One Piece: Hé lộ bằng chứng cho thấy "Linh Vương" Brook sở hữu Haki cực đỉnh, có khả năng chém sắt thép và cả Rồng?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2021 04:24 PM

 
  thích

Brook có thể sử dụng Haki trong One Piece không, nếu có thì là từ khi nào?

"Linh Vương" Brook là nhạc công của băng hải tặc Mũ Rơm. Ông là một bộ xương mà nhóm Mũ Rơm nhìn thấy trên con tàu ma khi trôi dạt vào vùng Tam Giác Florian. Brook đã ăn trái ác quỷ Yomi Yomi và được hồi sinh, nhờ đó được trở lại với cuộc sống trong bề ngoài khá kỳ dị.

One Piece: Hé lộ bằng chứng cho thấy Linh Vương Brook sở hữu Haki cực đỉnh, có khả năng chém sắt thép và cả Rồng? - Ảnh 1.

Brook là thành viên thứ 9 của băng và là người lớn tuổi nhất trên tàu. Việc là một cướp biển trong suốt một thời gian dài như vậy khiến nhiều người nghi về việc tại sao ông lại chưa thể hiện sử dụng Haki lần nào. Mọi người đồn đoán rằng có thể là ông đang giấu giếm đi hoặc thật sự là không sở hữu loại sức mạnh này.

Thế nhưng mới đây một số fan tinh ý phát hiện ra có lẽ Brook đã từng sử dụng Haki, chỉ là chúng ta không biết mà thôi!

Sau Timeskip, Brook có thể cắt được sắt và thép?

One Piece: Hé lộ bằng chứng cho thấy Linh Vương Brook sở hữu Haki cực đỉnh, có khả năng chém sắt thép và cả Rồng? - Ảnh 2.

Mặc dù không ai nói rõ rằng Brook có thể cắt được thép, nhưng nếu mọi người còn nhớ thì ông đã thể hiện khả năng này ở arc Punk Hazard. Tại thời điểm đó thì Brook và Kin’emon đã từng cùng nhau chém đôi một con Rồng tại Punk Hazard, nó được cho là sở hữu lớp da cứng hơn thép.

Điều này nghĩa là Brook cũng có thể cắt được thép, hay là do Kin’emon đã làm con Rồng bị thương bằng chính Haki của mình?

Nếu mọi người để ý kĩ sẽ thấy sau khi con Rồng bị chém, da của nó đóng băng và bỏng rát. Điều này có nghĩa là cả đòn tấn công của Kin’emon lẫn Brook đều tác động đến cơ thể con rồng. Trong trường hợp này chúng ta có thể hiểu đòn tấn công của Brook đã xuyên thủng được lớp da của con Rồng được cho là cứng hơn cả thép này.

Khả năng cắt sắt được mô tả là Haki ở Wano

One Piece: Hé lộ bằng chứng cho thấy Linh Vương Brook sở hữu Haki cực đỉnh, có khả năng chém sắt thép và cả Rồng? - Ảnh 3.

Cách đây không lâu, cụ Hyo đã giải thích cho Luffy rằng Haki ở Wano được gọi là Ryuo. Dựa trên lời giải thích của cụ Hyo thì Ryuo giúp cho các samurai cắt xuyên qua cả những lớp thép dày nhất. Từ lời giải thích này, có thể nói rằng khả năng cắt thép mà Zoro đang sử dụng chính là Haki, hay đúng hơn là Haki Vũ Trang. Hay đơn giản là khả năng cắt sắt được xem là đang sử dụng Haki.

Vì thế theo phân tích ở trên nếu Brook làm tổn thương lớp da Rồng được cho là cứng hơn cả thép, thì có nghĩa là ông cũng có thể cắt thép và cho thấy ông thực sự biết sử dụng Ryuo? Bên cạnh đó chỉ cần chúng ta nhìn vào những thành tích của Brook thì rất có thể thấy bây giờ ông đã thành thạo khả năng cắt xuyên qua bất cứ thứ gì. Chỉ là có thể bây giờ ông chưa nhận thức được nó, giống như hồi Zoro sử dụng khả năng cắt thép để đấu với Mr. 1, hay còn gọi là Daz Bones.

Hiện tại Brook không được xác nhận là sở hữu Haki

One Piece: Hé lộ bằng chứng cho thấy Linh Vương Brook sở hữu Haki cực đỉnh, có khả năng chém sắt thép và cả Rồng? - Ảnh 4.

Vấn đề chính ở đây là hiện tại Brook không được xác nhận là sở hữu Haki bởi thánh Oda, thông qua lời nói của chính Luffy.

Nếu mọi người còn nhớ thì ở Punk Hazard, Luffy đã nói cho Law biết những nhân vật có thể sử dụng Haki trong băng của mình, đó là bản thân cậu, Zoro và cả Sanji. Chỉ có mỗi ba người trong cả băng. Điều này nghĩa là Brook được xác nhận là không nằm trong số những người có khả năng sử dụng Haki.

Có phải chỉ đơn giản là do Luffy không biết rằng Brook sử dụng được Haki? Hay là bản thân ông không nhận thức được khả năng của mình? Hay do khả năng cắt thép không phải là một dạng của Haki? Hoặc có thể đây là sự nhầm lẫn đến từ thánh Oda?

Thật là hoang mang đúng không nào? Liệu Brook có thật sự biết sử dụng Haki hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận nhé!