One Piece: Gol D. Roger và 5 nhân vật từng gây bất ngờ khi có chữ D bí ẩn trong tên

Mẹ Sề  - Theo Helino | 24/10/2019 0:00 AM

Gợi ý duy nhất mà Eiichiro Oda đưa ra về những nhân vật có chữ D trong tên của mình, đó là họ đều sẽ là những người gây ảnh hưởng lớn tới lịch sử thế giới, như vua hải tặc Gol D. Roger là một ví dụ.

Một trong những bí ẩn hấp dẫn nhất One Piece đó là nguồn gốc và sức mạnh của "chữ D thần thánh" nằm giữa tên của một số nhân vật trong truyện. Cho đến nay, "thánh Oda" vẫn chưa tiết lộ cho chúng ta về ý nghĩa của chữ D. bí ẩn này nhưng có một điểm chung mà bất cứ fan nào cũng có thể nhận ra đó là tất cả những người mang chữ D. trong tên đều có một mối liên hệ "dây mơ rễ má", nếu không phải là "con ông cháu cha" thì là số phận của họ. Dường như có 1 sợi dây vô hình nào đó đã gắn kết những con người này lại với nhau.

Dưới đây là 5 nhân vật có chữ D trong tên nhưng từng bị lãng quên:

Lưu ý: Quên ở đây không có nghĩa là các nhân vật này không được nhớ tới mà họ bị quên mất về việc cũng có chữ D trong tên.

1. Jaguar D. Saul

One Piece: Gol D. Roger và 5 nhân vật từng gây bất ngờ khi có chữ D bí ẩn trong tên - Ảnh 1.

Jaguar D. Saul là một người khổng lồ và cựu phó Đô đốc hải quân, người đầu tiên xuất hiện như một người bỏ trốn trên đảo Ohara. Saul là 1 người khổng lồ hiếm hoi có chữ D và đã trở thành Phó đô đốc hải quân. Anh được xuất hiện trong đoạn hồi ức của Nico Robin ở arc Enies Lobby và là một trong ba người gây ảnh hưởng lớn với cô. Có vai trò như vậy nhưng Jaguar D. Saul không được nhớ tới nhiều.

2. Trafalgar D. Water Law

One Piece: Gol D. Roger và 5 nhân vật từng gây bất ngờ khi có chữ D bí ẩn trong tên - Ảnh 2.

Tranfalgar Law có biệt danh là "Bác Sĩ Tử Thần" là thuyền trưởng kiêm bác sĩ của băng Hải Tặc Trái Tim và anh cũng là một trong những siêu Tân Tinh hiện nay. Tuy Law cũng có chữ D. trong tên nhưng rất ít người biết điều này vì trước đây anh thường xưng là Trafalgar Law, có vẻ như anh cũng muốn che giấu danh tính thực sự của mình.

3. Portgas D. Rouge

One Piece: Gol D. Roger và 5 nhân vật từng gây bất ngờ khi có chữ D bí ẩn trong tên - Ảnh 3.

Portgas D. Rouge được biết đến là vợ của Gol D. Roger và mẹ của Portgas D. Ace. Trong One Piece, bà chỉ xuất hiện qua những cảnh hồi tưởng. Tại thời điểm Roger bị bắt, Hải quân và Chính quyền thế giới đã truy nã tới tất cả các đối tượng phụ nữ đang mang thai để săn lùng và tận diệt dòng máu Vua hải tặc.

Để bảo vệ an toàn của Ace, bà Portgas D. Rouge đã cố kìm nén, mang thai cậu ta tới tận… 20 tháng mới hạ sinh. Một đứa trẻ bình thường sẽ chỉ được thai nghén trong 9 tháng, vậy mà bà Rouge lại có thể kéo dài thời gian ấy lên tới gần 2 năm. Qua đó cho thấy Rouge là người phụ nữ rất cứng rắn và phù hợp để mang chữ "D" trong tên. Khi tên đầy đủ của mẹ Ace được công bố, nhiều người đã rất ngạc nhiên vì bà cũng có chữ D.

4. Rocks D. Xebec

One Piece: Gol D. Roger và 5 nhân vật từng gây bất ngờ khi có chữ D bí ẩn trong tên - Ảnh 4.

Rocks D. Xebec được biết đến là thuyền trưởng băng hải tặc huyền thoại Rocks. Theo như Sengoku chia sẻ thì Rocks là kẻ thù lớn nhất của cựu Vua hải tặc Roger. Trong quá khứ, vì Rocks muốn trở vua của thế giới mà ông đã cùng băng hải tặc của mình tàn phá và tấn công nhiều địa điểm trên Tân thế giới và để lại sự hủy diệt hàng loạt.

Có điều, trước đây khi tên đầy đủ của ông ta chưa được tiết lộ thì mọi người đều nghĩ tên của nhân vật này là Rocks. Hóa ra Rocks chỉ là họ còn tên ông ta là Xebec và cũng có chữ D bí ẩn trong tên. Hiện tại mặc dù sức mạnh và khả năng thật sự của Rocks vẫn chưa được tiết lộ thế nhưng với những gì đã thể hiện thì rõ rằng ông là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất truyện từ trước đến nay.

5. Gol D. Roger

One Piece: Gol D. Roger và 5 nhân vật từng gây bất ngờ khi có chữ D bí ẩn trong tên - Ảnh 5.

Gol D. Roger chính là cựu Vua hải tặc đầu tiên chúng ta được biết, ông cũng chính là tượng đài hải tặc vĩ đại nhất mà đến nay chưa ai có thể vượt qua. Tuy nhiên, sức mạnh của vua hải tặc Roger đến nay vẫn còn là một bí mật chưa được bật mí. Sức mạnh của ông chỉ được nhắc đến qua vài chi tiết như từng suýt giết nhau nhiều lần với phó đô đốc Garp và qua lời kể gián tiếp của một số nhân vật sau khi Roger chết.

Có 1 chi tiết mà có lẽ ít người để ý, đó là trước khi được xác nhận rằng tên anh ta là Gol D. Roger, thì nhân vật này từng được gọi là Gold Roger.