One Piece: Điểm lại 5 lần Luffy suýt mất đi đồng đội và băng hải tặc Mũ Rơm

DFBN  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/08/2020 12:23 PM

 
  thích

Mặc dù Luffy luôn làm hết sức mình với tư cách là thuyền trưởng, nhưng có những lúc cậu suýt để mất một số hoặc toàn bộ thành viên băng của mình.

Như mọi người hâm mộ One Piece đã biết, băng Mũ Rơm quy tụ rất nhiều con người kí quặc. Họ thường không tuân theo một hệ thống cấp bậc chặt chẽ khi hoạt động, hay bất kỳ loại cấp bậc nào trừ khi thực sự cần thiết. Thậm chí ngay cả người đứng đầu, thuyền trưởng Luffy cũng cho thấy mình là 1 người lộn xộn, không bao giờ làm theo kế hoạch đến nỗi suýt để mất một số hoặc toàn bộ thành viên trong băng của mình.

Dưới đây là những lần như thế!

5. Trận chiến ở Enies Lobby

One Piece: Điểm lại 5 lần Luffy suýt mất đi đồng đội và băng hải tặc Mũ Rơm - Ảnh 1.

Enies Lobby là một trong những arc tốt nhất One Piece. Toàn bộ câu chuyện về Water 7 bao gồm một quá trình xây dựng ổn định đáng kinh ngạc và một cuộc hành quyết tuyệt vời. Phần thú vị nhất của câu chuyện này chắc chắn là việc băng Mũ Rơm mạo hiểm để cứu Robin. Mặc dù tất cả chúng ta đều biết rằng cô đã được định sẵn để được cứu, nhưng dù sao đó vẫn là một chuyến đi căng thẳng và liều mạng. Các thành viên đã trải qua những phát triển lớn trong arc này cả về tính cách lẫn trí tuệ, sức mạnh và điều đó cũng áp dụng mạnh mẽ cho Luffy.

4. Băng Mũ Rơm vs Kuma

One Piece: Điểm lại 5 lần Luffy suýt mất đi đồng đội và băng hải tặc Mũ Rơm - Ảnh 2.

Thriller Bark là một trong những arc One Piece mà fan hâm mộ được chứng kiến những khoảnh khắc cảm động nhất của băng Mũ Rơm. Sau khi Luffy đánh bại Moriah thì Kuma xuất hiện và đánh bại tất cả mọi người. Sức mạnh của Kuma quá áp đảo và không ai trong băng Mũ Rơm là đối thủ của ông. Đó là 1 trận chiến mà người hâm mộ thực sự quan tâm đến số phận của băng Mũ Rơm. Nếu không phải vì lòng thương xót của Kuma thì băng hải tặc này sẽ không còn nữa.

3. Băng Mũ Rơm vs Aokiji

One Piece: Điểm lại 5 lần Luffy suýt mất đi đồng đội và băng hải tặc Mũ Rơm - Ảnh 3.

Arc Long Ring Long Land như 1 khúc dạo đầu cho câu chuyện tuyệt vời về Water 7. Arc này có những ưu và nhược điểm riêng. Nhược điểm là băng Mũ Rơm phải chịu đựng một băng hải tặc phiền phức như Foxy. Còn ưu điểm là lần đầu tiên họ được ttrải nghiệm sức mạnh (một phần) của Đô đốc hải quân. Thậm chí có thể nói rằng việc băng hải tặc Mũ Rơm chống lại Aokiji là bài kiểm tra thực tế đầu tiên của họ. Nếu lúc đó Aokiji thực sự muốn ra tay thì băng Mũ Rơm sẽ không thể chạy thoát.

2. Băng Mũ Rơm vs Kizaru

One Piece: Điểm lại 5 lần Luffy suýt mất đi đồng đội và băng hải tặc Mũ Rơm - Ảnh 4.

Cuộc chạm trán thứ hai của băng Mũ Rơm với một Đô đốc thậm chí còn cực đoan hơn lần đầu tiên. Kizaru không chỉ không thể hiện lòng thương xót với băng Mũ Rơm như Aokiji đã làm, ông hoàn toàn có ý định tiêu diệt họ. Nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của Rayleigh, Luffy và mọi người sẽ khó thoát khỏi Kizaru.

1. Quần đảo Sabaody

One Piece: Điểm lại 5 lần Luffy suýt mất đi đồng đội và băng hải tặc Mũ Rơm - Ảnh 5.

Ngay khi tất cả chúng ta nghĩ rằng Rayleigh đã cứu băng Mũ Rơm, cốt truyện lại thay đổi lần nữa. Một người quen cũ của băng Mũ Rơm - Bartholomew Kuma đã xuất hiện và gần như chấm dứt mọi thành viên trong băng Mũ Rơm lần thứ hai. Mặc dù Kuma đang bí mật giúp đỡ băng trốn thoát, nhưng cả chúng ta và họ đều không biết điều đó. Toàn bộ trải nghiệm đau lòng này có thể được coi là bài kiểm tra thực tế lớn thứ hai của băng Mũ Rơm.