One Piece: Dù là con trai của Kaido nhưng Yamato lại là người kế thừa ý chí của Oden?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2020 11:59 PM

Đó có thể là điều sẽ diễn ra khi mà Yamato, người được cho là con trai của Kaido bày tỏ ước nguyện rời khỏi Wano giống như cách mà Oden đã từng làm.

Trong chapter 983, đứa con trai duy nhất của Kaido là Yamato đã xuất hiện và giải cứu Luffy khỏi sự tấn công của 2 chị em Ulti và Page One. Điều đáng nói hơn là Yamato đã bày tỏ nguyện vọng muốn cùng Luffy rời khỏi Wano quốc.

Hẳn chúng ta còn nhớ, cái mong ước của Yamato cũng giống như cách mà Kuzoki Oden đã làm khi còn tuổi đôi mươi. Oden đã đề nghị được gia nhập băng Râu Trắng và sau đó là gia nhập băng của Vua Hải Tặc God D. Roger.

One Piece: Dù là con trai của Kaido nhưng Yamato lại là người kế thừa ý chí của Oden? - Ảnh 1.

Oden đã gặp Râu Trắng và mong muốn gia nhập băng hải tặc này

Điều mà Oden được nhìn thấy, được chứng kiến về thế giới bao la và nhiều điều mới lạ chính là động lực để ông trở về Wano và muốn mở cửa đất nước này. Oden muốn đưa Wano ra với thế giới để những phong tục, tập quán những nét văn hóa và đất nước con người ở vương quốc này sẽ được người dân trên toàn thế giới biết đến nhiều hơn. Thế nhưng ước mơ đó của ông đã bị ngăn chặn bởi âm mưu của Orochi và sự can thiệp của tứ hoàng Kaido.

Để bảo vệ tâm nguyện của mình Odend đã chấp nhận bị xỉ nhục, chấp nhận bị xử tử để gửi gắm đứa con Momonosuke và nhóm Cửu Hồng Bao về với tương lai, nơi mà ông tin rằng sẽ có người sẽ giúp ông hoàn thành tâm nguyện giải phóng và mở cửa đất nước Wano.

One Piece: Dù là con trai của Kaido nhưng Yamato lại là người kế thừa ý chí của Oden? - Ảnh 2.

Oden đã đồng hành cùng băng của Vua Hải Tặc Roger chinh phục biển cả

Quay trở lại với Yamato, thật bất ngờ khi người con trai này của Yamato cũng có ước mơ và nguyện vọng giống như Oden hồi còn trẻ. Đó chính là ước nguyện được ra khơi, được tham gia vào một băng Hải tặc vĩ đại giống như cách mà Oden đã tham gia vào băng của Vua Hải Tặc Roger.

Và Yamato đã gặp được Luffy, và băng Mũ Rơm cũng được xây dựng là băng của Vua Hải Tặc trong tương lai, người sẽ tìm được kho báu One Piece mà Roger để lại. Như vậy dù 2 thế hệ và chẳng có mối quan hệ huyết thống gì đến nhau tuy nhiên Oden và Yamato lại có chung một ý chí. Đó là ý chí ra khơi của một hải tặc yêu thích sự tự do và khát khao chinh phục mọi nơi trên biển cả bao la. Yamato đã chờ đợi Luffy rất lâu cũng giống như cách mà Oden chờ đợi băng Hải tặc Râu Trắng tiến vào Wano của mình. Nó đã mở ra một hành trình vĩ đại mà Oden đã trải nghiệm.

One Piece: Dù là con trai của Kaido nhưng Yamato lại là người kế thừa ý chí của Oden? - Ảnh 3.

Yamato đã giúp đỡ Luffy và mong muốn cùng thuyền trưởng băng Mũ Rơm rời khỏi Wano

Chẳng phải Momonosuke con trai của Oden mà lại là Yamato, con trai của Kaido mới chính là người kế thừa ý chí của Oden? Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!