One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido là ai? Một hải tặc huyền thoại có thể giúp Luffy đánh bại Kaido?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 28/11/2018 12:00 PM

Bạn còn nhớ bóng đen bí ẩn xuất hiện trong One Piece 924 chứ? Cái gã ăn cá độc không chết rồi bắn xương cá từ miệng hạ gục tên thuộc hạ của Kaido ấy?

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido là ai? Một hải tặc huyền thoại có thể giúp Luffy đánh bại Kaido? - Ảnh 1.

Trong chap 924 One Piece, ngoài Kid đang bị giam giữ và Luffy mới được tống giam vào ngục tối của Kaido thì chúng ta còn nhìn thấy một bóng đen bí ẩn nữa đang bị nhốt tại đây. Hàng ngày, đám tay chân của Tứ Hoàng đều mang đến cho nhân vật bí ẩn này một con cá độc bỏ xương.

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido là ai? Một hải tặc huyền thoại có thể giúp Luffy đánh bại Kaido? - Ảnh 2.

Theo lời mấy tên canh ngục nói rằng "Thường thì chúng ta dùng cá độc nếu muốn giết đứa nào đó, nhưng xem ra cái thứ quái quỷ gì trong đó vẫn cứ sống nhăn răng" chứng tỏ chính bọn chúng cũng không biết người được nhốt trong đó là ai và nhân vật kia có sức sống vô cùng mãnh liệt dù bị hạ độc mỗi ngày.

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido là ai? Một hải tặc huyền thoại có thể giúp Luffy đánh bại Kaido? - Ảnh 3.

Sau đó, đám lính gác vui mừng ra mặt khi thấy Luffy được đưa vào, chúng chế nhạo Mũ Rơm. Bỗng nhiên, gã tù nhân bí ẩn ở trong ngục nhổ ra một chiếc xương cá từ miệng bắn trúng cổ một tên lính gác. Một tên khác thấy thế bèn la lên mắng kẻ kia tại sao không gỡ xương cá ra theo lệnh.

Xuất hiện chớp nhoáng như thế nhưng chi tiết này vẫn khiến các fan không khỏi thắc mắc gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido là ai? Một huyền thoại đang bị giam giữ hay một nhân vật cực mạnh mà chúng ta đã biết mà lâu không rõ tung tích?

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido là ai? Một hải tặc huyền thoại có thể giúp Luffy đánh bại Kaido? - Ảnh 4.

Scopper Gaban - một thành viên của băng hải tặc Roger

Theo nhiều lời đồn đoán, nhân vật này rất có thể chính là một cựu thành viên của băng hải tặc Roger - Scopper Gaban. Tại sao lại là Scopper Gaban mà không phải một ai khác?

Nếu bạn còn nhớ, chúng ta đã được gặp lại Rayleigh, cánh tay phải của Vua Hải Tặc ở quần đảo Sabaody, nơi tất cả các Siêu Tân Tinh tụ hợp lần đầu tiên để có thể tiến vào Tân Thế Giới. Và bây giờ, ở vương quốc Wano, tình cờ thế nào mà cũng có tới 8 Siêu Tân Tinh có mặt tại đây, một cộc mốc đáng nhớ cho sự kiện lật đổ Tứ Hoàng, làm lung lay sự cân bằng của thế giới. Đã đến lúc một thành viên nữa của Vua Hải Tặc xuất hiện?

Ngoài ra, gã tù nhân bí ẩn có vẻ rất mạnh mẽ, bằng chứng là ông ta vẫn sống dù phải ăn một con cá độc mỗi ngày không biết là từ bao lâu rồi. Có lẽ Kaido cũng muốn thu phục nhân vật này phục vụ cho mình nên mới chưa vội giết mà đem giam giữ giống như Kid và Luffy. Bởi chính sách của Kaido luôn là thu phục người tài để củng cố thực lực băng Bách Thú, nên kẻ bị giam chắc chắn cực kì mạnh, Kaido muốn bẻ gãy ý chí của mấy kẻ trong ngục để chúng khuất phục, quy hàng mình.

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido là ai? Một hải tặc huyền thoại có thể giúp Luffy đánh bại Kaido? - Ảnh 5.

Nếu thực sự người trong ngục là Scopper Gaban thì cùng với Luffy và Kid, họ có thể trốn thoát khỏi nhà tù cùng nhau. Sau đó, Gaban có thể sẽ huấn luyện Kid và Luffy thêm về Haki Bá Vương để có thể chống lại Kaido, nhất là sau khi biết về mối quan hệ giữa Luffy với Rayleigh – cánh tay phải của cựu Vua Hải Tặc chẳng hạn.

Mặt khác, ở arc Wano, Roger có thể xuất hiện trở lại qua đoạn hồi tưởng, câu chuyện về Vua Hải Tặc do một thành viên trong băng kể lại sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều phải không nào. Căn cứ vào Roger họ Gol(D) nghĩa là vàng, Rayleigh họ Silver(s) nghĩa là bạc, còn Gaban họ là (S)Copper nghĩa là đồng, nên nhiều giả thiết cho rằng sức mạnh của Gaban trong băng chỉ xếp sau Roger và Rayleigh mà thôi. 

One Piece: Gã tù nhân bí ẩn trong ngục của Kaido là ai? Một hải tặc huyền thoại có thể giúp Luffy đánh bại Kaido? - Ảnh 6.

Từ trước đến nay, thông tin về Gaban chẳng có chút nào, không rõ ông còn sống hay đã chết nên nếu bây giờ Oda đưa nhân vật này quay trở lại đúng lúc này thì thật tuyệt vời. Cơ hội giúp Luffy và đồng minh lật đổ Kaido và băng Bách Thú sẽ vàng nhiều hơn.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có đồng tình với giả thuyết này không? Hoặc nếu bạn có ý kiến khác thì hãy chia sẻ cho chúng tôi với nhé!