One Piece dù là "vua" bán truyện tranh Nhật Bản nhiều năm nhưng cũng từng bị 6 manga này vượt mặt

Mẹ Sề  - Theo Helino | 07/11/2019 01:00 PM

One Piece rất nổi tiếng và bán chạy nhưng không thể phủ nhận rằng có những năm tác phẩm này đã bị các bộ manga khác vượt mặt.

Bắt đầu từ năm 2007, sự thống trị của One Piece tại Nhật Bản thực sự phi thường. Bộ manga này thường xuyên trở thành bộ truyện tranh bán chạy nhất. Nanatsu no Taizai và Attack on Titan có khoảng thời gian gần như đã vượt qua doanh thu hàng năm của One Piece, nhưng cuối cùng đã bị đánh bại trong gang tấc.

Vậy có bộ truyện tranh nào đã từng đánh bại doanh số của One Piece tại Nhật Bản? Dưới đây là 6 cái tên nổi bật:

1. Detective Conan - Thám tử lùng danh Conan (Năm 1999)

One Piece dù là vua bán truyện tranh Nhật Bản nhiều năm nhưng cũng từng bị 6 manga này vượt mặt - Ảnh 1.

Năm 1999, One Piece bắt đầu tăng tốc ngoạn mục. Nếu như năm 1998, rất nhiều bộ manga có doanh số bán truyện tranh vượt qua One Piece (bao gồm cả Hoshin Engi và Hana Yori Dango) thì kể từ năm 1999, One Piece đã vươn lên đứng vị trí thứ ba về doanh số bán truyện tranh hàng năm. Năm đó, Detective Conan đứng đầu danh sách và tác phẩm này cũng là vua bán truyện tranh Nhật Bản năm 1998.

2. Rurouni Kenshin - Lãng Khách (Năm 1999)

One Piece dù là vua bán truyện tranh Nhật Bản nhiều năm nhưng cũng từng bị 6 manga này vượt mặt - Ảnh 2.

Có hai manga đã đánh bại One Piece vào năm 1999. Một là Detective Conan, còn lại là Rurouni Kenshin - bộ truyện tranh bán chạy thứ hai trong năm. Điều độc đáo ở chỗ Eiichiro Oda từng là trợ lý của Nobuhiro Watsuki - tác giả của Rurouni Kenshin. Ngay cả logo Mũ Rơm cũng từng được xuất hiện trong Rurouni Kenshin .

3. Vagabond (Năm 2001)

One Piece dù là vua bán truyện tranh Nhật Bản nhiều năm nhưng cũng từng bị 6 manga này vượt mặt - Ảnh 3.

Năm 2011, doanh thu của bộ truyện tranh One Piece tại Nhật Bản đã thua Vagabond, một bộ truyện tranh về Miyamoto Musashi, samurai huyền thoại. Điều đáng chú ý về thành tích này của Vagabond vì đây là một bộ truyện tranh dành cho người lớn. Manga người lớn thường khó vượt qua manga tuổi teen như One Piece.

4. Nana (Năm 2005)

One Piece dù là vua bán truyện tranh Nhật Bản nhiều năm nhưng cũng từng bị 6 manga này vượt mặt - Ảnh 4.

Về mặt danh số, tập 10 của Nana thực sự đã đánh bại One Piece kể từ năm 2004. Nhưng vào năm 2004, tính tổng thể One Piece vẫn là số 1. Trong năm 2005, sự thống trị của Nana là không thể ngăn cản. Bộ truyện tranh này kể về hai nhân vật cùng tên là Nana thực sự rất nổi tiếng ở Nhật Bản và đã phá vỡ sự thống trị của One Piece từ năm 2002 đến 2004.

NANA là bộ shoujo manga của nữ tác giả manga Yazawa Ai được nhà xuất bản Shueisha đăng dài kỳ trên tạp chí tạp chí Cookie từ năm 1999. Ở Mỹ, NANA do tạp chí Shoujo Beat phát hành và được dán mác 16+.

5. Death Note - Quyển sổ thiên mệnh (Năm 2006)

One Piece dù là vua bán truyện tranh Nhật Bản nhiều năm nhưng cũng từng bị 6 manga này vượt mặt - Ảnh 5.

One Piece vẫn không lấy lại được vinh quang vào năm 2006, thậm chí câu chuyện về thế giới hải tặc còn bị hai bộ manga vượt qua cùng một lúc. Bộ truyện tranh vô địch năm 2006 là Death Note, có nội dung kể về Light Yagami và cuốn sách của Thần chất có thể giết chết bất cứ ai có tên được viết ở đó.

6. Nodame Cantabile - Khúc nhạc Nodame (Năm 2006)

One Piece dù là vua bán truyện tranh Nhật Bản nhiều năm nhưng cũng từng bị 6 manga này vượt mặt - Ảnh 6.

Ngoài Death Note, năm 2006 One Piece còn thua Nodame Cantabile, một bộ truyện tranh lãng mạn mang sắc thái âm nhạc. Khúc nhạc Nodame là một manga của Ninomiya Tomoko, được xuất bản ở Nhật bởi Kōdansha và đăng trên tạp chí Kiss từ tháng 7 năm 2001 đến tháng 10 năm 2009.

Có điều, kể từ sau năm 2006, One Piece tiếp tục đứng vị trí số một. Có những manga tưởng gần như đã vượt qua, chẳng hạn như Attack on Titan và Nanatsu no Taizai nhưng khi tính tổng kết cuối năm thì vẫn đứng sau One Piece. Năm 2019, dữ liệu bán hàng của Kimetsu no Yaiba là sát sít với One Piece nhất. Liệu Kimetsu no Yaiba có thể vượt qua tượng đài sừng sững One Piece hay không? Cùng chờ xem nhé!