One Piece: Đừng vội phán bừa, có thể Kaido không hề ăn bất cứ trái ác quỷ nào đâu nhé!

Mẹ Sề  - Theo Helino | 24/10/2018 02:00 PM

Sức mạnh thật sự của Kaido trong One Piece là gì, liệu hắn có ăn trái ác quỷ nào không? Tìm ngay câu trả lời cho chính bạn ở bài viết này nhé!

Trong chapter manga One Piece mới nhất, chúng ta đã được nhìn thấy Kaido trong hình dáng của một con rồng khổng lồ, chi tiết này đã làm dấy lên rất nhiều nghi vấn và phỏng đoán trong cộng đồng fan. Mọi người bàn tán rằng liệu Kaido là người ăn trái ác quỷ (một trái thuộc hệ Zoan huyền thoại rồng chẳng hạn) hay là rồng ăn trái ác quỷ người.

Còn bạn thì bạn nghĩ sao, nếu vẫn còn đang cảm thấy "mông lung như một trò đùa" thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới đây nhé, ít nhất thì bạn cũng sẽ có thêm dữ liệu để tìm câu trả lời hợp lý nhất cho chính mình.

One Piece: Đừng vội phán bừa, có thể Kaido không hề ăn bất cứ trái ác quỷ nào đâu nhé! - Ảnh 1.

Trước hết, hãy nói sơ qua một chút về Kaido, hắn là một Tứ Hoàng hùng mạnh ở Tân Thế Giới, được mệnh danh là "sinh vật mạnh nhất thế giới". Chà, nếu như Oda gọi Râu Trắng là "người đàn ông mạnh nhất thế giới", Dragon là "người đàn ông nguy hiểm nhất" thì Kaido được gọi là sinh vật, mà sinh vật thì chắc gì đã là người.

Kaido còn là thuyền trưởng của băng hải tặc Bách Thú (một băng hải tặc muôn loài quy tụ) và sở hữu cơ thể vạm vỡ, to lớn, cường tráng hơn người bình thường cùng với cặp sừng lớn chả giống bất cứ ai (trừ mấy thành viên trong băng của hắn). Ngay từ cái giáng vẻ bên ngoài đã cho thấy thân thế của Kaido chứa đựng một đống bí ẩn đang chờ Oda hé lộ dần dần rồi.

Trong thời gian đợi "thánh Oda" thả thính cho ăn thì chúng ta hãy cùng nhau đem "anh rồng Kaido" mổ xẻ cho đỡ chán cái đã nhé! Vậy theo bạn, nguồn gốc sức mạnh của Kaido là gì?

Kaido là người ăn trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại rồng

One Piece: Đừng vội phán bừa, có thể Kaido không hề ăn bất cứ trái ác quỷ nào đâu nhé! - Ảnh 2.

Từ trước khi Kaido xuất hiện với hình dáng của một con rồng thì đã có rất nhiều đồn đoán xung quanh việc Kaido đã ăn một trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại và đó có thể là trái Zoan rồng rồi đó. Căn cứ vào đâu mà người ta lại nói như thế, nghĩ kĩ một chút sẽ thấy có rất nhiều chi tiết trước đó đã hé lộ Kaido ít nhiều cũng liên quan đến rồng.

Đầu tiên đó là sức mạnh trâu bò, độ bền điên rồ và làn da bất hoại của hắn. Mà như chúng ta đều biết rồng lại là sinh vật cực kì mạnh mẽ, nó có lớp vảy không thể xuyên thủng được.

Cũng giống như những người dùng hệ Zoan khác, họ có thể biến đổi cơ thể và có được những đặc tính của giống Zoan mà họ đã ăn như Marco khi biến thành Phượng Hoàng thì có thể bay. Còn như trường hợp của Chopper, cậu là một con tuần lộc đã ăn trái ác quỷ người nên không thể biến hoàn toàn thành dạng người được trong khi Kaido xuất hiện với tướng mạo của một người đàn ông khi không biến thành rồng nhé!

Kaido là rồng ăn trái ác quỷ người

One Piece: Đừng vội phán bừa, có thể Kaido không hề ăn bất cứ trái ác quỷ nào đâu nhé! - Ảnh 3.

Kaido đã ăn một trái ác quỷ cho phép hắn biến thành rồng hay không thì chưa rõ, nhưng tốt nhất các bạn đừng có dễ tin đến thế. Vì có thể đây chỉ là cú lừa ngoạn mục như bao lần của Oda khiến người hâm mộ nghĩ tới điều mà tác giả muốn họ nghĩ đến khi thấy một thứ mới mẻ mà thôi.

Nếu Kaido là người ăn trái ác quỷ thì tại sao dù hắn bị phía hải quân đem ra xử tử bao nhiêu lần vẫn sống, tự tử bao nhiêu lần cũng không chết. Bởi vì chắc chắn nếu Kaido bị hải quân bắt thì họ sẽ còng tay và xích hắn bằng dụng cụ làm từ đá biển, thời điểm đó Kaido sẽ không thể sử dụng năng lực trái ác quỷ của mình. Vậy thì Kaido lấy gì để chống lại những vũ khí của hải quân muốn đoạt mạng hắn đây.

Cái thành tích bất hủ của Kaido có thể kể đến như từng 7 lần thua trận, 18 lần bị Hải Quân hoặc kẻ thù bắt giữ, bị xử tử 40 lần mà Diêm Vương vẫn không thể đón hắn về bầu bạn. Khổ nỗi, đem treo cổ hắn thì dây đứt, xử chém thì lưỡi đao vỡ vụn, đâm bằng giáo thì ngọn giáo gãy nát và thậm chí dù cố gắng tự tử bằng cách nhảy từ đảo trên trời xuống cũng chỉ làm cho mặt đất bị phá hủy chứ bản thân Kaido chẳng làm sao.

Những điều này làm tôi nghĩ rằng khả năng cao Kaido là một con rồng đã ăn trái ác quỷ.

Kaido chẳng hề ăn bất cứ trái ác quỷ nào

One Piece: Đừng vội phán bừa, có thể Kaido không hề ăn bất cứ trái ác quỷ nào đâu nhé! - Ảnh 4.

Bạn đang cảm thán rằng "cái suy nghĩ điên rồ gì thế này" đúng chứ. Hãy để tôi đưa ra một vài lập luận để củng cố cái quan điểm này đã nhé!

Tất cả chúng ta đều biết, Rồng còn gọi là Long trong thần thoại Trung Quốc, sinh vật này thường ở cấp độ thần và tượng trưng cho sức mạnh tối cao, người đứng đầu hay đại loại là một thứ sức mạnh to lớn. Điều thú vị là trong biết bao câu truyện của Trung Quốc, rồng cũng có thể biến thành hình dạng con người. Rồng của Kaido là mang dáng dấp của rồng châu Á nên nếu Oda mượn điển tích rồng trong các câu chuyện thần thoại để sáng tạo ra nhân vật Kaido thì sao.

Chắc bạn vẫn chưa hết sốc nhưng ý tôi muốn nói là Kaido thuộc một chủng tộc nào đó, không phải người mà cũng chẳng phải rồng. Kaido có thể biến thành rồng hay duy trì hình dạng con người không hề phụ thuộc vào năng lực của trái ác quỷ nào. Chú ý vào cặp sừng của Kaido khi ở dạng người và dạng rồng mà xem, nó ngay ở phần đình đầu và ở dạng nào cũng có, chứng tỏ đây là sừng tự nhiên chứ không phải có do sức mạnh của trái ác quỷ.

One Piece: Đừng vội phán bừa, có thể Kaido không hề ăn bất cứ trái ác quỷ nào đâu nhé! - Ảnh 5.

Nếu đúng thì khả năng này có thể giải thích cho việc tại sao Thủy quân lục chiến không thể xử tử Kaido. Vì bản chất hắn mạnh là do dòng máu chảy trong người hắn, cộng thêm với những thí nghiệm khoa học đã sử dụng trên người Kaido khiến hắn đã mạnh lại càng mạnh hơn.

Giả sử như chủng tộc chưa rõ của Kaido là một mối nguy lớn đối với chính phủ thế giới nên họ đã tận diệt chủng loài này và chỉ giữ lại Kaido làm thí nghiệm để tạo ra những bản sao mạnh mẽ như hắn. Nhưng người tính đâu bằng trời tính, những thí nghiệm đã khiến Kaido trở nên mạnh khủng khiếp, vượt ra ngoài tầm kiểm soát của chính phủ thế giới.

One Piece: Đừng vội phán bừa, có thể Kaido không hề ăn bất cứ trái ác quỷ nào đâu nhé! - Ảnh 6.

Sau tất cả, dù nguồn gốc sức mạnh của Kaido thực sự là gì thì chúng ta hãy thử suy đoán về những khả năng của rồng Kaido nhé!

Kaido có thể tạo ra cả lửa và nước, hai khả năng thường gắn liền loài rồng. Hay là Kaido có thể tạo ra mưa nhờ những đám mây chẳng hạn, thậm chí là có thể thao túng thời tiết như gió, sấm sét,… Chẳng phải lúc rồng Kaido xuất hiện, bầu trời cuộn mây xám xịt đấy thôi.

Với những thứ sức mạnh như vậy thì làm thế nào để Luffy và liên minh của mình có thể chống lại Kaido đây. Càng nghĩ càng thấy bất an. Dù có bất cứ điều gì xảy ra trong chiến tranh ở Wano thì đảm bảo là cũng rất đáng xem đấy. Cùng chờ đón nhé!