One Piece: Điểm danh các ứng cử viên tiềm năng cho 5 vị trí còn trống trong băng Mũ Rơm

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/05/2020 12:01 PM

 
  thích

Sau Jinbe, băng Mũ Rơm vẫn có thể chào đón thêm người gia nhập?

Hiện tại bầy giờ trong One Piece, với việc bổ sung thêm Jinbe, băng Mũ Rơm đã có 10 thành viên. Con số này liệu có dừng lại? Nếu đúng như lời Luffy nói lúc mới ra khơi thì con số này có vẻ như đã đủ, đặc biệt là khi bổ sung thêm 1 người lái tàu mạnh mẽ như Jinbe.

Tuy nhiên, vẫn còn 5 vị trí có thể bổ sung trong băng Mũ Rơm. Các vị trí đó là gì, cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

1. Chỉ huy trong trận chiến

One Piece: Điểm danh các ứng cử viên tiềm năng cho 5 vị trí còn trống trong băng Mũ Rơm - Ảnh 1.

Khi băng Mũ Rơm chiến đấu, họ thường sẽ di chuyển riêng lẻ. Mặc dù Luffy là thuyền trưởng và Zoro thường được coi là một đội phó, nhưng họ không phải là kiểu người sẽ dẫn dắt các thành viên khác trong trận chiến.

Họ có thể là chủ lực và giúp đỡ trong thực chiến, nhưng họ không thể đưa ra hướng dẫn hoặc chiến lược cho cả băng. Thậm chí, cả hai thường đi một mình khi tiếp cận trận chiến cao trào. Vì vậy, Luffy là loại người không bận tâm đến chiến lược và thay vào đó thường phá hỏng chiến thuật của mọi người.  

Thật thú vị, vị trí này dường như đã có một ứng cử viên phụ, đó là Jinbe. Trong chương 979, Jinbe ý nói rằng anh ta có thể là một người có thể giữ bình tĩnh khi tình hình hỗn loạn. Trong trận chiến ở Đảo quỷ, hãy xem Jinbe có thể trở thành một nhân vật lãnh đạo, người có thể đưa ra những mệnh lệnh hữu ích cho băng Mũ Rơm trong cuộc chiến không nhé!

Nếu Jinbe có thể phân tích tình huống, sau đó ra lệnh cho Brook, Nami và Robin tấn công đúng mục tiêu, hiệu quả phối hợp nhóm của băng Mũ Rơm cũng tăng lên, để họ có thể chiến đấu với kẻ thù dễ dàng hơn. 

2. Hải tặc tập sự

One Piece: Điểm danh các ứng cử viên tiềm năng cho 5 vị trí còn trống trong băng Mũ Rơm - Ảnh 2.

Nhóm Râu Trắng và nhóm Roger đã từng có hải tặc tập sự, ngay cả băng Rocks cũng vậy. Hải tặc tập sự là những cướp biển trẻ tuổi. Họ thường được giao cho các công việc bình thường như làm sạch tàu. Nghĩ lại thì, trên tau Sunny cũng tình cờ vào thời điểm này không có thành viên nào có công việc cụ thể là dọn tàu. 

Trong nhóm Râu Trắng, Marshall D. Teach đã từng là hải tặc tập sự. Trong nhóm của Rogers, Buggy và Shanks cũng là 2 hải tặc tập sự. Còn trong băng Rocks, Kaido chính là hải tặc tập sự. Thử nghĩ 1 chút, vị trí còn trống này rất phù hợp với Momonosuke phải không nào.

3. Trinh sát

One Piece: Điểm danh các ứng cử viên tiềm năng cho 5 vị trí còn trống trong băng Mũ Rơm - Ảnh 3.

Sau khi xác định mục tiêu dừng chân tại 1 điểm, trinh sát sẽ đi trước và theo dõi tình hình rồi thông báo cho đồng đội. Dễ thấy, Carrot rất phù hợp với vị trí này. Nguyên nhân là vì Carrot dễ dàng vượt lên phía trước, nhảy lên cao để xem xét xung quanh, sau đó quay lại báo cáo.

4. Quan sát viên

One Piece: Điểm danh các ứng cử viên tiềm năng cho 5 vị trí còn trống trong băng Mũ Rơm - Ảnh 4.

Tàu Sunny có 1 phòng quan sát đặc biệt, mà Zoro cũng đã từng luyện tập. Quan sát và theo dõi tình hình xung quanh, vị trí này đã được tất cả thành viên băng Mũ Rơm từng đảm nhận qua. Mặc dù vậy, sẽ chuyên nghiệp hơn nếu có người đảm nhận công việc là chuyên gia trong việc quan sát.

Vị trí này tương tự như việc tuyển 1 người lái tàu cho băng. Trước khi có Jinbe, từ lúc còn di chuyển trên biển bằng Going Merry, lái tàu có thể là Luffy, Nami, Usopp, Chopper, Franky và Sanji. Nhưng khi có Jinbe, 1 người lái tàu siêu đẳng mọi thứ cũng khác biệt hơn rất nhiều. Vì vậy, dường như không có gì không ổn khi băng Mũ Rơm có thêm giám sát viên được giao nhiệm vụ đó. Bạn có thấy Carrot rất phù hợp với vị trí này không?

5. Thợ may

One Piece: Điểm danh các ứng cử viên tiềm năng cho 5 vị trí còn trống trong băng Mũ Rơm - Ảnh 5.

Đây thực sự là một vị trí không quan trọng như bốn vị trí trên, nhưng cũng khá thú vị. Cuộc phiêu lưu của băng Mũ Rơm có thể sẽ phải đến những nơi nguy hiểm, bao gồm cả Mary Geoise. Nên sẽ thật tuyệt nếu có một nhân vật có thể giúp làm trang phục hoặc sửa chữa trang phục của các thành viên nếu bị hư hại.

Đặc biệt là vì Luffy thường xuyên chịu thiệt hại về quần áo. Đối với điều này, Kinemon quả thật là 1 ứng viên tuyệt vời. Với năng lực trái ác quỷ của mình, Kinemon thậm chí có thể cải trang cho một đội quân hơn 5000 người xâm nhập vào hang ổ của Kaido cơ đấy nhé!