One Piece: Hé lộ tên danh đao của Râu Trắng, một trong 12 cực phẩm đại bảo kiếm với sức mạnh "xé tan bầu trời"

Mẹ Sề  - Theo Helino | 04/07/2019 12:00 PM

Bên cạnh gương mặt hết hồn của Nami được tiết lộ đúng vào sinh nhật nàng hoa tiêu của băng Mũ Rơm và thông tin về thanh đao của Râu Trắng, cùng xem góc hỏi đáp SBS One Piece tập 93 còn tiết lộ những điều gì nữa nhé!

Dưới đây là 1 vài thông tin mới trong góc hỏi đáp SBS One Piece tập 93 mới ra lò, toàn tin nóng hổi vừa thổi vừa ăn đây:

- Cơn ác mộng do Eiichiro Oda tiên sinh phù phép trên toàn bộ các thành viên băng Mũ Rơm, đó là biểu cảm "hết hồn" ở arc Wano, nay bổ sung thêm Sanji, Nami, Chopper và Brook. Vậy là chỉ còn thiếu Luffy nữa thôi.

One Piece: Hé lộ tên danh đao của Râu Trắng, một trong 12 cực phẩm đại bảo kiếm với sức mạnh xé tan bầu trời - Ảnh 1.

- Sau cùng thì những thắc mắc xoay quanh Jack hạn hán đã có được lời giải qua thẻ thông tin vivre card của hắn ta. Jack được chính thức xác nhận là "Người cá song chấm xanh". Jack sở hữu trái Zoan Cổ Đại Zou Zou, Model: Mammoth (Voi ma mút). Có điều không rõ Jack đã hoạt động trong băng Bách Thú được bao lâu.

One Piece: Hé lộ tên danh đao của Râu Trắng, một trong 12 cực phẩm đại bảo kiếm với sức mạnh xé tan bầu trời - Ảnh 2.

- Quân cách mạng có 5 chỉ huy, đông tây nam bắc thì ai cũng biết rồi, người thứ 5 là Ivankov - chỉ huy G-Army ở Grandline.

- Thanh đao của Râu Trắng có tên là Mura Kumogiri (Quần Vân Thiết), nằm trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm. Theo đó thì tên cũng như thứ hạng của thanh đao tầm cỡ Tứ Hoàng ngang hàng với thanh Yoru của một Thất Vũ Hải, thanh Shodai Kitetsu.

Cái tên Murakumogiri với nghĩa là "xé tan mây", có thể liên hệ tới cảnh Râu Trắng đọ kiếm với Shanks xé đôi bầu trời ở trong chap 434 (tập 325 trong anime).

Lý giải vì sao lại xếp thanh đao này vào 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm, vì bản chất Katana (kiếm Nhật) là "đao" nhé. Theo tiếng Nhật, chữ Katana là chữ 刀 (đao), còn kiếm là chữ Ken 剣 trong Kendou 剣道 (kiếm đạo). Chỉ là chúng mình cứ hay gọi là kiếm Nhật thôi.

Vậy là từ phần Wano thì tác giả Eiichiro Oda đã có sự điều chỉnh rõ ràng hơn và mở rộng về khái niệm Danh Đao. Hiện tại thì không chỉ có về kiếm nữa mà các binh khí có lưỡi đao khác như của Râu Trắng thì cũng đều có thể được tính vào hàng Danh Đao. Thông tin chi tiết xem ở chap 912.

One Piece: Hé lộ tên danh đao của Râu Trắng, một trong 12 cực phẩm đại bảo kiếm với sức mạnh xé tan bầu trời - Ảnh 3.

- Ryuuma là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới mấy trăm năm trước nhưng đã bị vua Vinsmokes đánh bại. Theo thông tin mới từ vivre card thì có thể kết luận là Ryuma và ông Yasu là có họ giống nhau, không biết là có quan hệ liên quan gì không đây. Ryuma mất khi mới 47 tuổi.

One Piece: Hé lộ tên danh đao của Râu Trắng, một trong 12 cực phẩm đại bảo kiếm với sức mạnh xé tan bầu trời - Ảnh 4.

Cre: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece