One Piece: Doflamingo và 5 nhân vật phản diện có quá khứ bi thảm nhất series, hóa ra đằng sau sự xấu xa của họ là cả một tấn bi kịch

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/09/2020 03:30 PM

One Piece là một câu chuyện dài chứa đựng nhiều những bí mật cũng như số phận của những con người khác nhau.

Bên cạnh những nhân vật chủ chốt thì những nhân vật phản diện là một yếu tố không thể thiếu để tạo nên sự thành công của một bộ phim hay bộ truyện tranh. Những nhân vật phản diện này đã làm tăng thêm phần thú vị, hấp dẫn khiến người xem không thể rời mắt được.

Thế nhưng không phải ai mới sinh ra đều đã xấu xa, có những người là do số phận đã đưa đẩy khiến họ thay đổi trở nên xấu xí trong mắt mọi người.

Hôm nay chúng ta sẽ điểm danh lại những nhân vật phản diện nổi bật đã trải qua một quá khứ vô cùng tăm tối, và có thể chính vì điều này đã tạo thành tính cách của họ hiện tại, mở đường dẫn lối cho những hành động sau này.

1. Arlong

One Piece: Doflamingo và 5 nhân vật phản diện có quá khứ bi thảm nhất series, hóa ra đằng sau sự xấu xa của họ là cả một tấn bi kịch - Ảnh 1.

Arlong the Saw là thuyền trưởng của băng hải tặc người cá Pirates Arlong , và cựu thành viên của Cướp biển Sunny. Hắn được biết là người rất tàn nhẫn và trở thành nhân vật phản diện chính trong arc Arlong

Arlong đã từng 1 trong những đối thủ "khó nhằn" đầu tiên Luffy gặp phải khi bắt đầu dương buồm ra khơi. Sau trận chiến quyết liệt với tên người Cá mập để trả lại tự do cho Nami cùng những người dân ở quê hương cô, Luffy mới chính thức được đón Nami vào băng Mũ Rơm.

Mặc dù quá khứ của Arlong đã được tiết lộ sau timeskip, nhưng điều đó không đủ để bào chữa cho bất cứ hành động xấu xa nào mà hắn ta đã thực hiện. Hóa ra trước đó Arlong đi thuyền cùng với Fisher Tiger, và thời điểm này hắn ta đã phải hứng chịu nhiều những miệt thị và phân biệt chủng tộc từ con người. Chính điều này khiến Arlong căm ghét và thêm vào đó là cái chết bi thảm của Fisher Tiger khiến hắn trở nên tàn nhẫn và độc ác.

2. Big Mom

One Piece: Doflamingo và 5 nhân vật phản diện có quá khứ bi thảm nhất series, hóa ra đằng sau sự xấu xa của họ là cả một tấn bi kịch - Ảnh 2.

Big Mom là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom và là thành viên nữ duy nhất của Tứ Hoàng. Sức mạnh của Big Mom thì không phải bàn cãi, bà là một trong những hải tặc mạnh nhất thế giới. Chính nhóm Mũ Rơm cũng công nhận rằng bà ta có thể dễ dàng đè bẹp họ một cách nhanh chóng nếu họ chiến đấu một cách thiếu thận trọng và liều lĩnh.

Big Mom đã ăn trái ác quỷ Soru Soru no Mi thuộc hệ Paramecia, với năng lực của trái này Big Mom có thể lấy đi tuổi thọ của nạn nhân, và nếu lượng tuổi thọ bị lấy nhiều, nạn nhân sẽ chết.

Nhìn vào quá khứ của nữ Tứ Hoàng này thì có vẻ Big Mom là trẻ mồ côi từng bị gia đình ruồng bỏ. Từ cách đối xử của Big Mom với những đứa con của mình, rất có thể ngày xưa Big Mom cũng từng bị kì thị, ghét bỏ, bắt nạt. Sở thích kẹo ngọt, có lẽ là liên quan đến quá khứ thiếu thốn của Big Mom lúc ở gia đình ruột.

3. Senor Pink

One Piece: Doflamingo và 5 nhân vật phản diện có quá khứ bi thảm nhất series, hóa ra đằng sau sự xấu xa của họ là cả một tấn bi kịch - Ảnh 3.

Senor Pink vừa đóng vai trò là một sát thủ vừa là sĩ quan của Donquixote Pirates Diamante quân đội. Ông là chồng của Russian và là cha của Gimlet. Do hành động và vai trò của mình mà nhân vật này được đánh giá là một trong những nhân vật phản diện hỗ trợ Dressrosa Arc.

Tại đây anh ta đã có 1 trận đấu ngang tài ngang sức với Franky, mặc dù thua cuộc nhưng câu chuyện quá khứ về cuộc đời của nhân vật này lại khiến ai nấy đều cảm động.

Hóa ra trước đây Senor có 1 phong cách ăn mặc hoàn toàn khác, chỉ vì mất mát trong quá khứ nên anh ta mói mặc bộ đồ trẻ sơ sinh và miệng lúc nào cũng ngậm núm ti giả.

4. Blackbeard

One Piece: Doflamingo và 5 nhân vật phản diện có quá khứ bi thảm nhất series, hóa ra đằng sau sự xấu xa của họ là cả một tấn bi kịch - Ảnh 4.

Marshall D. Teach, thường được biết đến với cái tên Blackbeard (Râu Đen), là thuyền trưởng của băng hải tặc Blackbeard. Blackbeard là cựu thành viên của bang hải tặc Râu Trắng và giờ hắn đã trở thành 1 Shichibukai, mơ ước của hắn thì cũng như bao hải tặc khác là trở thành Vua hải tặc.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Râu Đen đang là người duy nhất có thể sở hữu 2 trái ác quỷ cùng một lúc. Đó chính là Yami Yami no Mi và Gura Gura no Mi. Điều này khiến Râu Đen trở thành một trong những hải tặc mạnh mẽ nhất Tân Thế Giới, và nhiều khả năng hắn trở thành trùm cuối trong series One Piece.

Trong SBS tập 63 thánh Oda đã vẽ một bức ảnh khi Râu Đen còn bé, hắn mặc một chiếc áo sơ mi dài tay, quần xanh, đội một chiếc mũ thể thao sành điệu. Nhưng nhìn điệu bộ lúc đó Râu Đen có vẻ đang khóc lóc buồn bã vì một điều gì đó, đây là một bộ dạng hiếm thấy của Râu Đen, vì khi lớn lên lúc nào chúng ta cũng thấy hắn cười hớn hở.

Có lẽ trong quá khứ Râu Đen đã phải trải qua một truyện gì đó rất đau buồn và khiến hắn phải bật khóc một mình trong đêm. Và cũng chính vì sự kiện đó mà hắn đã trở thành một con người đầy mưu mô và gian xảo như hiện nay.

5. Doflamingo

One Piece: Doflamingo và 5 nhân vật phản diện có quá khứ bi thảm nhất series, hóa ra đằng sau sự xấu xa của họ là cả một tấn bi kịch - Ảnh 5.

Donquixote Doflamingo có biệt danh Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, từng là một thành viên trong Thất Vũ Hải , cũng từng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Thế giới ngầm dưới bí danh "Joker".

Doflamingo là một nhân vật phản diện chính trong arc Marineford Arc, qua những gì hắn thể hiện trong trận ở Tổng bộ hải quân và Dressrosa, Dof đã chứng minh mình là một trong những tên nguy hiểm nhất bộ truyện.

Tuy nhiên qua những đoạn hồi tưởng về Doflamingo thì chúng ta hóa ra kẻ luôn cười trong mọi hoàn cảnh như hắn thực sự đã có một quá khứ khó khăn khi còn là một đứa trẻ. Đã từng là một hậu duệ của một trong những gia đình hoàng gia đã thành lập chính phủ thế giới nhưng mọi thứ đã tan tành chỉ trong phút chốc khi cha của Dof từ bỏ địa vị sống một cuộc đời bình thường.

Từ đây hắn bị khinh rẻ, chối bỏ, đánh đập và những vì những kí ức đau khổ suốt tuổi thơ này đã khiến Doflamingo thay đổi và trở nên xấu xa và tàn bạo.