One Piece: Điểm danh các thành viên của Kozuki- gia tộc chịu nhiều đau thương nhất Wano

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/10/2018 05:08 PM

Trong những chap gần đây của One Piece chúng ta đã được chứng kiến những bi kịch đau thương mà gia tộc Kozuki của đất nước Wano đã phải gánh chịu. Câu chuyện của họ đã là nỗi ám ảnh của rất nhiều người.

Đất nước Wano là một quốc gia ở Tân Thế Giới, không thuộc sự quản lý của Chính Quyền và hiện tại đang bị băng hải tặc Bách Thú chiếm giữ. Wano là đất nước của những samurai - những kiếm sĩ mạnh mẽ đến Hải Quân cũng không dám đến gần. Chính sách của vương quốc là độc lập,"bế quan tỏa cảng", vì vậy việc tiếp xúc với hải tặc và ngoại quốc là rất hạn chế.

Wano đã từng bị chia cắt thành nhiều phần, do lãnh chúa cai trị. Một trong những phần đó là Kuri - Lãnh thổ dưới sự quản lý của Kozuki Oden. Đã từ rất lâu về trước Oden đã muốn cải cách lại nơi đây, nhưng chính vì những quyết sách của ông mà mọi tai họa đã sập xuống.

One Piece: Điểm danh các thành viên của Kozuki- gia tộc chịu nhiều đau thương nhất Wano - Ảnh 1.

Kaido cùng những tên thuộc hạ bán nước cầu vinh đã lập nên kế hoạch truy sát lãnh chúa Oden cùng người nhà của ông. Cả gia tộc Kozuki đã bị giết hại một cách tàn nhẫn, và duy chỉ có một số hậu nhân của ông còn sống sót nhờ năng lực của trái ác quỷ Toki Toki no Mi. Rất nhiều cảm thấy xót xa cho số phận của gia tộc nổi tiếng này.

Một điều đặc biệt của gia tộc Kouzuki là dõng dõi của họ chính là những người đã tạo ra những "cuốn sách" Poneglyph không thể phá hủy. Tổ tiên của họ đã khắc cổ tự trên những phiến đá này, nhưng không truyền lại nội dung của nó mà chỉ truyền lại cách thức đọc và viết thứ ngôn ngữ đó.

Đây thật sự là một gia tộc rất mạnh mẽ và tài giỏi. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm danh lại những nhân vật trong gia tộc Kozuki đã được nhắc tên cho đến thời điểm này nhé.

5. Kozuki Sukiyaki

One Piece: Điểm danh các thành viên của Kozuki- gia tộc chịu nhiều đau thương nhất Wano - Ảnh 2.

Sukiyaki là cựu tướng quân của Wano, ông là cha của Oden là ông của Momonosuke và Hiyori. Ông là một người rất công bằng, tuy rất yêu thương con cái nhưng ông đã sẵn sàng trục xuất con trai mình về những hành động bạo lực. Nhưng dường như ông không phải là một người táo bạo dám nghĩ dám làm, để có thể khôi phục lại trật tự cho Kuri khỏi những bạo lực.

Giống như những tướng quân khác của Wano, Sukiyaki có toàn quyền kiểm soát đất nước, ông có khả năng ban các vị trí quyền lực cho người khác như khi ông đã cho con trai mình là Oden làm lãnh chúa của Wano.

Là một thành viên của gia tộc Kozuki, Sukiyaki biết cách đọc các Poneglyphs như những người khác và hiện tại nhiều khả năng là ông đã chết.

4. Kozuki Toki

One Piece: Điểm danh các thành viên của Kozuki- gia tộc chịu nhiều đau thương nhất Wano - Ảnh 3.

Kozuki Toki là vợ của lãnh chúa Oden, cô cũng chính là người sở hữu trái ác quỷ thời gian Toki Toki no Mi. Sau khi bị gian thần ám hại, cả gia đình cô bị mắc kẹt trong ngọn lửa, cô đã sử dụng năng lực của trái ác quỷ gửi Momonusuke, Kanjuro, Raizo, Kiku và một số thuộc hạ khác đến tương lai 20 năm sau.

Có điều sức mạnh này không cho phép Toki có thể trở về quá khứ, thời điểm gặp Oden đã là mốc cuối cùng trong hành trình du hành thời gian của mình nên bà không thể đi tiếp được nữa. Bà đã ở lại Wano, trong lâu đài cháy và có lẽ đã chết. Việc bà đã đi tới Wano, rồi gặp được Oden từ một thời điểm rất xa trong quá khứ khiến nhiều người nghĩ rằng Toki chính là một người xuất thân từ vương quốc cổ đại.

3. Kozuki Momonusuke

One Piece: Điểm danh các thành viên của Kozuki- gia tộc chịu nhiều đau thương nhất Wano - Ảnh 4.

Kozuki Momonusuke là con trai của Oden, chính xác là anh được sinh ra cách đây 28 năm, nhưng ông đã du hành thời gian 20 năm nên hiện tại mọi người mới chỉ thấy anh trong hình hài của một đứa trẻ 8 tuổi.

Momonusuke được nhắc đến trong bộ truyện lần đầu tiên khi Kin’emon nói với Sanji rằng anh phải đến Punk Hazard để giải cứu "con trai" của mình. Khi đó anh được nhìn thấy là có khả năng biến thành một con Rồng sau khi ăn trái ác quỷ được cho là thuộc hệ Zoan Rồng.

Ngoài ra Momonusuke có được sức mạnh nghe được tiếng nói của vạn vật, sử dụng khả năng này anh có thể nghe thấy những con vật đang nói gì, và cũng có thể đi vào tâm trí của chính. Bằng chứng rõ ràng nhất là hồi ở đảo Zou, cậu có thể nghe thấy tiếng nói của tượng đá khổng lồ Zunisha và thậm chí ra lệnh cho nó. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng Momonusuke sẽ trở thành một nhân vật rất mạnh trong tương lai.

2. Kozuki Oden

One Piece: Điểm danh các thành viên của Kozuki- gia tộc chịu nhiều đau thương nhất Wano - Ảnh 5.

Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger. Ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece. Nhưng 20 năm trước ông đã bị Kurozumi Orochi xử tử vì những quyết sách cải cách của mình.

Oden rất giỏi kiếm thuật, ngay cả Gol D Roger và Râu Trắng cũng bị mê hoặc bởi sức mạnh và khả năng của anh. Chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh của ông trong một đoạn hồi tưởng về trận chiến với Ashura Doji- một tên tội phạm nguy hiểm nhất thời bấy giờ. Oden đã cầm một thanh katana và một mình đánh bại hắn, phục hồi trật tự của vùng đất Kuri- nơi nổi tiếng hỗn loạn, tràn lan những tên ngoài vòng pháp luật.

1. Kozuki Hiyori

One Piece: Điểm danh các thành viên của Kozuki- gia tộc chịu nhiều đau thương nhất Wano - Ảnh 6.

Đây được xem là nhân vật bí ẩn nhất gia tộc Kozuki, Kozuki Hiyori là con gái của Oden Kozuki và cô là người đã mắc kẹt trong đống lửa cùng anh với mẹ của mình. Tuy nhiên mẹ của cô Toki trong tình hình khẩn cấp đã gửi gắm Momo cho 4 gia nhân trung thành để tới được tương lai 20 năm sau, còn cô thì đang bặt vô âm tính không được nhắc tới và hiện tại thì không ai biết chính xác cô còn sống hay đã chết.

Nhiều giả thuyết đã cho rằng Hiyori vẫn còn sống. Như chúng ta biết trong thế giới One Piece thì mỗi khi người sở hữu trái ác quỷ chết đi thì trái ác quỷ đó sẽ được tái sinh bằng cách chuyển qua một vật gần cạnh nó. Và trước khi phu nhân Toki chết thì người bên cạnh bà chính là Hiyori, nhiều khả năng trái ác quỷ thời gian này đã chuyển sang cô và đưa cô đến một thời điểm nào đó trong tương lai.