One Piece: Fandom tranh cãi xoay quanh thông tin "Kid không biết sử dụng Haki cấp cao" xuất hiện trong chap 1001

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/01/2021 05:00 PM

 
  thích

Giờ này mà Kid còn không biết Haki cấp cao có tồn tại thì đánh đấm gì nữa?

Ở trang cuối trong chap 1000, Luffy đã tấn công Kaido bằng đòn Red Roc có phủ haki cấp cao mà Luffy đã học được trong thời gian bị nhốt ở nhà ngục Udon. Trong One Piece chap 1001, Oda cho biết đòn đánh này đã làm Kaido bị thương và khiến hắn sửng sốt vì Luffy đã thất thủ trước ông ta vừa cách đây không lâu thôi, từ lúc đó đến giờ đã xảy ra chuyện gì mà Luffy lại mạnh lên nhanh như vậy. Thông tin spoil chap 1001 cũng tiết lộ nhờ sử dụng được haki cấp cao mà Luffy đã có thể chống được một đòn "Lôi Minh Bát Quái" của Kaido, thay vì bị đánh ngất xỉu ngay lập tức như lần va chạm trước đó.

One Piece: Fandom tranh cãi xoay quanh thông tin Kid không biết sử dụng Haki cấp cao xuất hiện trong chap 1001 - Ảnh 1.

Sau khi nhìn thấy Kaido bị Luffy đánh tổn thương, Kid đã tỏ ra khá bất ngờ và thốt lên "thứ haki gì mà có thể gây tổn thương lên Kaido vậy?". Chính chi tiết này đã tạo ra một cuộc tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng fan One Piece. Kid vốn là một Siêu Tân Tinh có lý tưởng trở thành Vua Hải Tặc tương tự như Luffy và cũng có một lượng fan không hề nhỏ. Khi gặp nhau ở Sabaody, Oda đã ngầm cho Kid và Luffy so kè với nhau ở nhiều phân cảnh, thậm chí nhiều người còn đánh giá ở giai đoạn đó Kid còn nhỉnh hơn Luffy đôi chút nếu so mức truy nã (Kid 315 triệu còn Luffy 300 triệu). Do đó, họ cho rằng việc Oda cho Kid thậm chí còn không biết haki cấp cao có tồn tại là một sự "dìm hàng", khiến cho hành trình so kè trở thành Vua Hải Tặc của hai người trở nên quá chán khi Luffy cho thấy sự vượt trội quá nhiều với Kid nhờ vào "haki main chính".

One Piece: Fandom tranh cãi xoay quanh thông tin Kid không biết sử dụng Haki cấp cao xuất hiện trong chap 1001 - Ảnh 2.

Một số ý kiến khác nhận định Kid chỉ có thể đóng vai trò hỗ trợ trong trận chiến này vì ở cấp độ Tứ Hoàng, cho dù Kid có mạnh mẽ đến đâu đi nữa nhưng nếu đòn tấn công không thể đột phá được lớp phòng thủ haki của Big Mom và Kaido thì đòn tấn công đó cũng sẽ không có bất kì ý nghĩa nào. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng từ trước tới nay haki tuy quan trọng nhưng cũng không phải là thứ bắt buộc phải có trong những trận chiến giữa đôi bên.

Trong giai đoạn trước timeskip khi haki vũ trang còn chưa xuất hiện, Luffy đã có thể gây sát thương lên Crocodile bằng cách sử dụng nước, thì Eustass Kid cũng hoàn toàn có thể làm được điều đó. Ngoài ra, nhiều fan hâm mộ cũng trông chờ vào khả năng thức tỉnh trái ác quỷ của Kid, khi cho rằng sau khi thức tỉnh Kid cũng có sức mạnh hủy diệt tương tự như dị nhân Magneto trong vũ trụ Marvel.

Dù thế nào đi nữa, chap 1001 cũng mới chỉ là những màn va chạm ban đầu giữa nhóm Siêu Tân Tinh và hai vị Tứ Hoàng, trong đó Kid và Law vẫn còn chưa có dịp thể hiện năng lực của mình, đặc biệt là Kid đã có một món quà mà cậu đã dày công chuẩn bị khi còn ở tầng 3 trong lâu đài. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Kid có tạo ra được sự đột phá trong chap tới không nhé!