One Piece: Dù giúp người nhưng 6 hành động này của Luffy và băng Mũ Rơm vẫn bị tính là phạm pháp

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2020 11:59 PM

Dưới đây là sáu hành vi phạm tội đã được băng Mũ Rơm thực hiện trong One Piece.

Trong One Piece, băng Mũ Rơm là 1 băng hải tặc thực sự độc đáo. Nhóm được dẫn dắt bởi nhân vật chính Monkey D. Luffy và các thuyền viên đều là những người tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là băng Mũ Rơm chưa bao giờ phạm tội. Có một số hành động của họ có thể được phân loại là tội phạm dù căn cứ theo luật trong thế giới One Piece hay ở thế giới thực cũng vậy.

1. Tấn công hải quân

One Piece: Dù giúp người nhưng 6 hành động này của Luffy và băng Mũ Rơm vẫn bị tính là phạm pháp - Ảnh 2.

Bởi vì băng Mũ Rơm bị Hải quân săn lùng, nên việc Luffy và bạn bè của cậu tấn công chính quyền không phải là chuyện hiếm. Cho đến nay, Luffy và những người bạn của mình đã tấn công những người lính hải quân từ cấp thấp đến sĩ quan. Ngoài ra, vì Thất Vũ Hải từng là những tên cướp biển được Chính phủ Thế giới bảo hộ, nên mỗi khi Luffy đánh bại Crocodile, Moria và Doflamingo, cậu thực sự đã bị tính là hành vi phạm tội rồi.

2. Đốt cờ Chính phủ thế giới

One Piece: Dù giúp người nhưng 6 hành động này của Luffy và băng Mũ Rơm vẫn bị tính là phạm pháp - Ảnh 3.

Một trong những hành động tuyệt vời nhất của Usopp, khi anh ta tuân theo mệnh lệnh của Luffy là đốt cờ của Chính phủ Thế giới tại Enies Lobby. Hành động này được coi là tuyên chiến với Chính phủ Thế giới, nhưng Luffy không quan tâm tới điều đó.

3. Tấn công Tenryuubito

One Piece: Dù giúp người nhưng 6 hành động này của Luffy và băng Mũ Rơm vẫn bị tính là phạm pháp - Ảnh 4.

Tenryuubito (Long Tinh) là những kẻ rất đáng để bị tấn công nhưng hầu như không có nhiều người dám động đến chúng. Nên khi Luffy đánh bầm dập Saint Charlos đã khiến người xem rất hả dạ. Vấn đề là việc tấn công Tenryuubito bị coi là phạm tội. Chỉ cần tấn công họ sẽ khiến Hải quân gửi những người lính tinh nhuệ để giải quyết các vụ án. Trong cuộc chiến ở Sabaody, băng Mũ Rơm sẽ gặp nguy hiểm lớn nếu Kuma không cứu họ.

4. Xâm nhập và gây rắc rối trong khu vực hạn chế

One Piece: Dù giúp người nhưng 6 hành động này của Luffy và băng Mũ Rơm vẫn bị tính là phạm pháp - Ảnh 5.

Nếu có những nhà chức trách thuộc chính phủ thế giới làm ra chuyện xấu, Luffy và bạn bè của anh ta không ngại nhắm vào họ. Ví dụ rõ ràng nhất là trong arc Enies Lobby, nơi băng hải tặc Mũ Rơm chống lại CP-9 của Chính phủ thế giới để giải cứu Nico Robin. Hay trong cuộc chiến ở Marineford, Luffy đến và gây ra nhiều hỗn loạn cho hải quân vì muốn giải cứu anh trai Ace. Cả 2 hành động này đều có thể coi là phạm tội.

5. Vượt ngục

One Piece: Dù giúp người nhưng 6 hành động này của Luffy và băng Mũ Rơm vẫn bị tính là phạm pháp - Ảnh 6.

Hành động này được thực hiện bởi 1 mình Luffy. Cậu đã lén đột nhập vào Impel Down và sau đó gây rối trong nhà tù, giúp tù nhân như Mr. 1, Crocodile và nhiều cái tên khác trốn thoát.

6. Lật đổ nhà vua

One Piece: Dù giúp người nhưng 6 hành động này của Luffy và băng Mũ Rơm vẫn bị tính là phạm pháp - Ảnh 7.

Trên thực tế, nhà vua hoặc người cai trị bị Luffy lật đổ thực sự là một vị vua "có vấn đề". Nhưng điều này vẫn có thể được coi là bất hợp pháp. Vị vua bị Luffy đánh văng khỏi vương quốc Drum là Wapol, nhưng thực tế hắn vẫn có thể được coi là vua chính thức của đất nước này. Sau đó, còn có Doflamingo, người đứng đầu ở vương quốc Dressrosa và được công nhận vì anh ta là một Shichibukai.

Trong 6 hành vi tội phạm đã được băng Mũ Rơm thực hiện trong One Piece, các hành động như đốt cờ của Chính phủ Thế giới và giúp lật đổ những kẻ thống trị chuyên chế như Wapol và Doflamingo, thay vì dưới tư cách là cướp biển, Mũ Rơm mang lại cảm giác họ hành động như một Lực lượng Cách mạng.