One Piece: Điểm mặt chỉ tên những nhân vật đã từng sở hữu các thanh kiếm huyền thoại, ai cũng mạnh mẽ và bá đạo (P2)

Mirikatoji  - Theo Helino | 29/10/2019 02:30 PM

Kiếm là một thứ vũ khí chiến đấu chính được nhiều nhân vật trong One Piece sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có cơ hội sở hữu những thanh kiếm huyền thoại.

Kiếm là một trong những loại vũ khí chính được khá nhiều người sử dụng nên xuất hiện rất phổ biến trong suốt bộ anime One Piece. Chính vì thế, tác giả Oda cũng ưu ái thiết kế kiếm đa dạng hơn hẳn so với nhiều loại vũ khí cận chiến khác.

Trong đó đáng chú ý nhất là những thanh kiếm được mệnh danh là "huyền thoại". Đây đều là những thanh kiếm rất quý hiếm, có những khả năng đặc biệt và mang đến cho người sở hữu sức mạnh vô cùng lớn.

Trong đó loại cao cấp nhất được gọi là Saijo Wazamono- thanh kiếm thuộc thể loại này là hiếm nhất. Theo sau là O Wazamono, Ro Wazamono và Wazamono.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm tiếp 5 nhân vật còn lại đã từng sở hữu những thanh kiếm huyền thoại nhé.

5. Cavendish

One Piece: Điểm mặt chỉ tên những nhân vật đã từng sở hữu các thanh kiếm huyền thoại, ai cũng mạnh mẽ và bá đạo (P2) - Ảnh 1.

Cavendish hay còn gọi là Hoàng tử Hải tặc, là một Siêu Tân Tinh và là thuyền trưởng băng Hải tặc Mĩ Miều. Anh từng là đấu sĩ tại Đấu trường Corrida để tranh trái ác quỷ Mera Mera no Mi. Sau trận chiến cuối cùng đối đầu với Donquixote Doflamingo, Cavendish đã nguyện trung thành với Monkey D. Luffy và trở thành chỉ huy đội 1 của Đại Hạm đội Mũ Rơm.

Cavendish được biết đến là một người đa nhân cách, anh sẽ biến thành một kẻ điên khát máu là Hakuba khi nhân cách mạnh hơn của mình ngủ đi.

Bên cạnh sức mạnh thể chất lớn thì Cavendish còn có kĩ năng cực kỳ cao cấp trong kiếm thuật, thậm chí anh còn được công nhận bởi Phó Đô đốc Bastille là "Thiên tài Kiếm". Cavendish có thể tạo ra những nhát chém bằng không khí bị nén cực kỳ mạnh để chém xuyên qua đá hay búp bê bằng kim loại. Khi bị chiếm hữu bởi nhân cách khác, sức mạnh kiếm sĩ trong anh tăng lên rõ rệt.

Hiện tại Bạch mã hoàng tử sở hữu thanh kiếm Durandal - một trong những thanh kiếm mạnh nhất thế giới. Mặc dù Durandal vẫn chưa được biết đến nhiều, nhưng nó đã được giới thiệu tại Coliseum như là một thanh kiếm huyền thoại.

7. Ryuma

One Piece: Điểm mặt chỉ tên những nhân vật đã từng sở hữu các thanh kiếm huyền thoại, ai cũng mạnh mẽ và bá đạo (P2) - Ảnh 2.

Ryuma là một Samurai của nước Wano ở Tân Thế Giới nhưng đã chết và được biến thành Tướng quân Zombie bởi Hogback. Khi còn sống ông nổi danh là một kiếm sĩ có kĩ năng siêu việt với phong cách chiến đấu pha trộn giữa Kenjutsu và Battojutsu.

Kĩ năng của ông hoàn hảo tới mức có thể chém đứt được đồng và dễ dàng hạ gục Cyrano- một kiếm sĩ có hạng, và cả một con rồng mà không tốn quá nhiều sức.

Ông nổi tiếng là kiếm sĩ mạnh nhất vào thời mình còn sống. Điều này cộng với niềm mong muốn bảo vệ người khác, Ryuma được gọi là "Vua" - danh hiệu dành cho kiếm sĩ mang "Linh Hồn Chiến Binh" mạnh nhất thế giới.

Khi còn sống Ryuma chính là chủ nhân của thanh kiếm huyền thoại Shusui- báu vật quốc gia của Wano. Được biết Shusui là một trong những thanh kiếm cấp 21 O Wazamono. Thanh kiếm được chôn cùng với Ryuma sau khi ông chết. Nhưng hiện tại nó đang nằm trong tay của Zoro băng Mũ Rơm.

8. Tashigi

One Piece: Điểm mặt chỉ tên những nhân vật đã từng sở hữu các thanh kiếm huyền thoại, ai cũng mạnh mẽ và bá đạo (P2) - Ảnh 3.

Đại úy Tashigi là một Sĩ quan Hải quân phục vụ dưới quyền Phó Đô Đốc Smoker thuộc đội hải quân G-5. Lúc đầu cô được giới thiệu là một Thượng sĩ ở Loguetown sau đó được thăng cấp lên Thiếu úy nhờ những chiến công ở Alabasta . Trong 2 năm timeskip, cô đã lên tới chức Đại Uý.

Tashigi là một kiếm sĩ điêu luyện, có khả năng đánh bại hai tên cướp biển ở Logue Town khá dễ dàng. Cô rất am hiểu về những thanh kiếm, như cô đã thể hiện trong cửa hàng bán vũ khí ở Logue Town. Tuy nhiên, năng lực của cô vẫn còn quá kém so với Zoro, bằng chứng là anh đã đánh bại cô rất dễ dàng.

Cho đến nay, Tashigi đã từng sở hữu hai thanh kiếm Ryo Wazamono Grade được gọi là Kashu và Yamaoroshi, thêm cả một thanh kiếm cấp Wazamono gọi là Shigure . Cô chủ yếu sử dụng Shigure trong chiến đấu và có ước mơ thu thập đủ tất cả các thanh kiếm Meito đang nằm trong tay hải tặc.

9. Kozuki Oden

One Piece: Điểm mặt chỉ tên những nhân vật đã từng sở hữu các thanh kiếm huyền thoại, ai cũng mạnh mẽ và bá đạo (P2) - Ảnh 4.

Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger. Ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece. Nhưng 20 năm trước ông đã bị Kurozumi Orochi xử tử vì những quyết sách cải cách của mình.

Oden rất giỏi kiếm thuật, ngay cả Gol D Roger và Râu Trắng cũng bị mê hoặc bởi sức mạnh và khả năng của ông. Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của ông trong một đoạn hồi tưởng về trận chiến với Ashura Doji- một tên tội phạm nguy hiểm nhất thời bấy giờ. Oden đã cầm một thanh katana và một mình đánh bại hắn, phục hồi trật tự của vùng đất Kuri- nơi nổi tiếng hỗn loạn, tràn lan những tên ngoài vòng pháp luật.

Trong quá khứ ông là chủ sở hữu của 2 thanh kiếm huyền thoại Enma và Ame no Habakiri. Không những thế ông đã dùng nó để gây nên vết thương độc nhất trên người Kaido. Tất cả những điều này cho thấy sức mạnh cũng như khả năng dùng kiếm "siêu việt" của ông.

10. Charlotte Amande

One Piece: Điểm mặt chỉ tên những nhân vật đã từng sở hữu các thanh kiếm huyền thoại, ai cũng mạnh mẽ và bá đạo (P2) - Ảnh 5.

Amande là con gái thứ 3 của gia tộc Charlotte và là một trong những thành viên của băng hải tặc của Tứ Hoàng Big Mom, cô nàng đã được giới thiệu tại đảo Whole Cake. Được biết Amande đang sở hữu một thanh kiếm huyền thoại gọi là Shirauo, có điều sức mạnh của nó vẫn chưa được biết nhiều.

Amande đã từng thể hiện kỹ năng kiếm thuật của mình với Shirauo bằng cách dùng nó để giết chết homie khổng lồ Kingbaum.