One Piece: Hé lộ manh mối cho thấy Momonosuke sẽ sở hữu Haki Bá Vương, vì thế đừng vội coi thường "tiểu dâm tặc" nhé!

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2020 10:40 AM

Bá Vương là một loại hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Năng lượng này giúp người sử dụng có khả năng chế ngự ý chí của kẻ khác.

Kozuki Momonosuke là con trai của Oden, chính xác là anh được sinh ra cách đây 28 năm, nhưng anh đã du hành thời gian 20 năm nên hiện tại mọi người mới chỉ thấy anh trong hình hài của một đứa trẻ 8 tuổi. Momonosuke được nhắc đến trong bộ truyện lần đầu tiên khi Kin’emon nói với Sanji rằng anh phải đến Punk Hazard để giải cứu "con trai" của mình.

One Piece: Hé lộ manh mối cho thấy Momonosuke sẽ sở hữu Haki Bá Vương, vì thế đừng vội coi thường tiểu dâm tặc nhé! - Ảnh 1.

Trong quá khứ chúng ta đã thấy Kaido bày tỏ sự thất vọng của mình trước Momonosuke. Vào thời điểm đó, anh mới chỉ là một đứa trẻ yếu ớt và hay sợ hãi, hoàn toàn khác với người cha vĩ đại Oden của mình. Và cho đến hiện tại chúng ta cũng thấy không có nhiều điểm nổi bật ở nhân vật này. Tuy nhiên có thật là Momonosuke là một kẻ yếu đuối?

Nhiều người cho rằng Momonosuke chỉ là chưa phát huy được hết khả năng sức mạnh của mình mà thôi. Thậm chí họ còn đưa ra manh mối cho thấy Momonosuke trong tương lai sẽ sở hữu Haki Bá Vương- thứ sức mạnh mà chỉ triệu người có một. Vậy mọi việc là như thế nào chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

One Piece: Hé lộ manh mối cho thấy Momonosuke sẽ sở hữu Haki Bá Vương, vì thế đừng vội coi thường tiểu dâm tặc nhé! - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết Haki Bá Vương là loại mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki. Nó không thể được đánh thức bằng cách trải qua đào tạo và chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Vì thế nó mang đến rất nhiều sức mạnh to lớn cho người sở hữu.

Đã từng có nhiều nghi vấn rằng Haki Bá Vương được truyền từ cha mẹ đến những đứa con mạnh nhất của họ. Chúng ta biết rằng Portgas D. Ace cũng có Haki Bá Vương giống cha, rồi đến Charlotte Katakuri- con trai mạnh nhất của Big Mom, cũng có loại Haki này giống mẹ mình. Vì thế không quá ngạc nhiên khi Momonosuke cũng sở hữu loại Haki đặc biệt này.

One Piece: Hé lộ manh mối cho thấy Momonosuke sẽ sở hữu Haki Bá Vương, vì thế đừng vội coi thường tiểu dâm tặc nhé! - Ảnh 3.

Bên cạnh đó Momonosuke cũng là một trong số ít người có khả năng "nghe được tiếng nói của vạn vật". Đây cũng là là 1 khả năng đặc biệt và cực hiếm trong thế giới One Piece vì những người sở hữu năng lực này có thể nghe hiểu tiếng của các loài vật và loài vua biển. Đặc biệt, năng lực này cũng là chìa khóa giúp vén sự thật bị lấy đi trong Thế kỉ Trống.

Chính vì vậy nó được xem là vô cùng "hiếm có khó tìm". Có 1 số người được biết là có thể "Nghe được tiếng nói vạn vật" như cựu vua hải tặc Gol D. Roger, Monkey D. Luffy, Kozuki Oden, Kozuki Momonosuke

One Piece: Hé lộ manh mối cho thấy Momonosuke sẽ sở hữu Haki Bá Vương, vì thế đừng vội coi thường tiểu dâm tặc nhé! - Ảnh 4.

Trước đó đã có ý kiến cho rằng hầu hết là do "bẩm sinh" họ đã được ban khả năng trời phú này. Thế nhưng lại có người nghĩ rằng có một yếu tố khác cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc "nghe được tiếng nói vạn vật". Đó chính là Haki Bá Vương.

Theo suy nghĩ của họ thì khả năng nghe được tiếng nói của vạn vật là sức mạnh chính giúp người dùng không chỉ hiểu và nghe được cả giọng nói từ một vật vô tri vô giác mà còn nắm được quyền kiểm soát với những loài không nói được ngôn ngữ con người. Như việc Momonuske và Zunisha có thể trò chuyện bằng giọng nói với các vật khác thậm chí là ra lệnh cho nó.

Chính vì thế có khả năng nó cũng như một dạng giống như Haki Bá Vương có quyền kiểm soát ý chí của con người, và khi người sở hữu đạt được trình độ Haki Bá Vương cấp cao nhất cũng là lúc họ có thể nghe được tiếng nói của vạn vật.

One Piece: Hé lộ manh mối cho thấy Momonosuke sẽ sở hữu Haki Bá Vương, vì thế đừng vội coi thường tiểu dâm tặc nhé! - Ảnh 5.

Đây chính là trường hợp của cựu vua hải tặc Gol D. Roger, trong quá khứ Rayleigh đã nói rằng Roger nhờ khả năng nghe được tiếng vạn vật đã khắc chữ cổ đại nên 1 phiến đá Poneglyph không chính thức ở Skypie.

Nếu tất cả những điều trên là đúng thì nhiều khả năng trong tương lai chúng ta sẽ thấy được Momonosuke sở hữu loại Haki Bá Vương. Tuy hiện tại quyết tâm và ý chí của Momo vẫn còn yếu. Nhưng nếu sau này anh có thể lấy lại được tinh thần cũng như mong muốn kế vị cha mình thì anh cần mạnh mẽ hơn và lúc đó có khả năng anh sẽ thức tỉnh được Haki đặc biệt này. Vì thế tạm thời mọi người đừng vội coi thường sức mạnh của "tiểu dâm tặc" này nhé, anh tuy nhỏ nhưng mà có võ đấy!