One Piece: Gol D. Roger đối đầu với Rocks D. Xebec và 10 trận chiến kinh điển được các fan mong chờ tái hiện trong cốt truyện (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 19/11/2019 03:30 PM

Nếu là một fan của One Piece chắc hẳn bạn đã quá quen với những cuộc chiến hoành tráng kinh thiên động địa.

Suốt bao nhiêu tập truyện tranh One Piece đã diễn ra hàng trăm ngàn trận đánh. Có những trận đánh hay và cũng có những trận đánh dở, nhưng trận đánh nào cũng hấp dẫn và xứng đáng để in dấu trong lòng fan hâm mộ. Tuy nhiên không phải trận chiến nào cũng được tái hiện một cách đầy đủ, có những trận chỉ được xuất hiện qua những lời kể truyền miệng mà thôi.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 10 trận chiến đang được các fan mong chờ được tái hiện nhất hiện tại nhé. Có những trận được ghi vào lịch sử như một huyền thoại không thể nào quên.

10. Shanks với Râu Đen

One Piece: Gol D. Roger đối đầu với Rocks D. Xebec và 10 trận chiến kinh điển được các fan mong chờ tái hiện trong cốt truyện (P1) - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết Shanks là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và một trong 4 Tứ Hoàng của Tân Thế Giới. Là một người mạnh mẽ, anh được xem là một đối thủ vô cùng khó nhằn cho bất cứ nhân vật nào.

Điểm nổi bật ở Shanks là mái tóc đỏ và vết sẹo ba vạch phía mắt trái. Vết sẹo này được biết là do Râu Đen gây ra, không những thế nhìn vết sẹo ta có thể hình dung được đây từng là một vết thương rất nặng với Tóc Đỏ.

Nếu mọi người để ý thì Shanks chưa có vết sẹo này khi anh còn là thuyền viên trong băng hải tặc của Roger. Còn khi Shanks đến thăm làng Foosha của Luffy thì anh đã có vết sẹo này rồi. Điều đó có nghĩa là vết sẹo bị gây ra trong khoảng thời gian từ lúc Roger bị hành quyết cho đến khi Shanks đến làng của Luffy.

Có thể thấy lúc này Râu Đen vẫn chưa sở hữu được 2 Trái ác quỷ. Vậy làm cách nào mà Râu Đen có thể gây ra vết sẹo trên mặt của Tứ Hoàng mạnh mẽ này? Đây vẫn là một câu hỏi khiến fan hâm mộ tò mò suốt bao nhiêu năm qua, và chắc chắn nhiều người rất mong ngóng có thể thấy trận chiến này được tái hiện trong thời gian tới.

9. Băng Tóc Đỏ với Băng Kid

One Piece: Gol D. Roger đối đầu với Rocks D. Xebec và 10 trận chiến kinh điển được các fan mong chờ tái hiện trong cốt truyện (P1) - Ảnh 2.

Eustass Kid là một hải tặc khét Biển Đông và là thuyền trưởng của băng Hải Tặc Kid, cũng là một siêu Tân Tinh. Anh được fan đặt cho biệt danh "đồng nát" vì sở hữu Trái ác quỷ có khả năng đẩy và hút kim loại xung quanh để biến chúng thành vũ khí.

Lực đẩy cho phép Kid bắn ngược vật thể kim loại ra xa, ví dụ như đẩy một quả bom của Hải quân đang bay tới mình ngược lại về phía Hải quân. Còn lực hút giúp Kid tập hợp kim loại và định hình chúng, thường thấy nhất là tạo một cánh tay kim loại khổng lồ được làm từ hàng trăm thứ vũ khí và kim loại dính liền với tay phải. Bên cạnh đó, Kid cũng sở hữu haki Bá Vương, loại haki hiếm trong một triệu người mới có một người sở hữu.

Mạnh mẽ là thế nhưng hiện tại Kid đã bị mất đi cánh tay trái và đang phải thay thế bởi một cánh tay cơ khí. Về nguyên nhân mất một cánh tay của Kid đã được chính miệng anh ta tiết lộ rằng do anh giao chiến với Băng Tóc Đỏ và bị Shanks chém mất.

Tuy nhiên đến hiện tại chưa có bất cứ thông tin nào về trận chiến này, điều này khiến nhiều khán giả tò mò không biết vì lý do gì mà ông "chủ vựa ve chai" Eustass Kid lại dám đối đầu với "chú của Luffy" để nhận được kết quả thê thảm như vậy?

8. Kaido với Gekko Moriah

One Piece: Gol D. Roger đối đầu với Rocks D. Xebec và 10 trận chiến kinh điển được các fan mong chờ tái hiện trong cốt truyện (P1) - Ảnh 3.

Tứ Hoàng Kaido người được mệnh danh là "sinh vật mạnh nhất thế giới" sở hữu sức mạnh cực bá đạo. Là một kẻ có sở thích tự tử, Kaido mạnh đến mức chính hắn cùng không thể tự kết liễu đời mình.

Còn Gekko Moriah là một thành viên Shichibukai sống trên một hòn đảo nổi Thriller Bark. Ông là chủ nhân của Thriller Bark và là người đã ăn cắp bóng Brook và các nhân vật khác nhau, sử dụng chiếc bóng của họ để phục vụ cho mình nhờ năng lực của trái ác quỷ Kage Kage no Mi.

Trong quá khứ Tứ Hoàng Kaido và Gekko Moriah đã có một trận chiến rất khốc liệt trong 3 ngày tại Tân Thế Giới, và cuối cùng Kaido đã dành chiến thắng sau khi tàn sát toàn bộ thủy thủ đoàn của Moriah. Điều này đã khiến Moriah rất ám ảnh, hắn đã dùng 10 năm để chuẩn bị một đội quân zombie hùng mạnh để có thể trả thù Kaido.

Đây thật sự là một trận đấu đầy kịch tính khiến các fan vô cùng mong ngóng được chứng kiến đầy đủ hơn.

7. Kaido với nhóm Eustass Kidd, Scratchmen Apoo và Basil Hawkins

One Piece: Gol D. Roger đối đầu với Rocks D. Xebec và 10 trận chiến kinh điển được các fan mong chờ tái hiện trong cốt truyện (P1) - Ảnh 4.

Chắc hẳn mọi người đều nhớ trong quá khứ Kid cùng Scratchman Apoo và Basil Hawkins đã lập một liên minh nhằm bày mưu tính kế nhằm lật đổ Tứ Hoàng ShanksTuy nhiên đen đủi thay khi chưa kịp hành động gì thì lúc này Kaido rơi từ trên trời xuống ngay đúng căn cứ của liên minh. Lại đúng chiến đã nổ ra giữa vị Tứ Hoàng mạnh mẽ này và nhóm liên minh.

Thế nhưng trong khi Scratchman Apoo và Basil Hawkins biết tự lượng sức mình thì Kid với bản tính trẩu tre, kiêu ngạo, liều lĩnh luôn tự tin thái quá về sức mạnh của mình lại chọn cách "điên rồ" là đối đầu trực diện với Kaido.

Không rõ là Kid có động được đến "móng chân" của Kaido hay không hiện tại anh đã nằm hấp hối trong nhà lao của Kaido. Còn Scratchmen Apoo và Basil Hawkins đã trở thành thuộc hạ của băng đảng Bách Thú sau cuộc chiến này.

Chính sự việc này đã khiến nhiều người nhóm liên minh quá đen đủi khi tự dưng không đâu lại đụng trúng Tứ Hoàng Kaido và nhận lấy cái kết thê thảm. Thế nhưng mới đây Oda đã tiết lộ một sự thật khiến nhiều người bàng hoàng.

Thật ra trước đó Apoo vốn đã là thuộc hạ của Kaido, và Tứ Hoàng này đã từng có ý định muốn chiêu dụ họ trở thành thuộc hạ của hắn. Vì vậy có thể toàn bộ cuộc chiến này đều nằm trong kế hoạch của Kaido mà thôi. Chính vì điều này đã khiến nhiều khán giả mong muốn tác giả tái hiện trận chiến này một cách cụ thể hơn để có thể biết được âm mưu thật sự của Kaido.

6. Kaido với Shanks

One Piece: Gol D. Roger đối đầu với Rocks D. Xebec và 10 trận chiến kinh điển được các fan mong chờ tái hiện trong cốt truyện (P1) - Ảnh 5.

Nếu mọi người còn nhớ trong quá khứ Kaido từng có ý định phá đám Râu Trắng khi ông chuẩn bị đi cứu Ace sắp bị xử trạm ở Tổng Bộ hải quân Marineford. May mắn là Shanks đã chặn đứng âm mưu này nhưng hiện tại vẫn không ai rõ anh đã làm thế nào.

Đã có rất nhiều giả thuyết về diễn biến của trận chiến giữa 2 Tứ Hoàng này nhưng với việc khi Shanks xuất hiện ở Marineford thì người anh không có bất kỳ vết thương nào và trông anh càng không giống người vừa trải qua một trận quyết chiến.

Vì vậy câu trả lời được nhiều người ủng hộ nhất ở đây chính là Shanks đã trao đổi một thứ gì đó cực kỳ quan trọng với Kaido để khiến hắn từ bỏ ý định đến "phá đám".

Với việc thời niên thiếu được làm tập sự trên thuyền của Vua Hải Tặc, Shanks nắm giữ cho mình rất nhiều bí mật của biển cả. Trong số đó, con đường dẫn tới kho báu One Piece chính là thứ có giá trị nhất. Vì vậy có thể anh đã trao đổi điều này với Kaido khiến hắn quay đầu không đến Marineford nữa.

Tuy nhiên sự thật là như thế nào thì vẫn phải chờ thánh Oda tiết lộ mà thôi. Chắc chắn rằng cuộc đụng độ giữa 2 Tứ Hoàng hùng mạnh này đang được rất nhiều người mong ngóng.