One Piece: Dự đoán 7 nhân vật siêu mạnh có khả năng "nhìn thấy tương lai" nhờ Haki quan sát

Mẹ Sề  - Theo Helino | 10/10/2018 04:00 PM

Haki quan sát là loại haki phổ thông mà rất nhiều người có thể sử dụng chỉ thông qua luyện tập trong series One Piecee. Tuy nhiên, có thể sử dụng loại haki này tới cảnh giới Thấu thị tương lai thì không có nhiều nhân vật làm được.

Khả năng dùng Haki quan sát tới tức thấu thị tương lai đã được ra mắt trong arc Đảo Bánh trong One Piece, nó cho phép người sở hữu nhìn thấy một chút những điều sắp xảy ra ở tương lai gần để dự đoán các động thái của đối phương.

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau xem xét một danh sách gồm 7 người mà theo tôi nghĩ là họ hoàn toàn có thể sở hữu sức mạnh trên nhé!

7. Silvers Rayleigh

One Piece: Dự đoán 7 nhân vật siêu mạnh có khả năng nhìn thấy tương lai nhờ Haki quan sát - Ảnh 1.

Silvers Rayleigh, còn được gọi là "Vua Bóng Tối", ông là thuyền phó của băng hải tặc Roger, cánh tay phải của cựu Vua hải tặc, thầy của Luffy Mũ Rơm. Chính ông là người đã dạy cho Luffy cách sử dụng haki và các kiến thức về mỗi loại haki.

Thế nên, Rayleigh là một trong những người mà tôi khá chắc chắn là ông đã có thể đã tôi luyện Haki quan sát của mình tới tức thấu thị tương lai. Tại quần đảo Sabaody, Rayleigh dường như có thể nhìn vào quá khứ thông qua Haki của mình, đó cũng là một dạng nâng cao của Haki quan sát.

6. Monkey D. Luffy

One Piece: Dự đoán 7 nhân vật siêu mạnh có khả năng nhìn thấy tương lai nhờ Haki quan sát - Ảnh 2.

Sau cuộc chiến với Tư lệnh ngọt Charlotte Katakuri, Luffy cũng đã đạt được khả năng nhìn thấy một chút ở tương lai, mặc dù không nhất quán nhưng đã giúp Mũ Rơm trở nên mạnh hơn. Khả năng này mang lại cho Luffy một sức mạnh tuyệt vời, bằng chứng là cậu đã hạ cả một chỉ huy mạnh nhất của băng Tứ Hoàng. Khả năng mới này chắc chắn sẽ có ích khi cậu đối mặt với những đối thủ mạnh hơn.

5. Charlotte Katakuri

One Piece: Dự đoán 7 nhân vật siêu mạnh có khả năng nhìn thấy tương lai nhờ Haki quan sát - Ảnh 3.

Charlotte Katakuri - con trai thứ 2 của Big Mom là người đầu tiên được biết rằng có khả năng sử dụng Haki quan sát ở mức siêu đẳng tới mức có thể nhìn thấy tương lai vài giây. Nhờ nó mà anh đã có thể áp đảo và bán hành cho Luffy trong một thời gian.

Bege đã từng nói về khả năng này của Katakuri như sau: Hắn sở hữu Haki quan sát mạnh đến mức hắn có thể nhìn thấy được một chút gì đó trong "tương lai ngắn", tức là những sự kiện có khả năng sắp xảy ra.

4. Akainu

One Piece: Dự đoán 7 nhân vật siêu mạnh có khả năng nhìn thấy tương lai nhờ Haki quan sát - Ảnh 4.

Akainu hiện là Thủy sư đô đốc đứng đầu hải quân. Không rõ hắn có thể đạt được tới trình độ cao nhất của Haki quan sát chưa nhưng tôi nghĩ là rồi.

Bởi vì tại Marineford, Akainu không hề bị thương khi bị tấn công bởi Haki bởi Marco và Vista dù cơ thể có bị đấm trúng. Cách né đòn này khá giống với Katakuri đã làm. Đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy Akainu có thể cũng đạt tới trình độ thấu thị tương lai của haki quan sát.

3. Aokiji

One Piece: Dự đoán 7 nhân vật siêu mạnh có khả năng nhìn thấy tương lai nhờ Haki quan sát - Ảnh 5.

Aokiji từng là Đô đốc Hải quân, ông hiện là đồng minh của băng hải tặc Blackbeard. Tương tự như Akainu, Aokiji đã có thể sử dụng Haki quan sát để giúp bản thân an toàn trước đòn tấn công của Whitebeard. Nhưng chỉ với một haki quan sát ở mức bình thường thì Aokiji có thể tránh đòn đơn giản như thế không? Tôi nghĩ là còn phải hơn thế.

2. Yasopp

One Piece: Dự đoán 7 nhân vật siêu mạnh có khả năng nhìn thấy tương lai nhờ Haki quan sát - Ảnh 6.

Yasopp là thành viên của băng hải tặc Tóc Đỏ, anh là một xạ thủ và là một trong những thành viên mạnh nhất trong băng. Vì Yasopp là một tay bắn tỉa, nên tôi dám cá là Haki quan sát của anh ta cũng thuộc hàng bá đạo. Khả năng cao là anh ấy cũng có khả năng nhìn thấy một tương lai gần vì đó sẽ là một lợi thế tuyệt vời của một tay bắn tỉa siêu đỉnh.

1. Monkey D. Dragon

One Piece: Dự đoán 7 nhân vật siêu mạnh có khả năng nhìn thấy tương lai nhờ Haki quan sát - Ảnh 7.

Monkey D. Dragon là Tổng tư lệnh của Quân đội Cách mạng trong One Piece. Sức mạnh của Dragon vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn ông cũng cực kì mạnh mẽ. Chúng ta biết rằng ông cũng sở hữu loại haki Bá Vương cực hiếm nhưng đáng tiếc là vẫn chưa được thấy ông sử dụng nó lần nào. Theo tôi, không chỉ vậy, Dragon còn có thể dùng Haki quan sát ở cảnh giới cao nhất của nó.