One Piece: Hành trình từ một Thất Vũ Hải, thuyền trưởng băng Mặt Trời cho tới hiện tại chỉ là "người lái tàu" băng Mũ Rơm của Jinbe

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/02/2021 04:00 PM

 
  thích

Trong arc Wano, Jinbe đã chính thức trở thành thuyền viên thứ 10 gia nhập băng Mũ Rơm.

Việc Jinbe gia nhập băng Mũ Rơm từ lâu đã luôn được fan mong chờ và sự kiện ở Wano quốc là dịp thích hợp để chính thức biến điều đó thành sự thật. Trong One Piece chương 998, thì vai trò của Jinbe sẽ là lái tàu của băng Mũ Rơm và bản thân ông còn cảm thấy tự hào khi được mang danh xưng đó nữa. Sắp tới Jinbe sẽ có vai trò quan trọng trong cuộc chiến ở Wano. Thế nên, ngay bây giờ hãy cùng nhau điểm lại chặng đường đã qua của người được mệnh danh là “Chiến Binh Biển Cả”, từ một Thất Vũ Hải sang thuyền viên băng Mũ Rơm.

Jinbe là một tộc nhân Người Cá mang trong mình lòng kiêu hãnh về chính nghĩa. Vốn xuất thân là một đứa trẻ mồ côi, Jinbe sau đó có cơ duyên gặp gỡ Arlong, Tiger Fish và cùng nhau tham gia môn phái Karate người cá, thế võ mà bản thân ông sau này trở thành bậc thầy. Jinbe nhanh chóng có được đai đen và nhập ngũ ở tuổi 16 ngay sau đó. Tuy vậy sau một thời gian thì ông quyết định giải ngũ và gia nhập băng hải tặc Mặt Trời, nơi có sự hiện diện của hai người bạn là Arlong và Tiger Fish.

Jinbe cùng với băng hải tặc Mặt Trời đã tấn công vào Mary Geoise nhằm phóng thích, đem lại tự do cho nô lệ khốn khổ, đặc biệt là đồng bào Người Cá. Chính vì lòng căm ghét lên chế độ nô lệ đã thôi thúc Jinbe gia nhập băng hải tặc Mặt Trời, nhưng điều đó lại biến họ thành cái gai trong mắt của Chính quyền thế giới.

One Piece: Hành trình từ một Thất Vũ Hải, thuyền trưởng băng Mặt Trời cho tới hiện tại chỉ là người lái tàu băng Mũ Rơm của Jinbe - Ảnh 1.

Trong khoảng thời gian này, Jinbe gặp Koala và ngỏ ý muốn giúp đỡ cô gái trẻ này trở về quê hương. Nhưng đang trên đường đi, thì cả băng bị phục kích từ phía hải quân và cái giá phải trả là Fisher Tiger ra đi sau khi đã bị thương quá nặng. Jinbe sau đó trở thành tân thuyền trưởng và tiếp tục đấu tranh phá bỏ ách nô lệ. Có thời gian, ông đã bước chân vào hàng ngũ Thất Vũ Hải, qua đó giúp băng hải tặc Mặt Trời tránh những màn giao tranh không đáng có với các băng hải tặc khác nhờ vào việc được chính quyền thế giới chống lưng. Mặc dù không ưa gì chính quyền thế giới và từng là cái gai trong mắt họ, nhưng Jinbei lại đồng ý gia nhập Thất Vũ Hải vì ông cho rằng việc này có thể giúp cải thiện mối quan hệ giữa hai chủng tộc con người và Người Cá.

Khoảng 2 năm trước dòng thời gian hiện tại của One Piece diễn ra, thì ông đã có màn so tài với Portgas D.Ace, anh trai Luffy. Ngày qua ngày, hai người họ liên tục đấu với nhau cho đến khi nào mà không còn sức để đánh nữa thì thôi. Sau thời điểm này, thì Jinbe và Ace đã hình thành nên tình bằng hữu dựa trên sự tôn trọng dành cho nhau.

Một thời gian trôi qua, đến thời điểm mà Ace bị bắt sau màn đụng độ với Râu Đen và bị đưa đến nhà ngục Impel Down thì Jinbe cũng đã được đưa tới đó. Nguyên do là bởi khi ấy thì ông đã từ chối yêu cầu từ phía chính quyền thế giới tham gia vào việc đánh đổ băng hải tặc Râu Trắng. Chính từ nơi này mà Jinbe đã được Ace kể về việc băng Râu Trắng đã trợ giúp cho đảo Người Cá ra sao và câu chuyện về người em trai Luffy. Ace có ngỏ ý nhờ ông dõi theo Luffy sau khi anh mất đi, nhưng Jinbe lại từ chối vì khi đó giữa ông với thuyền trưởng trẻ tuổi của băng Mũ Rơm chỉ là hai người xa lạ.

Sau khi Ace bị đưa đi tới Tổng bộ hải quan, Luffy đã giúp cho Crocodile và Jinbe vượt ngục để có thêm đồng minh trong việc nhanh chóng cứu anh trai. Jinbe khi ấy cũng tham gia vào trận chiến lớn nhất tiền time-skip và chính sự kiện này đánh dấu việc ông từ bỏ vị trí Thất Vũ Hải để trợ giúp cho Luffy. Hai người họ sau đó nhanh chóng trở thành bạn và Jinbe là một trong số ít người giúp Luffy vượt qua nỗi đau mất Ace.

Cơ duyên lại tiếp tục kết nối Jinbe với băng Mũ Rơm khi ông biết họ đã giúp đỡ trong việc bảo vệ Đảo Người Cá trước Arlong và băng hải tặc Người Cá Mới. Ông thậm chí còn sẵn sàng truyền máu của mình sang cho Luffy để giúp cậu hồi phục. Thời khắc này cho thấy rằng ông rất muốn được gia nhập băng Mũ Rơm nhưng tạm thời từ chối lời mời của Luffy để giải quyết chuyện cá nhân. Jinbe tới gặp Neptune và cho hay là mình đã cắt đứt việc liên minh với phía Big Mom, người mà ông đã dựa vào cái tên đó để bảo vệ cho Đảo Người Cá nhưng đồng thời bà ta cũng đưa nơi này vào lãnh địa của mình sau khi Râu Trắng ra đi.

One Piece: Hành trình từ một Thất Vũ Hải, thuyền trưởng băng Mặt Trời cho tới hiện tại chỉ là người lái tàu băng Mũ Rơm của Jinbe - Ảnh 2.

Đến với arc Đảo Bánh Ngọt, Jinbe đã đứng ngay trước mặt Big Mom và dõng dạc tuyên bố rằng ông sẽ đầu quân cho băng hải tặc Mũ Rơm, mặc cho lời đe dọa từ phía tứ hoàng là bà ta sẽ rút lấy tuổi thọ của mình. Jinbe nói rằng ông muốn trở thành một phần của tân Vua hải tặc trong tương lai nên không có việc gì phải e dè Tứ Hoàng như Big Mom cả. Sau khi cả nhóm cứu Sanji, thì họ đã bị Big Mom truy đuổi đến tận đảo Cacao. May mắn thay là băng hải tặc Mặt Trời tới ứng cứu. Do không thể bỏ lại những người chiến hữu năm xưa đang gồng mình chiến đấu, nên Jinbe một lần nữa phải lỡ hẹn với việc gia nhập băng Mũ Rơm.

Cuối cùng sau một chặng đường dài thì Jinbei đã tái ngộ những người bằng hữu tại Wano quốc. Nhưng lần gặp mặt này đánh dấu việc ông chính thức trở thành thuyền viên thứ 10 của băng hải tặc Mũ Rơm. Chương 998 vừa qua như một lời khẳng địch đanh thép về lòng trung thành, nguyện hy sinh thân mình vì thuyền trưởng Mũ Rơm từ Jinbe. Năng lực của Jinbe đã được kiểm chứng và ông sẽ trở thành người lái tàu đáng tin cậy giúp Luffy vượt qua chướng ngại vật, mà trước mắt là liên minh Big Mom với Kaido.

Ở Jinbe là một câu chuyện dài nhưng rồi giờ đây ông đã gia nhập băng Mũ Rơm và sẽ hỗ trợ, truyền cảm hứng và dẫn lối cho vị thuyền trưởng trẻ tuổi giong buồm trên những chuyến hành trình ngoài biển cả bao la rộng lớn.

One Piece: Hành trình từ một Thất Vũ Hải, thuyền trưởng băng Mặt Trời cho tới hiện tại chỉ là người lái tàu băng Mũ Rơm của Jinbe - Ảnh 3.