One Piece: Gear của Luffy sẽ mạnh như thế nào nếu được tăng cường bởi Haki bá vương?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/05/2021 12:00 PM

 
  thích

Gear 4 Snakeman khi được bổ sung thêm Haki bá vương có thể rất đáng sợ.

Luffy bắt đầu tích hợp Haoshoku Haki (Haki bá vương) vào các đòn tấn công của mình kể từ chương 1010 của One Piece. Bây giờ, anh ta có thể có một đòn đánh khá cân bằng với Kaido.

Tuy nhiên, cho đến chương 1011, Luffy vẫn chưa thử sử dụng Gear với Haki bá vương. Vậy Gear của Luffy sẽ mạnh đến mức nào nếu nó được tăng sức mạnh bởi loại Haki đặc biệt này.

1. Các kỹ thuật của Gear 4 Boundman có thể mạnh mẽ và hủy diệt hơn

One Piece: Gear của Luffy sẽ mạnh như thế nào nếu được tăng cường bởi Haki bá vương? - Ảnh 1.

Hình thức Gear 4 Boundman của Luffy đã có một số cuộc tấn công đáng sợ như Gomu Gomu no Kong Organ và Gomu Gomu no King Kong Gun.

Bạn có còn nhớ Gomu Gomu no King Kong Gun đã có thể khiến Doflamingo bị thương nặng trong cuộc chiến ở Dressrosa không? Bây giờ hãy thử tưởng tượng nếu sức mạnh này được tăng cường với Haoshoku Haki thì sao? Nếu King Kong Gun tiêu chuẩn một mình đã có thể tạo ra sức tàn phá như vậy được củng cố bởi Haoshoku Haki khổng lồ của Luffy, những kẻ như Doflamingo hoặc Katakuri có khả năng bị hạ gục chỉ trong một cú đánh.

Điều thú vị là trong anime, Luffy thực sự đã từng cố gắng sử dụng chiêu thức King Kong Gun vào Kaido. Anh ấy đã làm được điều đó trong cuộc đọ sức ở nửa đầu trận đấu trên sân Wano, tại Kuri. Đòn tấn công King Kong Gun của Luffy thực sự đáp xuống Kaido cùng lúc với kanabo của Kaido đánh Luffy. Nhưng Kaido không hề bối rối, còn ngược lại Luffy đã bị đánh bại chỉ với 1 hit đó.

Bây giờ, nếu Gomu Gomu no King Kong Gun được củng cố bằng Haoshoku Haki và kiến ​​thức về Haki/Ryuo mà Luffy mới lĩnh hội được ở nhà tù Udon, thì King Kong Gun có thể sẽ là một đòn tấn công có ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến Kaido. Đặc biệt là bây giờ nắm đấm "bình thường" của Luffy cũng đã có thể làm tổn thương cả Tứ Hoàng.

2. Gear 4 Snakeman có thể kinh hoàng hơn?

One Piece: Gear của Luffy sẽ mạnh như thế nào nếu được tăng cường bởi Haki bá vương? - Ảnh 2.

Khi ở dạng Snakeman, Luffy có thể tung ra một cuộc tấn công Python đáng sợ hơn. Ngay cả khi cú đấm bị trượt, cánh tay của Luffy có thể tiếp tục mở rộng và thậm chí tiếp tục tăng tốc. Luffy cũng có thể thay đổi hướng nắm đấm của mình nếu anh ta bỏ lỡ cú đấm đó tới đối thủ. Vì vậy, ngay cả Katakuri - người có thể sử dụng Kenbunshoku Haki cấp cao cũng có thể đánh bại Luffy.

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng kỹ thuật Snake Man được tăng cường bởi Haoshoku Haki thì sao nhé! Luffy thậm chí không cần phải di chuyển khỏi vị trí của mình, anh ta có thể tung nắm đấm từ xa, sau đó để cánh tay mở rộng, xoay người và tăng tốc. Nếu một đòn tấn công như thế này cũng được tăng cường sức mạnh bởi Haoshoku Haki, Luffy có thể hạ gục kẻ thù của mình mà không cần bước một bước.

Thậm chí, những đòn tấn công như King Cobra và Jet Culverin có thể khiến đối thủ bị thương mà không thực sự chạm vào chúng. Hãy tưởng tượng rằng dù kẻ địch đã né đòn tấn công của Luffy theo cách sượt qua thì chúng vẫn sẽ bị ảnh hưởng theo một góc độ nào đó do tác dụng của Haoshoku Haki. Trong khi đó cánh tay của Luffy vẫn tiếp tục tăng tốc.

Có lẽ Luffy có thể cố gắng sử dụng kỹ thuật này với Kaido nếu anh ta muốn đánh bại gã Tứ Hoàng mà không cần đến gần mục tiêu. Đặc biệt nếu có những người khác có thể đánh lạc hướng Kaido trong khi Luffy tung nắm đấm của mình thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Và đây cũng sẽ là một chiêu thức thú vị khi sử dụng để chống lại Teach. Luffy có thể tấn công Teach mà không cần đến gần hay chạm vào hắn ta. Ngay cả khi bị Teach hấp thụ, Luffy có thể đánh bại Teach trước từ xa.

3. Haki bá vương giúp cải thiện khả năng phòng thủ của Luffy?

One Piece: Gear của Luffy sẽ mạnh như thế nào nếu được tăng cường bởi Haki bá vương? - Ảnh 3.

Với Gear 4 Boundman, khả năng phòng thủ của Luffy ngày càng mạnh mẽ. Những đòn tấn công có tính chất như những cú đấm thông thường hoặc thậm chí là những vật thể cùn có thể bật ra khỏi cơ thể Luffy. Sau đó, điều gì sẽ xảy ra nếu Luffy phân phối Haoshoku Haki khắp cơ thể, như thể tạo thành một bộ giáp vô hình nhỉ? Tôi nghĩ điều này là có thể, đặc biệt là khi xem xét những lời dạy của Hyogoro về Ryuo.

Trên thực tế, chúng ta cũng có thể thấy cách Luffy có thể ngăn chặn các cuộc tấn công từ Kanabo của Kaido mà không cần chạm trực tiếp vào Tứ Hoàng. Nếu điều này là đúng, thì việc Luffy dùng Gear và Haki bá vương để bảo vệ bản thân sẽ còn mạnh mẽ và chắc chắn hơn nữa.

Chẳng hạn Luffy có thể khiến đòn tấn công của kẻ thù đánh trượt anh ta. Điều này đặc biệt hữu ích khi Luffy ở trạng thái Gear 4 Snakeman, hình dạng có khả năng phòng thủ yếu hơn Boundman. Vì vậy, nếu Luffy sử dụng Haoshoku Haki của mình đúng cách, cậu ấy có thể trở thành một chiến binh nguy hiểm khi rất khó để đả thương cậu, ngược lại Luffy còn sở hữu đòn tấn công có thể hạ gục kẻ thù chỉ trong một cú đánh.