One Piece: Dù là băng hải tặc mạnh nhất mọi thời đại nhưng Rocks lại thảm bại vì những lý do sau

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/02/2021 11:59 PM

 
  thích

Thời hoàng kim của băng hải tặc Rocks được ví như "ác mộng của Tân thế giới".

Thế giới trong One Piece tồn tại đầy rẫy những băng hải tặc đáng sợ và hùng mạnh, từ những "tứ hoàng" ngự trị biển lớn đến cả những băng hải tặc "vui tính" như Buggy. Tuy nhiên, nói về băng hải tặc nguy hiểm bậc nhất trong lịch sử thì không thể không nhắc đến cái tên Rocks. Nhóm hải tặc tàn bạo này quy tụ những gương mặt cộm cán như Kaido, Big Mom, Râu Trắng… Về sau này mỗi thủy thủ trong băng đều sở hữu những đội quân của riêng mình. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đâu là điều gì đã khiến đội quân mạnh nhất lịch sử thế giới chìm vào quên lãng?

Quay trở lại 40 năm trước, trước cả thời của vua hải tặc Gol D. Roger. Rocks D Xebec lúc này là một thuyền trưởng tàn bạo không ngại xuống tay với bất kỳ kẻ nào cản trở giấc mơ trở thành vua thế giới của hắn. Rocks cả gan thách thức giới quý tộc, chính phủ thế giới cũng như những kiến thức về thế kỷ trống mà chính quyền ngăn cấm trên toàn thế giới.

One Piece: Dù là băng hải tặc mạnh nhất mọi thời đại nhưng Rocks lại thảm bại vì những lý do sau - Ảnh 1.

Băng Rocks là nỗi khiếp đảm với toàn bộ Tân thế giới.

Lúc này băng hải tặc Rocks tuy mạnh nhưng lại là tập hợp của một nhóm thủy thủ tàn nhẫn và không hề tôn trọng nhau. Họ đã cùng nhau lập ra một băng hải tặc trên đảo Hachinosu do Xebec lãnh đạo. Sengoku miêu tả băng hải tặc này là một chiến tích vĩ đại của Xebec vì có thể kéo những kẻ "không đội trời chung" lại gần nhau.

Tuy nhiên, một tai nạn lớn đã xảy ra bởi vào thời điểm này, Gol D. Roger đang ôm trong mình giấc mộng trở thành vua hải tặc và băng hải tặc của Rocks là một mối nguy cho giấc mộng đó. Cộng thêm sự tàn bạo đến vô nhân tính của các thành viên trong băng hải tặc Rocks, Gol D Roger đã phải hợp tác với thủy quân lục chiến do Monkey D . Garp chỉ huy nhằm kết thúc thời đại của băng hải tặc này.

One Piece: Dù là băng hải tặc mạnh nhất mọi thời đại nhưng Rocks lại thảm bại vì những lý do sau - Ảnh 2.

Hải quân và Gold D. Roger đã cùng nhau hợp tác để ngăn chặn Rocks.

Với việc lục đục nội bộ của ba thành viên mạnh nhất băng là Râu Trắng, Kaido, Bigmom cộng với việc phải tuyên chiến cùng lúc 2 lực lượng mạnh nhất thế giới là Hải quân và băng của vua hải tặc. Liên minh của Rocks nhanh chóng thất bại.

Bởi vì sự tồn tại của Xebec là một mối nguy lớn trong lịch sử nhân loại thế nên chính quyền thế giới đã quyết định lãng quên nhân vật này. Cũng từ đó cái tên Rocks dần rơi vào quên lãng.

Trên đây là những lý do khiến băng hải tặc Rocks tan rã dù đã từng đứng trên đỉnh của thế giới. Các bạn suy nghĩ như thế nào về đội quân này? Cùng chia sẻ quan điểm nhé!