One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/03/2020 12:00 PM

Haoshoku Haki – Haki Bá Vương là một dạng hiếm của Haki và theo như lời Rayleigh, loại Haki này không thể đạt được thông qua tập luyện nhưng vẫn có thể được cải thiện thông qua sự trưởng thành của bản thân và chỉ có một trong một triệu người sở hữu nó.

Trong One Piece, Haki Bá Vương có rất nhiều tên gọi đấy nhé! Nào là Haoshoku Haki, Conqueror’s Haki, Haki Sắc màu thống trị, Haki Sắc màu đế vương, Bá khí đế vương, Bá vương khí hay Bá khí.

Haki Bá Vương cho phép người sử dụng có khả năng chi phối ý chí của người khác. Với những người có ý chí yếu thì họ sẽ có cảm giác ớn lạnh và bất tỉnh còn với những người có ý chí mạnh thì có thể chống lại hoặc thậm chí bỏ qua những ảnh hưởng của Haki Bá Vương. Đặc biệt, những người sử dụng thành thạo loại Haki này hoàn toàn có thể lựa chọn mục tiêu tác động mà không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Dưới đây là 10 nhân vật có thể sử dụng Haki Bá vương mạnh nhất trong series One Piece tính đến thời điểm này:

10. Charlotte Katakuri

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 1.

Sức mạnh nổi tiếng nhất của Katakuri thực sự là Kenbunshoku Haki cấp cao. Nhưng Katakuri cũng có khả năng dùng Haoshoku Haki mạnh mẽ. Cuộc đụng độ Haki của Katakuri và Luffy có thể phá vỡ Thế giới gương nơi họ chiến đấu.

9. Monkey D. Luffy

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 2.

Từ trước khi biết Haki là gì, Luffy đã cho thấy Haoshoku Haki của mình rất nguy hiểm. Bây giờ, khả năng kiểm soát Haoshoku Haki của Luffy đã tốt hơn nhiều. So về sức mạnh, anh đã đánh bại cả Doflamingo và Katakuri. Bây giờ tất cả những gì Luffy phải làm là phát triển thêm nhiều kỹ năng để vượt qua Yonko.

8. Sengoku

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 3.

Mặc dù chưa được thấy sử dụng, nhưng cựu Thủy sư đô đốc hải quân Sengoku cũng có thể dùng Haoshoku Haki. Tuy ông đã già, nhưng Sengoku vẫn là một cựu chiến binh dày dặn kinh nghiệm khiến nhiều đối thủ phải e sợ.

7. Kozuki Oden

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 4.

Oden đã chết, nhưng không thể không nhắc đến anh là người duy nhất có khả năng gây ra vết sẹo vĩnh viễn lên Kaido với thanh kiếm Enma của mình. Oden cũng từng tham gia băng Râu Trắng và Roger và đánh bại Ashua Douji trong một trận đấu tay đôi. Về mặt sức mạnh, Haoshoku Haki của Oden rất phi thường.

6. Rayleigh

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 5.

Rayleigh là bậc thầy sử dụng Haki, ông là người đã hướng dẫn Luffy sử dụng sức mạnh này. Ông cũng là người duy nhất cho đến nay đã có thể khiến đô đốc Kizaru hoàn toàn không thể di chuyển.

5. Charlotte Linlin

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 6.

Linlin có một cơ thể mạnh mẽ từ khi sinh ra. Bà ta có thể sử dụng Busoshoku Haki, kỹ thuật của người Elbaf và cả Haoshoku Haki rất nhuần nhuyễn. Đánh bại Linlin sẽ không phải là một chuyện dễ dàng, dù cho đó có là 1 Yonko. Kaido và Linlin đã có một cuộc đấu tay đôi dài và kết thúc hòa nhau ở Đảo Quỷ.

4. Kaido

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 7.

Cuộc đụng độ sức mạnh của Kaido với Big Mom đã tạo ra một chấn động lớn, điều này thường chỉ xảy ra khi hai người dùng Haoshoku Haki cạnh tranh để đọ sức mạnh. Điều này là một dấu hiệu cho thấy Kaido cũng dùng được Haoshoku. Về sức mạnh thể chất, Kaido dường như ngang hàng với Big Mom. Sức mạnh từ những cú đấm của anh ta đã có thể đánh bại Luffy và Oden chỉ bằng một đòn.

3. Râu trắng

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 8.

Râu Trắng cũng được xác nhận là chủ sở hữu của Haoshoku Haki. Khi còn trẻ, Râu Trắng dường như hùng mạnh và đáng sợ hơn khi về già rất nhiều. Đến nỗi ngay cả những kẻ mạnh mẽ như Kaido và Linlin có không có mức truy nã vượt qua Râu Trắng.

2. Shanks

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 9.

Shanks là nhân vật sở hữu Haki Bá Vương mạnh nhất trong One Piece tính đến thời điểm này. Do đó, trước khi Shanks bước lên chiếc Mobydick, Marco và Jozu đã cảnh báo tất cả những người mới đến hãy tránh xa (tránh xa Shanks) để đảm bảo an toàn. Thế nhưng khi Shanks lên tàu Mobydick và sử dụng Haki Bá Vương thì nhiều thành viên của băng Râu Trắng có mặt ở đó đã bị bất tỉnh.

1. Gol D. Roger

One Piece: Gọi tên 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh nhất, Vua Hải Tặc chễm trệ ở vị trí số 1 - Ảnh 10.

Khi Gol D. Roger va chạm với Râu Trắng, bạn có thể thấy tia lửa của Haoshoku Haki bắn ra. Vua hải tặc hóa ra thực sự có thể dùng Haoshoku Haki. Mặc dù đã chết từ lâu, nhưng về Haki và sức mạnh, Roger vẫn vượt trội so với nhiều cái tên trong danh sách này.