One Piece: 6 pha "bẻ cua" ngoạn mục của Oda đã tạo nên thương hiệu "Wano đất nước của những cú lừa"?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 11:59 PM

Cùng điểm qua 6 "cú lừa" ngoạn mục nhất mà Oda đã khiến cho độc giả phải "trầm trồ" tại arc Wano nhé!

X-Drake

X-Drake là một Tobi Roppo dưới trướng tứ hoàng Kaido, và là một trong những hải tặc thuộc thế hệ tồi tệ nhất và từng là một thuyền trưởng với băng cướp biển của riêng mình. Những tưởng X-Drake là một người tức thời, biết bỏ chỗ tối theo chỗ sáng, biết chọn kẻ mạnh để theo cùng chứ không dại dột như Kid "đồng nát". Nhưng không tất cả chỉ là một cú lừa, X-Drake là một điệp viên hải quân được tổng bộ ra lệnh "nằm vùng" tại băng Bách Thú để có thể nắm bắt những hoạt động của băng hải tặc nguy hiểm này.

One Piece: 6 pha bẻ cua ngoạn mục của Oda đã tạo nên thương hiệu Wano đất nước của những cú lừa? - Ảnh 1.

X-Drake là một hải quân 'nằm vùng" trong băng Bách Thú của Kaido

X-Drake là một "nghệ sĩ" thiên tài với khả năng diễn xuất bá đạo của mình. Nhớ lại quần đảo Sabaody, X-Drake sẵn sàng ăn trọn cú đá ánh sáng của "cấp trên" Kizaru để chiếm trọn sự tin tưởng và tình yêu của khán giả rằng anh ta là một hải tặc đích thực và chán ghét hải quân nên mới từ bỏ vị trí của mình.

Denjiro

Nếu hải quân tự hào có "nghệ sĩ" X-Drake thì Cửu Hồng Bao tại Wano quốc tự hào gọi tên Denjiro. Dưới thân phận là một ông trùm yakuza Kyoshiro, phục vụ dưới trướng chính kẻ thù Orochi. Denjiro đã xuất sắc "nằm vùng" bên cạnh kẻ thù suốt 20 năm, dần dần nhận được sự tin tưởng của Orochi và trở thành một kẻ đóng vai trò quan trọng trong bộ máy cai trị của tên bạo chúa này.

One Piece: 6 pha bẻ cua ngoạn mục của Oda đã tạo nên thương hiệu Wano đất nước của những cú lừa? - Ảnh 2.

Denjiro và vai diễn hơn 20 năm của mình

Denjiro nhập vai đến nỗi khi Zoro định ra tay với Orochi thì anh ta đã ra tay ngăn cản. Tất cả những gì Denjiro làm là để chờ đợi khoảnh khắc một người như Luffy xuất hiện cùng các Cửu Hồng Bao khác và các samurai tiến hành đột kích đảo Quỷ, đánh bại Kaido, tiêu diệt Orochi và trả lại tự do cho vương quốc Wano của mình. Denjiro đã dành cả thanh xuân để thực hiện kế hoạch "nằm vùng" nhằm mong muốn hoàn thành tâm nguyện của chúa công Oden.

Kanjuro

Nếu Oden có Denjiro là "điệp viên" nằm vùng thì Orochi cũng có một Kanjuro cũng kinh điển không kém. Kanjuro đã nghe lệnh của Orochi, "cài cắm" vào lực lượng Cửu Hồng Bao để kiểm soát mọi đường đi nước bước của những kẻ mà Orochi muốn tiêu diệt này.Sau gần 30 năm "nằm vùng" hiện tại, vẫn chưa rõ là Kanjuro là thuộc phe ta hay là phe địch?

One Piece: 6 pha bẻ cua ngoạn mục của Oda đã tạo nên thương hiệu Wano đất nước của những cú lừa? - Ảnh 3.

Kanjuro là kẻ phản bội trong nhóm Cửu Hồng Bao

Kiku

Ngay từ khi xuất hiện, nhân vật có gương mặt xinh như hoa và một thân hình thon thả trong bộ đồ kimono truyền thống Kiku đã chiếm trọn trái tim của các độc giả One Piece, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi Kiku được tiết lộ là một nam nhân và là một trong Cửu Hồng Bao phục vụ dưới trưởng Oden.

One Piece: 6 pha bẻ cua ngoạn mục của Oda đã tạo nên thương hiệu Wano đất nước của những cú lừa? - Ảnh 4.

Kiku đã có thể đáng lừa được nhiều người nhưng không thể qua mặt được Zoro

Điều bất ngờ là dù Kiku đánh lừa được Luffy, đánh lừa luôn cả độc giả tuy nhiên anh chàng "cú có gai" này lại không thể qua được con mắt tinh tưởng của Zoro.

Komurasaki

Được Oda giới thiệu với tư cách là "người phụ nữ đẹp nhất Wano", Komurasaki là một kỹ nữ và khiến cho cả Shogun Kurozumi Orochi say đắm. Tuy nhiên những tưởng Komurasaki đã tàn một đời hoa khi dám xỉ nhục Orochi và ngay sau đó bị Kyoshiro giết chết thì bất ngờ đã xảy ra. Tất cả chỉ là một vở kịch hoàn hảo Komurasaki chính là Hiyori, cô con gái của Oden.

One Piece: 6 pha bẻ cua ngoạn mục của Oda đã tạo nên thương hiệu Wano đất nước của những cú lừa? - Ảnh 5.

Komurasaki chính là cô con gái Hiyori của Oden

Hiện tại Hiyori vẫn đang mất tăm mất tích và chưa thể hiện được nhiều tại Wano ngoài việc tặng cho Zoro một thanh kiếm quý. Hy vọng Oda sẽ không tiếp tục "bẻ cua" nhân vật này bất cứ một lần nào nữa.

Yamato

Dẫn đầu danh sách top 6 "cú lừa" kinh điển nhất Wano chính là về "cậu con trai" của Kaido – Yamato là một cô gái. Không chỉ mạnh mẽ, có sức mạnh thể chất như người cha Kaido của mình mà Yamato còn rất xinh đẹp chẳng hề thua kém bất cứ một mỹ nữ nào. Yamato nhận mình là con trai vì quá thần tượng Oden, kẻ thù của cha mình.

One Piece: 6 pha bẻ cua ngoạn mục của Oda đã tạo nên thương hiệu Wano đất nước của những cú lừa? - Ảnh 6.

Cú lừa lớn nhất từ trước đến nay của arc Wano - Yamato là con gái

Tính cho tới thời điểm hiện tại, Yamato và "cú lừa" gái giả trai chính là pha "bẻ cua" gắt nhất của Oda đã tạo ra tại Wano quốc.

Trên đây là top 6 pha "bẻ cua" tạo nên thương hiệu "Wano đất nước của những cú lừa". Các bạn thấy ấn tượng với sự kiện nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!