One Piece: Điều kiện tiên quyết để trở thành một Tứ hoàng và Luffy chính là mắt xích có thể làm sụp đổ hệ thống này

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/01/2021 07:00 PM

 
  thích

Tứ Hoàng là tên gọi chung của 4 thuyền trưởng hải tặc mạnh nhất và nổi tiếng nhất được đặt bởi chính phủ, có tầm quan trọng ảnh hưởng đến cả thế giới.

Trong One Piece, Tứ Hoàng chính là khái niệm ám chỉ bốn “vị vua” nắm giữ quyền lực khắp biển cả và có tiếng nói cực kì lớn trong giới hải tặc. Không chỉ sở hữu trái ác quỷ (ngoại trừ Shanks), Haki thì đằng sau mỗi Tứ Hoàng là một dàn binh hùng tướng mạnh được chia ra thành nhiều hạm đội khác nhau với sức công phá thuộc hàng top. Chính điều đó đã tạo nên nỗi sợ hãi như Kaido, Big Mom hay thậm chí là đến mức mà phía Hải Quân còn phải kiêng nể như cố hải tặc Râu Trắng khi xưa.

Dàn Tứ Hoàng đầu tiên bao gồm Kaido, Big Mom, Shanks và Râu Trắng với tổng mức truy nã nay đã chạm tới ngưỡng 15 tỷ belly. Chính quyền lực này đã dẫn tới sự xuất hiện của những cái tên, điển hình như là Siêu Tân Tinh với tham vọng lật đổ hoàn toàn thế thống trị của Tứ Hoàng. Trong số đó thì Luffy đã cho thấy rằng mình là một đối thủ khó chịu, thậm chí còn được đặt cho cái danh xưng "Ngũ Hoàng" từ Morgan sau sự kiện ở Đảo Bánh Ngọt và có luôn đại hạm đội Mũ Rơm. Nhưng trước hết hãy cùng đi qua một vài thông tin cho thấy những gì đã làm nên một Tứ Hoàng như ngày hôm nay.

One Piece: Điều kiện tiên quyết để trở thành một Tứ hoàng và Luffy chính là mắt xích có thể làm sụp đổ hệ thống này - Ảnh 1.

Đầu tiên là bộ ba lâu năm gồm Râu Trắng, Big Mom và Kaido. Đây đều là những người đồng đội năm xưa ở băng hải tặc Rocks lừng lẫy một thời. Qua thời gian thì có thêm thế lực là Shanks Tóc Đỏ, vốn là cựu thành viên thuộc băng Vua hải tặc Roger năm xưa nổi lên, qua đó hình thành nên Tứ Hoàng. Về sau thì Râu Trắng ra đi và vị trí được chuyển sang kẻ đã gây ra cái chết cho ông, Râu Đen. Nói tiếp về năng lực, thì toàn bộ Tứ Hoàng đều có khả năng sử dụng Haki thuộc dạng thượng thừa bậc nhất toàn bộ thế giới One Piece và Shanks là người duy nhất không sở hữu trái ác quỷ.

Không chỉ riêng gì năng lực, mỗi Tứ Hoàng đều có cho riêng mình một dàn hải tặc râu ria đông đảo, tầm cỡ ví dụ như Kaido hay Big Mom. Trong đó thì Big Mom/Charlotte LinLin sở hữu dàn hải tặc đông đảo nhất từ việc có rất nhiều đứa con. Cũng nhờ vào lòng trung thành gần như tuyệt đối từ những đứa con như vậy, mà Big Mom có thể dễ dàng bành trướng sức ảnh hưởng để tập hợp thêm nhiều nhóm nhỏ khác vào hàng ngũ của bà ta.

Ngoài ra thì Tứ Hoàng cũng sở hữu cho riêng mình nhiều hòn đảo và lãnh thổ khác nhau. Kaido hiện tại đã có một thời gian dài thống trị toàn bộ Wano quốc, còn Big Mom thì thay thế Râu Trắng để nắm quyền lực lên Đảo Người Cá như một vùng lãnh thổ của mình. Người Cá và băng hải tặc Mặt Trời có thể dựa vào danh tiếng của Big Mom để giữ sự bình yên nhưng đồng thời cực kỳ e ngại trong việc đứng lên chống trả lại bà ta. Ngay cả chính quyền thế giới cũng phải nhượng bộ.

One Piece: Điều kiện tiên quyết để trở thành một Tứ hoàng và Luffy chính là mắt xích có thể làm sụp đổ hệ thống này - Ảnh 2.

Toàn bộ Tứ Hoàng đều là đại diện cho sự cân bằng trong cả quyền lực lẫn sức mạnh. Mặc dù không thực sự thân thiết gì với nhau, nhưng đôi lúc giữa các Tứ Hoàng cũng đều đồng ý bắt tay tạo thành liên minh như Kaido với Big Mom nhằm phục vụ mục đích chung.

One Piece: Điều kiện tiên quyết để trở thành một Tứ hoàng và Luffy chính là mắt xích có thể làm sụp đổ hệ thống này - Ảnh 3.

Danh xưng "Tứ Hoàng" có thể được chuyển sang cho một cái tên khác, ví dụ Râu Đen sau cái chết của Râu Trắng. Vì thế mà trong trường hợp Luffy có thể đánh bại Kaido thì cậu nghiễm nhiên sẽ thay thế "Bách Thú" ngồi vào vị trí của một trong Tứ Hoàng. Nếu điều này thành sự thật, thì nó sẽ có tác động rất lớn lên cái tên Tứ Hoàng vì không chỉ riêng gì Kaido, mà Luffy còn thách thức cả Big Mom từ sau những gì đã diễn ra trên Đảo Bánh Ngọt. Manga One Piece đang đi đến trận chiến quyết định, không ngoại trừ khả năng là Big Mom sẽ bị hạ gục trước rồi cuối cùng thì tới Kaido hoặc ngược lại. Với tác giả Oda, bất ngờ sẽ luôn xảy ra. Giờ đây fan sẽ chờ xem liệu Luffy có chính thức giành lấy được danh xưng "Tứ Hoàng" hay không?