One Piece: Dù có trong tay thanh kiếm "huyền thoại" Enma thì Zoro cũng không thể đánh bại 5 kiếm sĩ siêu mạnh này

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/10/2020 12:30 PM

Được trang bị thêm thanh kiếm Enma thì Zoro đã được tăng sức mạnh đáng kể trong One Piece.

Như chúng ta đã biết Enma là một trong những thanh kiếm của cựu lãnh chúa Oden. Được biết Enma là một thanh kiếm cực kỳ khó sử dụng vì trước đó chỉ có Oden là người duy nhất từng thuần hóa được nó. Nó có thể chém địa ngục, nằm ngang hàng với Shusui và là 1 trong 21 thanh đại bảo kiếm. Không những thế nó còn là thanh kiếm đã gây ra vết sẹo độc nhất trên người Kaido.

Khả năng đặc biệt nhất của thanh kiếm này chính là có khả năng hút Haki của người sử dụng và từ đó tung ra những nhát chém mạnh tới kinh hoàng. Nếu ai không đủ trình độ hay Haki yếu thì sẽ bị nó hút cạn và ngất xỉu ngay lập tức. Có thể nói đây là một thanh kiếm vô cùng mạnh mẽ.

Và giờ đây thanh kiếm quý này đang nằm trong tay Zoro-kiếm sĩ của băng Mũ Rơm. Trước yêu cầu của Hiyori- con gái Oden, anh đã dùng thanh Shusui để đổi lấy nó. Hiện tại là chủ sở hữu của Enma thì Zoro đã tăng sức mạnh của mình lên một cách đáng kể.

Tuy nhiên dù có mạnh như thế nào thì hiện tại Zoro cũng không thể đánh bại 5 kiếm sĩ dưới đây.

1. Dracule Mihawk

One Piece: Dù có trong tay thanh kiếm huyền thoại Enma thì Zoro cũng không thể đánh bại 5 kiếm sĩ siêu mạnh này - Ảnh 1.

Trong thế giới One Piece có vô số những kiếm sĩ tài năng với khả năng dùng kiếm siêu việt. Thế nhưng người đang nổi tiếng nhất chính là Dracule Mihawk- người được mệnh danh là "kiếm sĩ mạnh nhất thế giới".

Khả năng dùng kiếm của Mihawk có thể nói là xuất quỷ nhập thần điều này đã được anh chứng minh trong rất nhiều trận chiến. Chỉ bằng một nhát kiếm Mihawk có thể dễ dàng chẻ đôi những tàu chiến lớn hay ngọn núi khổng lồ.

Trong quá khứ, Mắt Diều Hâu còn có thể dễ dàng hạ gục thợ săn tiền thưởng Zoro chỉ bằng 1 con dao găm, cũng như đánh bại vô số những tay kiếm "lão làng" khác.

Và Mihawk chính là người mà Zoro đặt mục tiêu sẽ vượt qua một ngày nào đó . Mặc dù sau 2 năm timeskip Zoro đã tiến bộ rất nhiều, cộng thêm việc có trong tay thanh kiếm Enma rõ ràng anh đã trở thành một đối thủ khó nhằn với bất cứ ai. Thế nhưng anh vẫn chưa thể nào đạt đến trình độ của Dracule Mihawk.

2. Shanks

One Piece: Dù có trong tay thanh kiếm huyền thoại Enma thì Zoro cũng không thể đánh bại 5 kiếm sĩ siêu mạnh này - Ảnh 2.

Shank Tóc Đỏ không chỉ được biết đến là một Tứ Hoàng của biển cả mà còn được ca tụng là kỳ phùng địch thủ với Mắt Diều Hâu Mihawk về mặt kiếm thuật. Điều này chứng tỏ rằng Shanks thực sự là một tay kiếm tài ba.

Dù chỉ sở hữu một tay, tuy nhiên Shanks dễ dàng đụng đao cùng Râu Trắng, ngăn chặn nắm đấm lửa của Akainu và sẵn sàng chiến với bất cứ ai tại Marineford.

Cũng giống như Mihawk thì hiện tại Zoro không thể nào đánh bại được Tứ Hoàng này, anh còn phải cố gắng và tập luyện rất nhiều nữa.

3. Silvers Rayleigh

One Piece: Dù có trong tay thanh kiếm huyền thoại Enma thì Zoro cũng không thể đánh bại 5 kiếm sĩ siêu mạnh này - Ảnh 3.

Silvers Rayleigh từng là Phó Thuyền của băng hải tặc Roger, cũng được biết đến với biệt danh "Cánh tay phải của Vua Hải Tặc". Rayleigh có sức mạnh đáng kinh ngạc, và được xem là một trong những nhân vật mạnh nhất từng xuất hiện trong bộ truyện.

Rayleigh đã từng là một kiếm sĩ tài năng, dù ông tự thú nhận rằng kĩ năng của mình đã giảm sút so với thời còn trẻ khỏe. Ông đã dễ dàng chém đứt nền đất để ngăn Hải quân đuổi theo Luffy, và có thể cắt trúng và làm chảy máu kẻ có năng lực thuộc hệ Logia như Kizaru bằng cách thấm nhuần Busoshoku Haki đầy uy lực của mình vào lưỡi kiếm. Điều này cho thấy rằng ông từng là một tay kiếm "có hạng" trong thời đại cũ và có thể là người mạnh nhất trong số các tay kiếm thời đó.

Nếu so sánh với huyền thoại hải tăc này thì dù Zoro có trong tay 2 thanh kiếm như Enma đi chăng nữa thì cũng rất khó khăn mới có thể đánh bại được.

4. Shiki

One Piece: Dù có trong tay thanh kiếm huyền thoại Enma thì Zoro cũng không thể đánh bại 5 kiếm sĩ siêu mạnh này - Ảnh 4.

Shiki chính là một nhân vật lão làng của thời đại Gol D Roger, ông chính là thuyền trưởng cựu kỳ nổi danh của băng Sư Tử Vàng, và cũng là người đầu tiên trốn thoát khỏi ngục Impel Down. Trong quá khứ Shiki là một tượng đài của quyền lực, là đối thủ tầm cỡ với Sengoku, Garp hay thậm chí cả Roger và Râu Trắng.

Bên cạnh đó Shiki nổi danh với tài dùng kiếm siêu việt, ông có thể giết chết cả một núi Hải Quân trước khi bị bắt. Mặc dù thua trận đấu với Sengoku và Garp nhưng ông cũng đã tiêu diệt một nửa Marineford bằng 2 thanh kiếm.

Sau khi hai thanh kiếm trở thành chân của mình, Shiki bắt đầu học cách sử dụng chúng làm vũ khí có thể tấn công tầm xa như Rokushiki bằng cách chém ra những nhát kiếm khí màu vàng.

Dù hiện tại có tàn tật nhưng khả năng kiếm thuật của Shiki vẫn thuộc top đầu One Piece vì thế Zoro rất khó có thể vượt qua được nhân vật này.

5. Fujitora

One Piece: Dù có trong tay thanh kiếm huyền thoại Enma thì Zoro cũng không thể đánh bại 5 kiếm sĩ siêu mạnh này - Ảnh 5.

Fujitora được biết đến như là một Đô đốc Hải quân với biệt danh Hổ Tím. Từ lần đầu tiên xuất hiện thì ông đã bị mù, nhưng theo như tiết lộ của chính Fujitora thì ông là người đã tự phế đi đôi mắt của mình.

Fujitora chuyên kết hợp kiếm thuật siêu đẳng của ông với khả năng trái Ác Quỷ điều khiển trọng lực, khiến cho những đòn tấn công của ông trở nên rất nguy hiểm, thậm chí là đủ mạnh để làm chệch hướng cú chém đầy uy lực của Zoro.

Và ngay cả bây giờ dù Zoro đã mạnh hơn rất nhiều thì cũng khó lòng có thể đối đầu trực diện với nhân vật mạnh mẽ này.