One Piece: Điểm yếu tự nhiên của 7 trái ác quỷ mạnh bậc nhất series, có thể phá vỡ mà không cần Haki

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/10/2020 02:00 PM

Có những loại trái ác quỷ cho dù mạnh mẽ nhưng vẫn có thể vượt qua mà không cần Haki

Kể từ khi Luffy xuất hiện, chúng ta biết rằng trái ác quỷ có những điểm yếu bẩm sinh. Vấn đề ở đây, không phải là nước biển, không phải Đá Biển, mà là những thứ tự nhiên trở thành đối lập với sức mạnh trái ác quỷ đó.

Dưới đây là 7 điểm yếu tự nhiên của các trái ác quỷ mạnh mẽ bậc nhất trong One Piece.

1. Gomu Gomu no Mi có điểm yếu bẩm sinh với các vật sắc nhọn và nhiệt độ cao

One Piece: Điểm yếu tự nhiên của 7 trái ác quỷ mạnh bậc nhất series, có thể phá vỡ mà không cần Haki - Ảnh 1.

Trái Gomu Gomu no Mi là một trái ác quỷ thuộc hệ siêu sức mạnh mang đến cho cơ thể của người sử dụng có khả năng và đặc tính hoạt động của cao su, khiến người dùng trở thành một "người cao su".

Với khả năng co giãn đàn hồi một cách thoải mái Luffy có thể miễn dịch được các nguyên tố vật lý cũng như tăng khả năng tấn công phòng thủ lên một cách tối đa.

trái ác quỷ Gomu Gomu mà Luffy ăn cho anh sức mạnh của cao su nên những vật sắc nhọn và nhiệt độ nóng chính là những điểm yếu của trái ác quỷ này. Và yếu điểm này cũng đã được xác nhận và đề cập trong một thời gian dài, ngay cả từ tập đầu tiên của One Piece.

2. Suna Suna no Mi có điểm yếu đối với chất lỏng bao gồm nước và máu

One Piece: Điểm yếu tự nhiên của 7 trái ác quỷ mạnh bậc nhất series, có thể phá vỡ mà không cần Haki - Ảnh 2.

Suna Suna no Mi là trái ác quỷ hệ Logia cho phép người dùng tạo, điều khiển và biến thành cát theo ý muốn, biến người dùng thành Người cát. Nhờ năng lực của trái ác quỷ này Crocodile có thể tạo bão cát nhỏ, điều khiển bão cát trên sa mạc, hút nước của đối phương và biến cơ thể mình thành cát. Nếu được chiến đấu trên môi trường sa mạc, khô cằn thì Crocodile gần như bất khả chiến bại.

Thế nhưng Suna Suna no Mi lại cực kì yếu với nước. Nó không đơn giản chỉ là yếu như những nhược điểm của trái ác bình thường mà nó lớn hơn thế rất nhiều.

Đối với những người ăn trái ác quỷ khác như Luffy, họ chỉ cần bị dính mưa hoặc bị nước bắn vào cũng không sao. Nhưng với Crocodile việc bị dính mưa hoặc bị tạt nước khiến sức mạnh hệ Logia của anh trở nên vô dụng. Cơ thể của anh ta sẽ cô đặc lại, và anh ta có thể bị đánh một cách dễ dàng. Trên thực tế, hóa ra không chỉ có nước mà các loại chất lỏng giống như máu cũng có thể làm khó Crocodile.

3. Goro Goro no Mi có điểm yếu với cao su

One Piece: Điểm yếu tự nhiên của 7 trái ác quỷ mạnh bậc nhất series, có thể phá vỡ mà không cần Haki - Ảnh 3.

Goro Goro No Mi trái cây ác quỷ hệ Logia cho phép người ăn nó có thể biến đổi thành điện năng cũng như kiểm soát nó. Trái ác quỷ này được giới thiệu ở phần truyện trên đảo Skypiea, khi băng Mũ Rơm đối đầu với Enel.

Với khả năng chuyển hóa, điều khiển sấm sét, Enel gần như bất bại, chỉ đến khi hắn gặp thiên địch Luffy. Sức mạnh từ Gomu Gomu no Mi đã giúp Luffy kháng lại hoàn toàn ảnh hưởng từ sấm sét của Enel.

Quả thật Enel với sức mạnh của trái Goro Goro no Mi là rất mạnh, thậm chí còn có thể ngang hàng với Đô Đốc dưới biển khơi nhưng hắn lại quá "nhọ" khi lại gặp đúng main sở hữu năng lực cao su là khắc tinh của điện.

4. Mera Mera no Mi có thể bị vượt qua bởi dung nham

One Piece: Điểm yếu tự nhiên của 7 trái ác quỷ mạnh bậc nhất series, có thể phá vỡ mà không cần Haki - Ảnh 4.

Mera Mera no Mi là một loại trái ác quỷ thuộc hệ Logia, nó cho phép người sử dụng có khả năng tạo ra và biến thành lửa. Nhờ đó họ có khả năng miễn dịch với nhiệt độ cao hay các đòn đánh có sử dụng sự gia tăng của nhiệt độ.

Người đầu tiên ăn trái ác quỷ này là Portgas D. Ace, người anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy. Tuy nhiên sau cái chết của Ace thì nó đã thuộc quyền sở hữu của Sabo sau khi chiến thắng ở đấu trường Dressrosa.

Tuy rất mạnh mẽ thế nhưng năng lực của Mera Mera no Mi có thể bị vượt qua bởi dung nham của Magu Magu no Mi. Đây là trái ác quỷ cho phép người sử dụng tạo ra, điều khiển và biến thành dung nham theo ý muốn. Hiện tại, nhân vật đang sở hữu Trái ác quỷ này là Akainu.

Năng lực của Magu Magu No Mi mang một cấp độ cao hơn một cách tự nhiên so với năng lực của Mera Mera no Mi, vì dung nham có thể đốt cháy được cả lửa, làm năng lực lửa bị vô hiệu hóa và làm hại đến người dùng trái lửa.

5. Bisu Bisu no Mi có thể bị làm mềm và ăn được

One Piece: Điểm yếu tự nhiên của 7 trái ác quỷ mạnh bậc nhất series, có thể phá vỡ mà không cần Haki - Ảnh 5.

Bisu Bisu no Mi là trái ác quỷ của Charlotte Cracker. Nhờ năng lực của trái ác quỷ này mà con trai của Big Mom có thể tạo bánh quy theo ý muốn và gần như vô tận. Cracker có thể tạo ra một bộ giáp mạnh mẽ bao bọc lấy cơ thể mình bằng bánh quy.

Dù rất mạnh mẽ nhưng cơ bản nó vẫn chỉ là một chiếc bánh quy khổng lồ. Khi tiếp xúc với một lượng lớn nước hoặc sữa, bánh quy sẽ trở nên mềm. Khi chúng trở nên mềm, bánh quy có thể ăn được.

6. Gas Gas no Mi có thể nguy hiểm nếu gặp lửa

One Piece: Điểm yếu tự nhiên của 7 trái ác quỷ mạnh bậc nhất series, có thể phá vỡ mà không cần Haki - Ảnh 6.

Caesar Clown là đồng nghiệp cũ của nhà thiên tài khoa học số 1 thế giới Vegapunk và là chuyên gia hàng đầu trong việc chế tạo vũ khí giết người hàng loạt. Hắn sở hữu trái ác quỷ Gasu Gasu no Mi – loại sức mạnh đặc biệt giúp hắn tạo ra khí và biến cơ thể thành khí.

Và bạn hãy hình dung Gas Gas no Mi tạo ra khí gas thì nó sẽ gặp nguy hiểm nếu gặp lửa. Nếu khí nổ thì bất cứ điều gì xảy ra, có thể cơ thể của Caesar cũng sẽ nổ theo.

Chính vì thế với trí thông minh của mình Caesar đã khắc phục điểm yếu tự nhiên trái ác quỷ của mình bằng cách phân tán oxy. Trong điều kiện thiếu oxy thì ngọn lửa không thể bùng cháy. Nếu không có cháy, gas vẫn an toàn.

7. Bara Bara no Mi không thể cắt nhưng có thể đấm

One Piece: Điểm yếu tự nhiên của 7 trái ác quỷ mạnh bậc nhất series, có thể phá vỡ mà không cần Haki - Ảnh 7.

Bara Bara no Mi thuộc hệ Paramecia cho phép người sử dụng miễn nhiễm với các đòn tấn công chém và có thể phân tách cơ thể ra làm nhiều khúc, và điều khiến từng khúc cơ thể đó tùy ý.

Sức mạnh chính mà trái ác quỷ này mang lại là khiến cho người sử dụng miễn nhiễm với các đòn tấn công chém hoặc đâm, theo bất kì cách nào, bất kì phương hướng nào. Khi bị đối phương tấn công, chỉ đơn giản là cơ thể người sử dụng bị cắt thành từng mảnh, và họ vẫn sống, và điều khiến những mảnh cơ thể đó.

Tuy nhiên, như bạn thấy trong hình trên, một đòn tấn công va chạm vẫn có thể làm Buggy bị thương. Cụ thể hơn là nhờ năng lực Bara Bara no Mi thì người dùng không thể cắt nhưng có thể thương bởi những cú đấm.