One Piece: Điều gì thực sự khiến băng hải tặc hùng mạnh nhất thế giới - Rocks tan rã, kẻ thù quá mạnh hay lục đục nội bộ?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/01/2021 07:34 PM

 
  thích

Đó là điều mà nhiều độc giả thực sự quan tâm, Garp và Roger đã làm cách gì để dành chiến thắng trước băng hải tặc Rocks.

One Piece là bộ truyện có mặt những băng hải tặc đáng sợ và hùng mạnh. Và trong số đó thì băng hải tặc huyền thoại và đáng sợ nhất chính là Rocks. Trong băng hải tặc: Big Mom, Kaido và Râu Trắng. Ba người này sau đó trở thành thuyền trưởng của một băng hải tặc cho riêng mình và đều là Tứ Hoàng của biển cả. Một băng hải tặc khủng bố như vậy tại sao lại bị tan rã cho đến nay vẫn là một câu hỏi lớn.

One Piece: Điều gì thực sự khiến băng hải tặc hùng mạnh nhất thế giới - Rocks tan rã, kẻ thù quá mạnh hay lục đục nội bộ? - Ảnh 1.

Lật lại quá khứ 40 năm, trước thời của Gol D. Roger. Thuyền trưởng của băng hải tặc Rocks là một người đàn ông mang tên Rocks D. Xebec. Anh ta là một kẻ tàn nhẫn, sẵn sàng tiêu diệt bất cứ ai cản đường giấc mơ trở thành kẻ bá chủ thế giới của hắn ta. Rocks D. Xebec nhắm vào chính phủ thế giới, không ngần ngại hạ gục quý tộc thế giới.

Các thành viên trong băng hải tặc Rocks cũng tàn nhẫn và không tôn trọng lẫn nhau. 40 năm trước, một nhóm cướp biển đã cùng nhau thành lập một băng lớn trên đảo Hachinosu, do Rocks D. Xebec lãnh đạo. Họ là những người mạnh mẽ và có cá tính lớn, vì vậy họ thường xuyên xung đột với nhau. Đối với Xebec, bản thân việc kết hợp những con người này cùng ngồi lên một con thuyền đã là một kỳ công của hắn ta. Nó cho thấy Rocks D. Xebec thực sự lôi cuốn người khác như thế nào. Bản thân Kaido, Râu Trắng hay Big Mom chắc hẳn đã học được rất nhiều điều dưới sự dẫn dắt của thuyền trưởng này.

One Piece: Điều gì thực sự khiến băng hải tặc hùng mạnh nhất thế giới - Rocks tan rã, kẻ thù quá mạnh hay lục đục nội bộ? - Ảnh 2.

Thật không may cho băng Rocks khi Rocks D. Xebec muốn ngăn cản Gol D. Roger đến với danh hiệu Vua Hải Tặc. Xebec được coi là đối thủ lớn nhất của Roger vào thời điểm đó. Vì vậy để tiếp tục chinh phục giấc mơ Vua Hải Tặc của mình Roger cần phải loại bỏ Xebec. Vì vậy, anh và băng hải tặc của mình hợp tác với Thủy quân lục chiến do Monkey D. Garp chỉ huy. Cả 2 con người này đã tạo nên một sức mạnh kinh khủng, một liên minh hải quân và hải tặc lớn nhất và đặc biệt nhất từ trước đến nay. Chính liên minh này cuối cùng đã kết thúc triều đại khủng bố của Rocks D. Xebec. Cũng chính chiến thắng này đã mang lại cho Garp biệt danh Anh hùng hải quân.

Bởi vì Xebec biết rất nhiều bí mật và những điều cấm kỵ của Chính phủ Thế giới, họ muốn rằng anh ta cần bị lãng quên một cách vĩnh viễn. Tất cả hồ sơ về sự tồn tại của Rocks D. Xebec và băng hải tặc của hắn đã bị xóa sạch. Những người duy nhất nhớ về băng hải tặc và cái tên Rocks D. Xebec chính là các cựu thành viên băng hải tặc này hiện nay còn sống và những hải quân đã tham gia trận chiến lịch sử đó.

One Piece: Điều gì thực sự khiến băng hải tặc hùng mạnh nhất thế giới - Rocks tan rã, kẻ thù quá mạnh hay lục đục nội bộ? - Ảnh 3.

Một trong những nguyên nhân khiến băng Rocks tan ra là bởi vì họ đã xung đột với nhau quá nhiều, chính vì vậy sau khi băng tan rã các thành viên không hề có ý định đi cùng nhau. Hiện tại Big Mom và Kaido một lần nữa lại cùng nhau cố gắng chiếm lấy thế giới, theo đuổi giấc mơ của chính thuyền trưởng cũ của mình là Rocks D. Xebec. Về cơ bản, họ đang tiếp nối những gì mà Rocks D. Xebec muốn làm mặc dù họ cũng có những lợi ích cho riêng bản thân trong liên minh này.

Cho đến nay thì Garp và Roger đã làm cách gì để dành chiến thắng trước băng hải tặc Rocks vẫn là một câu hỏi mà chưa có lời giải đáp. Liệu Roger và Garp đã dành chiến thắng hay thực sự nội bộ băng Rocks đã bị chia rẻ và tan rã. Ý kiến của các bạn như thế nào về vấn đề này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!