One Piece: Hé lộ ý nghĩa thật sự đằng sau tên gọi thanh kiếm của Linh Vương Brook?

Mirikatoji  - Theo Helino | 08/09/2019 02:30 PM

Mỗi thanh kiếm trong One Piece đều có tên gọi và ý nghĩa riêng.

Trong One Piece, Brook "Soul King" là thành viên thứ chín của băng Mũ Rơm và là thành viên thứ tám gia nhập băng hải tặc này.

Thực chất ông là 1 bộ xương mà nhóm Mũ Rơm nhìn thấy trên con tàu ma khi trôi dạt vào vùng Tam Giác Florian. Được biết lúc còn sống, Brook đã ăn trái ác quỷ Yomi Yomi no Mi. Khả năng của trái ác quỷ này sẽ cho phép người sở hữu nó sống lại một lần nữa.

One Piece: Hé lộ ý nghĩa thật sự đằng sau tên gọi thanh kiếm của Linh Vương Brook? - Ảnh 1.

Chính vì vậy ông đã được "hồi sinh" một lần nữa, nhưng "đen đủi" thay sau khi chết linh hồn của Brook đã không thể tìm lại cơ thể của mình trong một thời gian dài và khiến cơ thể ông bị phân hủy. Vì vậy sau khi phục sinh ông đã ở trong một hình hài của một bộ xương khô.

Với những kinh nghiệm và kỹ năng mà ông tích lũy từ thời Vua Hải Tặc Gol D. Roger còn sống thì Brook là một đối thủ vô cùng đáng gờm cho dù nhiều lúc ông có vẻ khá ngốc với vẻ ngoài của mình.

One Piece: Hé lộ ý nghĩa thật sự đằng sau tên gọi thanh kiếm của Linh Vương Brook? - Ảnh 2.

Được biết Brook rất thành thạo về kiếm thuật, khả năng của ông được thể hiện rất nhiều với phong cách chiến đấu giống như kết hợp giữa kiếm thuật cổ điển và kỹ thuật lai. Trước đó ông thường sử dụng 1 thanh kiếm được gọi là Shikomizue- đây là 1 một thanh kiếm được giấu bên trong cây gậy và ông đã sử dụng thanh kiếm này để thi triển các kĩ năng kiếm pháp của mình trong ít nhất là 50 năm .

Tuy nhiên sau Timeskip thì Brook đã đặt tên cho thanh kiếm của mình là Soul Solid (Cương Linh) và đã phát triển được nhiều kỹ thuật mới.

One Piece: Hé lộ ý nghĩa thật sự đằng sau tên gọi thanh kiếm của Linh Vương Brook? - Ảnh 3.

Lúc này Brook có thể học được những chiêu thức này là vì ông đã hiểu được linh hồn của mình có thể tỏa ra năng lượng vì vậy ông có thể phủ lên thanh kiếm của mình với các linh hồn xung quanh ông, như một cơn gió lạnh giá có thể đóng băng bất cứ ai tiếp xúc nó.

Đỉnh điểm là ông có thể tạo ra một nhát chém có thể đóng băng máu của đối thủ và chính bản thân ông đã nói rằng nó mang lại sự lạnh lẽo giống như thế giới bên kia vậy. Chính vì điều này mà ông đã đặt tên cho thanh kiếm của mình là "Soul Solid".