One Piece: Điều gì sẽ xảy ra với Zeus nếu Big Mom bị đánh bại hoặc tử nạn?

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2020 12:03 PM

 
  thích

Zeus liệu có thể ở bên cạnh Nami và đồng hành cùng băng Mũ Rơm đến bao giờ?

Trong tập anime mới nhất của One Piece, Nami lại sử dụng Zeus một lần nữa. Nhiều điều này cũng không khiến ít fan tò mò, liệu Zeus sẽ mãi mãi ở bên cạnh Nami, đồng hành cùng băng Mũ Rơm chứ? Hay Zeus sẽ biến mất vào một ngày nào đó?

1. Zeus được sinh ra từ năng lực trái ác quỷ Soru Soru no Mi thuộc hệ Paramecia

One Piece: Điều gì sẽ xảy ra với Zeus nếu Big Mom bị đánh bại hoặc tử nạn? - Ảnh 1.

Zeus là do Big Mom tạo ra nhờ năng lực của trái ác quỷ Soru Soru no Mi, do bà ta có thể trao linh hồn cho các vật vô tri hoặc di chuyển linh hồn của các sinh vật sống sang các vật vô tri. Zeus giống một đám mây có thể phóng ra mưa giông, sét giật. Chính nó và 2 linh hồn khác (Prometheus mang hình dáng và sức mạnh của một mặt trời, có thể phun ra lửa trong khi đó Napoleon là chiếc mũ mà Big Mom đội) tạo thành sức mạnh đáng sợ của Big Mom, giúp bà ta trở thành một trong bốn tứ hoàng của biển cả.

2. Khi người dùng ngất xỉu, sức mạnh của trái ác quỷ hệ Paramecia biến mất

One Piece: Điều gì sẽ xảy ra với Zeus nếu Big Mom bị đánh bại hoặc tử nạn? - Ảnh 2.

Cho đến nay, một số người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia khi bị ngất hoặc bị đánh bại thì sức mạnh trái ác quỷ của họ cũng sẽ bị tạm mất. Ví dụ như trường hợp của Moria, hắn ta cũng là 1 người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia và khi bị Luffy đánh bại sau đó ngất đi, tất cả những cái bóng bị hắn cướp đã được lấy lại cho chủ sở hữu ban đầu.

Một ví dụ khác là Sugar, cũng là một người dùng Paramecia. Khi cô ta bị sốc và bất tỉnh, tất cả những người biến thành đồ chơi đã biến lại thành người. Nói rộng ra, người dùng Paramecia (và có thể cả Zoan) cũng sẽ mất khả năng kiểm soát sức mạnh khi bất tỉnh hoặc bị làm làm bất tỉnh.

Bây giờ câu hỏi là, khi Big Mom bị đánh bại và rồi bất tỉnh, thì Zeus hoặc thậm chí tất cả các Homies do Big Mom tạo ra có biến mất không?

3. Sức mạnh của người dùng ảnh hưởng đến năng lực của Trái ác quỷ mà họ ăn?

One Piece: Điều gì sẽ xảy ra với Zeus nếu Big Mom bị đánh bại hoặc tử nạn? - Ảnh 3.

Moria và Sugar là hai ví dụ mà người dùng Paramecia có thể bị mất sức mạnh nếu bị ngất. Thậm chí, có nhiều dấu hiệu cho thấy hiệu ứng kéo dài do tác dụng của trái ác quỷ phụ thuộc vào sức mạnh của người dùng nó.

Ví dụ về Big Mom, khi bức ảnh của Mẹ Carmel bị phá hủy, Big Mom đã mất cảm giác và sự tự nhận thức về cơ thể, khiến bà ta có thể bị tổn thương, nhưng sức mạnh của Trái ác quỷ vẫn còn đó. Giống như Râu Trắng vẫn đứng yên mặc dù đã chết, có lẽ một người mạnh mẽ có một mức độ kiểm soát nhất định đối với cơ thể và sức mạnh của anh ta.

4. Có 1 trường hợp ngoại lệ: Big Mom từng bị vô thức nhưng các homies vẫn còn hoạt động

One Piece: Điều gì sẽ xảy ra với Zeus nếu Big Mom bị đánh bại hoặc tử nạn? - Ảnh 4.

Nhiều khả năng, nếu Big Mom bị đánh bại, Zeus vẫn sẽ sống sót. Điều này dựa vào khoảnh khắc Big Mom ngã xuống biển sau khi con tàu của bà ta bị tấn công bởi King. Mặc dù Big Mom đã bất tỉnh, nhưng trong thời gian đó không có dấu hiệu nào cho thấy Zeus biến mất khỏi thiết bị của Nami.

Vì vậy, homies do Big Mom tạo ra có thể sẽ không biến mất khi chủ nhân của nó ngất xỉu. Trường hợp này như đã xảy ra với cái bóng của Moria, người đã trốn thoát và trở về với chủ sở hữu sau khi Moria bị đánh bại.

Nhưng trường hợp có thể khác nếu ví dụ Big Mom bị giết. Có lẽ đây là cách duy nhất để loại bỏ tất cả các homies mà Big Mom đã tạo ra và phá hủy Whole Cake Island.