One Piece: Được làm từ loại gỗ mạnh nhất thế giới, khả năng chịu bom dội của tàu băng Mũ Rơm thật đáng nể

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 12:00 PM

Những quả bom thông thường của băng Bách Thú không đủ mạnh để tiêu diệt Sunny.

Trong One Piece chương 959, Thousand Sunny đã bị tay chân của Kaido dội bom thẳng tay hòng phá hủy tàu của băng Mũ Rơm. Mặc dù vậy, trong One Piece chương 974 đã cho thấy Sunny vẫn ổn. Luffy và băng Mũ Rơm thậm chí còn có thể sử dụng nó để tấn công tàu của băng Bách Thú.

Vì sau tàu Sunny lại thoát nạn ngoạn mục như vậy thì One Piece chương 975 đã giải thích điều này.

1. Franky chế tạo tàu Sunny từ gỗ Adam

One Piece: Được làm từ loại gỗ mạnh nhất thế giới, khả năng chịu bom dội của tàu băng Mũ Rơm thật đáng nể - Ảnh 1.

Ngay khi sự cố xảy ra với tàu Sunny do thủ đoạn của Orochi, nhiều fan đã nghĩ rằng con tàu của băng Mũ Rơm không thể nào bị phá hủy. Hoặc là vì con tàu được Luffy bảo vệ bí mật, hoặc vì con tàu này cơ bản không dễ bị phá hủy.

Bây giờ, One Piece 975 đã đưa ra câu trả lời cho nghi ngờ của độc giả. Tàu Sunny không bị phá hủy mặc dù đã bị lực lượng của Kaido bắn phá. Thậm chí Franky còn tiết lộ rằng tàu Sunny của băng Mũ Rơm được làm từ gỗ cây Adam cuối cùng, loại gỗ mạnh nhất còn tồn tại. Đây cũng là loại gỗ để làm ra con tàu Pluton - 1 trong 3 vũ khí cổ đại. Trước đây, Franky đã giải thích về loại gỗ Adam khi băng Mũ Rơm vẫn còn ở Water Seven. Gỗ của cây Adam có thể chịu được các cuộc tấn công bằng súng thần công và súng trường.

Chà, con tàu này đã chịu khá nhiều cuộc tấn công lớn lúc ở Đảo Bánh, bao gồm cả Big Mom, một kẻ có sức mạnh phi thường. Thế mà, băng Bách Thú đã không chuẩn bị một quả bom đủ mạnh, vậy làm sao có thể hạ được Sunny.

2. Vẫn còn một vấn đề nhỏ

One Piece: Được làm từ loại gỗ mạnh nhất thế giới, khả năng chịu bom dội của tàu băng Mũ Rơm thật đáng nể - Ảnh 2.

Theo lời của Usopp, vấn đề duy nhất của Sunny sau khi bị bom tấn công là ở phần cánh buồm đã bị làm hỏng. Tuy nhiên, sửa chỗ này không khó, chỉ mất thời gian mà thôi, nên Sunny đến muộn một chút. Bây giờ, sau khi được sửa chữa, Sunny đã có thể hoạt động bình thường.

3. Phá Thousand Sunny là thứ duy nhất đúng theo kế hoạch của Orochi

One Piece: Được làm từ loại gỗ mạnh nhất thế giới, khả năng chịu bom dội của tàu băng Mũ Rơm thật đáng nể - Ảnh 3.

Điều buồn cười là, thực sự vị trí tàu Sunny đúng với thông tin mà kẻ phản bội Kanjuro báo cho Orohci. Trường hợp này khác hẳn với những con tàu ở cảng Itachi, nơi tay chân của Kaido chỉ phá hủy được những con tàu dư thừa còn sót lại do Franky sửa. Nguyên nhân là vì Franky đã tạo ra quá nhiều tàu, vì vậy nhóm Kaido nghĩ rằng đó là những con tàu được sử dụng. Dù sự thật là những con tàu được phe liên minh sử dụng đã rời đi để đến điểm hẹn.

Và tất nhiên, nó cũng trái ngược với vụ phá hủy cầu và phục kích các tù nhân. Bởi vì Kinemon đã hiểu sai kí hiệu Yasuie để lại nên nhầm địa điểm tập kết, khiến kẻ phản bội báo tin sai cho Orochi. Và việc phá hủy các cây cầu không có ích gì vì các Yakuza và samurai đã hoàn thành việc băng qua cầu để tiến về nơi hẹn rồi còn đâu.

Duy chỉ có vị trí của Thousand Sunny phù hợp với chỉ định của Kanjuro. Đáng ra nhóm Kaido thực sự đã có cơ hội phá hủy nó, nhưng những quả bom họ sử dụng không đủ gây thiệt hại nghiêm trọng cho con tàu được làm từ gỗ Adam.

Bình luận về bài viết