên duy nhất thuộc tộc Người Cá trở thành Shichibukai. Theo một Gorosei, lý do họ mời Jinbe tham gia Shichibukai là để kết nối mối quan hệ giữa con người và Người cá. Mặc dù vậy, mục tiêu này cuối cùng đã thất bại vì Jinbe đã rời Shichibukai để hợp tác với Râu Trắng cứu Ace lúc bị đem ra xử tử ở Marine Ford.

3. Jinbe là Shichibukai chưa bao giờ là đối thủ của Mũ Rơm

One Piece: Hiến máu cứu sống Luffy và 8 sự thật thú vị về Jinbe, thành viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 3.

Trong số bảy Shichibukai ban đầu được giới thiệu trước timeskip, chỉ có Jinbe chưa bao giờ chiến đấu với băng Mũ Rơm. Mihawk đã từng chiến đấu với Zoro, Crocodile là kẻ thù chính ở Alabasta, Moria và Kuma đã chiến đấu với băng Mũ Rơm trong Thriller Bark, Doflamingo trở thành nhân vật phản diện trong Dressrosa và Hancock cũng từng thù địch với Luffy.

Còn Jinbe, từ cuộc gặp gỡ đầu tiên với Luffy, Jinbe đã trở thành một đối tác đáng tin cậy để thoát khỏi Impel Down và cứu Ace. Thậm chí, khi Luffy bị mất quá nhiều máu và cần được bơm máu thì Jinbei cũng đã chấp nhận truyền máu cho cậu ấy, đây là một điều chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay.

4. Cựu thuyền trưởng của băng hải tặc Mặt Trời

One Piece: Hiến máu cứu sống Luffy và 8 sự thật thú vị về Jinbe, thành viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 4.

Sau hành động của Fisher Tiger giải phóng nô lệ khỏi Marijoa và thành lập băng hải tặc Mặt trời, Jinbe đã rời khỏi Quân đội Hải vương và gia nhập Tiger. Sau cái chết của Fisher Tiger, Jinbe tiếp tục con đường của Tiger và trở thành thuyền trưởng kế nhiệm. Mặc dù vậy, sau khi anh trở thành Shichibukai, không ít thành viên của băng Mặt trời như Arlong đã rời băng, vì ghét quyết định này của Jinbe.

5. Có thể sử dụng Karate Người cá từ nhỏ

One Piece: Hiến máu cứu sống Luffy và 8 sự thật thú vị về Jinbe, thành viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 5.

Oda từng thể hiện thiết kế thời thơ ấu của Jinbe trên SBS One Piece tập 63. Trong thiết kế đó Jinbe được nhìn thấy đang luyện tập Karate. Điều thú vị là Jinbe không chỉ luyện tập Karate khi còn trẻ, mà Jinbe còn tỏ ra là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Điều này có thể được nhìn thấy từ đồng phục của Jinbe, lúc nhỏ đã đeo đai đen. Khả năng Karate của Jinbe vượt qua những người dùng Karate Fishman khác như Hack và Kuroobi.

6. Từ lúc được nhắc tên, tới tận 459 chương sau mới xuất hiện

One Piece: Hiến máu cứu sống Luffy và 8 sự thật thú vị về Jinbe, thành viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 6.

Nếu bạn còn nhớ, cái tên Jinbe được Yosaku nhắc đến lần đầu tiên khi Luffy, Sanji và Yosaku đi thuyền sau Nami trong Công viên Arlong. Dù tên của anh đã được đề cập trong One Piece chương 69, nhưng Jinbe chỉ được thể hiện trong chương 528, khi Jinbe ở cùng nhà tù với Ace. Khoảng cách kể từ khi anh được nhắc tên đến khi chính thức giới thiệu là 459 chương, dài nhất trong series One Piece.

Nếu được tính theo thời gian trong thế giới thực, chương 69 được xuất bản năm 1999 và chương 528 được xuất bản năm 2009. Điều này có nghĩa là kể từ khi tên của Jinbe được đề cập, anh đã không xuất hiện cho đến 10 năm tiếp theo.

7. Kể từ khi được mời gia nhập băng Mũ Rơm, phải mất 5 năm để thực sự tham gia

One Piece: Hiến máu cứu sống Luffy và 8 sự thật thú vị về Jinbe, thành viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 7.

Rõ ràng, Jinbe cũng giữ kỷ lục là thành viên băng Mũ Rơm có thời gian dài "chuẩn bị" nhất, trước khi chính thức chấp nhận lời mời tham gia của Luffy. Lần đầu tiên Jinbe được Luffy mời tham gia là ở Đảo Người Cá, trong chương 648 được xuất bản năm 2011. Nhưng vì Jinbe vẫn có một số vấn đề nhất định, anh đã từ chối lời mời của Luffy trong một thời gian.

Jinbe sau đó chính thức gia nhập nhóm Mũ Rơm trong chương 863 xuất bản năm 2017, khi Jinbe nói rằng anh rời nhóm Big Mom để gia nhập với Luffy. Theo tính toán, khoảng thời gian từ lúc Luffy đưa ra lời mời đến khi Jinbe đồng ý là 5 năm và 214 chương.

8. Có kỹ năng lái thuyền tuyệt vời

One Piece: Hiến máu cứu sống Luffy và 8 sự thật thú vị về Jinbe, thành viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm - Ảnh 8.

Nhờ kiến ​​thức sâu rộng về đại dương, Jinbe có kỹ năng lái thuyền đặc biệt. Nami thậm chí còn nhận xét rằng kinh nghiệm và kỹ năng của Jinbe khiến con tàu trở nên nguy hiểm và lợi hại hơn. Jinbe thực sự phù hợp để trở thành một người lái tàu của Sunny.