One Piece: Không phải Mihawk, sẽ còn "trùm cuối" khủng hơn Zoro phải vượt qua nếu muốn trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 28/12/2018 06:00 PM

Trong One Piece, Roronoa Zoro là 1 trong 3 thành viên mạnh nhất trong băng hải tặc Mũ Rơm. Anh được biết đến là một kiếm sĩ tài năng thuộc phái Tam Kiếm với khả năng dử dụng vũ khí của mình một cách điêu luyện.

Roronoa Zoro là một thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm với biệt danh là "Thợ săn hải tặc". Ước mơ của Zoro là trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới nên anh từng nghĩ rằng, để hiện thực hóa ước mơ của mình, Zoro cần phải đánh bại Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới hiện nay, đó là Thất Vũ Hải Dracule Mihawk. Kẻ mà chỉ bằng một nhát kiếm có thể dễ dàng chẻ đôi những tàu chiến lớn hay ngọn núi khổng lồ.

Trong quá khứ, Zoro đã từng khiêu chiến với Mihawk 1 lần, Mắt Diều Hâu còn có thể dễ dàng hạ gục thợ săn tiền thưởng Zoro chỉ bằng 1 con dao găm. Sau đó anh đã nhận ra khoảng cách chênh lệch sức mạnh giữa 2 người là vô cùng lớn, nhưng ước mơ của mình thì Zoro nhất định không từ bỏ, anh muốn ở lần tái đấu sau, mình sẽ dành chiến thắng với quyết tâm cao độ.

One Piece: Không phải Mihawk, sẽ còn trùm cuối khủng hơn Zoro phải vượt qua nếu muốn trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới? - Ảnh 1.

Đấy là Zoro khi mới ra khơi cùng Luffy thôi, bây giờ, sau 2 năm Timeskip, dưới sự huấn luyện của Mắt Diều Hâu, Zoro thực sự đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, anh cũng đã biết cách sử dụng haki để gia tăng uy lực cho đòn tấn công của mình.

Bằng chứng là, trong arc Dressrosa, Zoro đã sử dụng một kỹ thuật vô cùng mạnh mẽ là One Billion Worlds để chống lại Pica – một thành viên trong băng hải tặc của Doflamingo, kẻ đã ăn trái ác quỷ có thể điểu khiển cũng như ẩn nấp vào đá. Cuối cùng, anh kết liễu hắn bằng chiêu thức 1080 Pound Phoenix chém vỡ tượng đá Pica.

One Piece: Không phải Mihawk, sẽ còn trùm cuối khủng hơn Zoro phải vượt qua nếu muốn trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới? - Ảnh 2.

Nhìn vào cách mà series One Piece đang diễn ra, hầu hết mọi người hâm mộ đều sẽ nghĩ rằng đối thủ cuối cùng của Zoro sẽ là Mihawk, bởi vì Zoro đã từng có tâm nguyện đánh bại Mắt Diều Hâu trước đây. Nhưng liệu có thực là như vậy không? Oda không phải là người dễ đoán, tôi nghĩ tác giả đã có một kế hoạch khác cho Zoro rồi.

Trong một SBS, Oda đã được hỏi về đối thủ cuối cùng của Zoro. Oda đã trả lời bằng cách nói rằng "Đây là một câu hỏi thú vị, một câu hỏi mà tôi đã phải xấu hổ suy ngẫm rất lâu khi ở trong nhà vệ sinh từ ngày này sang ngày khác. Mihawk có thể không phải là đối thủ cuối cùng của Zoro".

One Piece: Không phải Mihawk, sẽ còn trùm cuối khủng hơn Zoro phải vượt qua nếu muốn trở thành Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới? - Ảnh 3.

Đấy là suy nghĩ của tác giả, còn bạn, những người hâm mộ thì sao? Bạn mong muốn "ngọn núi" cuối cùng mà Zoro phải leo qua sẽ là ai để vươn tới ước mơ của mình? Đối với tôi mà nói, thì tôi thích người đó là Mihawk, nhưng e là rất khó xảy ra, vì dù sao giữa hai người cũng là tình nghĩa thầy – trò. Có lẽ nào Oda còn ấp ủ một kiếm sĩ mạnh mẽ, khủng khiếp hơn Mắt Diều Hâu dành riêng cho Zoro? Với One Piece, điều gì cũng có thể xảy ra phải không?

Tuy nhiên, cho dù Oda có làm gì, có để ai chiến đấu với Zoro thì chắc chắn cũng sẽ không làm chúng ta thất vọng đâu. Hãy trông chờ vào màn thể hiện của Zoro trong những diễn biến tiêp theo tại Wano Quốc nhé.