One Piece: Giữa cao trào cuộc chiến ở Wano vẫn chưa thấy Râu Đen xuất hiện, gã Tứ Hoàng đang âm mưu điều gì?

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/04/2021 04:25 PM

Trái với dự đoán của nhiều người, ngay cả khi trận đại chiến trên Wano quốc bước vào giai đoạn căng thẳng, Râu Đen vẫn chưa hề xuất hiện.

Kể từ sau khi bất chợt xuất hiện và kết liễu Bố Già Râu Trắng trong trận đại chiến ở Marine Ford, băng hải tặc Râu Đen dường như đã bị gắn chặt với hình ảnh "vét máng" chuyên xuất hiện thu thập chiến lợi phẩm sót lại từ các cuộc chiến.

Thế nhưng ngay lúc này, khi cả hai phe phái đối nghịch đều trong trạng thái thấm mệt vì cuộc chiến, Râu Đen vẫn chưa hề xuất hiện để kết thúc tất cả như các fan đã dự đoán. Phải chăng, gã Tứ Hoàng này đang toan tính một kế hoạch khác ở phía bên kia Đại hải trình?

Tấn công đảo Bánh

Vào thời điểm băng hải tặc Big Mom kéo quân vào Wano quốc, đảo Bánh đã mất đi những phòng tuyến quan trọng để có thể chống đỡ trước cuộc tấn công của các thế lực bên ngoài. Người duy nhất đủ mạnh còn lại trên đảo Bánh lúc này chỉ có mỗi Katakuri, con trai thứ hai của Mẹ Lớn.

One Piece: Giữa cao trào cuộc chiến ở Wano vẫn chưa thấy Râu Đen xuất hiện, gã Tứ Hoàng đang âm mưu điều gì? - Ảnh 1.

Sẽ thế nào nếu Râu Đen tấn công đảo Bánh?

Thế nhưng chỉ với một mình Katakuri căn bản không thể nào địch lại tổng lực băng hải tặc Râu Đen nếu gã tứ hoàng này toan chiếm đảo Bánh làm căn cứ địa riêng của mình. Mất đi đảo Bánh, băng Big Mom sẽ mất đi vị trí chiến lược quan trọng lẫn phiến đá cổ đại cho hành trình chinh phục Tân thế giới của mình.

Tấn công đảo Nhân Sư

Là quê nhà của "người đàn ông mạnh nhất thế giới", đảo Nhân Sư hiện đang là nơi chôn giữ phần lớn tài sản còn sót lại của băng hải tặc Râu Trắng. Nơi đây lưu giữ nhiều hiện vật quan trọng cũng như là một biểu tượng tinh thần với những đứa con và đồng minh của Râu Trắng trên khắp Đại hải trình.

One Piece: Giữa cao trào cuộc chiến ở Wano vẫn chưa thấy Râu Đen xuất hiện, gã Tứ Hoàng đang âm mưu điều gì? - Ảnh 2.

Đảo Nhân Sư mang ý nghĩa quan trọng với các đứa con của Bố Già

Mất đảo Nhân Sư, tàn dư băng Râu Trắng không còn điều gì để nhớ và cũng không thực sự có một nơi để trở về. Râu Đen hiểu rõ điều đó và hắn ta sẽ không ngại sử dụng bất kỳ thủ đoạn nào để loại trừ những kẻ cản đường mình.

Trên đây là một số giả thiết về âm mưu của Râu Đen dựa trên nội dung của bộ truyện cũng như một số diễn đàn mạng xã hội. Các bạn nghĩ như thế nào về thủ đoạn của gã Tứ Hoàng này, cùng chia sẻ quan điểm nhé!