One Piece: Điểm chung của 3 anh em Luffy chính là "sự liều lĩnh" và thích đối đầu với "hàng khủng"

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/12/2020 02:27 PM

 
  thích

Cả 3 đều máu chiến và toàn chọn những "con hàng" cứng nhất trong One Piece để đối đầu.

Có thể nói 3 anh em Ace, Sabo và Luffy là bộ ba được nhiều fan yêu thích nhất trong One Piece. Cả 3 lớn lên trong vòng tay và "nắm đấm yêu thương" của Anh Hùng Hải Quân Garp. Tuy nhiên có vẻ như Garp đã thất bại trong việc dạy dỗ 3 đứa cháu của mình để rồi khi cả 3 lớn lên, Ace, Sabo và Luffy trở thành bộ ba "liều lĩnh" nhất trong One Piece. Không ai chịu thua kém ai, cứ mỗi lần xuất hiện là 3 thanh niên này lại chọn những "con hàng" thuộc dạng mạnh nhất trong bộ truyện để đối đầu.

One Piece: Điểm chung của 3 anh em Luffy chính là sự liều lĩnh và thích đối đầu với hàng khủng - Ảnh 1.

Đầu tiên là cậu anh cả Hỏa Quyền Ace, không biết có phải thừa hưởng cái máu liều từ cha mình Vua Hải Tặc Roger để lại hay không tuy nhiên Ace từ khi sinh ra cho đến khi chết đi đã liên tiếp đụng độ toàn "quái vật". Đầu tiên là suýt đánh nhau với Shanks Tóc Đỏ, may lần đấy Ace nói rằng cậu là anh trai Luffy nên thôi. Sau đó Ace đến Wano và đụng độ Kaido, không biết bằng cách nào mà lại rời khỏi vương quốc này mà vẫn toàn mạng. Thất bại trong việc giết Kaido, Ace tìm Râu Trắng để ám sát, dù thất bại nhưng lại trở thành đội trưởng đội 2 băng Tứ Hoàng Râu Trắng. Ace tiếp tục thử sức với Jinbei 5 ngày 5 đêm bất phân thắng bại, sau đó đuổi theo Râu Đen bị đánh bại và được đưa ra hành hình. Dù được Luffy cứu thoát nhưng Hỏa Quyền không chịu được lời khiêu khích của Đô Đốc Akainu và chết dưới tay "Chó Đỏ".

One Piece: Điểm chung của 3 anh em Luffy chính là sự liều lĩnh và thích đối đầu với hàng khủng - Ảnh 2.

Không thua kém người anh của mình, Luffy cậu em út trong bộ ba chính là trung tâm của mọi rắc rối. Hành trình ra biển và trở thành Vua Hải Tặc của anh chàng não cao su chính là nguồn cơn của mọi sự việc diễn ra trong One Piece. Từ việc đánh Thất Vũ Hải, xông vào nhà ngục của Hải Quân đến trận chiến thượng đỉnh, dù gặp nhiều khó khăn nhưng "haki nhân vật chính" khiến Luffy vẫn toàn mạng. Sau 2 năm timeskip, dưới sự dạy dỗ của Vua Bóng Tối, Luffy bắt tay với Law quyết định lật đổ Tứ Hoàng Kaido. Trước khi đến Wano, cậu đã có màn quậy tung trời tại ngay Đảo Bánh của Tứ Hoàng khác là Big Mom. Có thể nói lịch sử đánh nhau của Luffy từ trước đến nay toàn đụng độ "hàng khủng" mà thôi.

One Piece: Điểm chung của 3 anh em Luffy chính là sự liều lĩnh và thích đối đầu với hàng khủng - Ảnh 3.

Có vẻ trầm tính và ít xuất hiện hơn người anh Ace và cậu em Luffy, tuy nhiên nhắc đến Sabo là chúng ta nhắc tới một Tổng Tham Mưu Quân Cách Mạng cũng hết sức liều lĩnh và tự tin. Sabo đến Dressrosa để giúp đỡ Luffy, anh nhẹ nhàng dành lấy trái ác quỷ của Ace để lại, sau đó "bón hành" cho Burgess, đội trưởng đội 1 băng Tứ Hoàng Râu Đen. Sau đó Sabo tự tin ngăn cản Đô Đốc "Hổ Tím" Fujitora và an toàn rời khỏi Dressrosa. Chưa dừng lại ở đó Sabo còn đột nhập hội nghị Reverie, giao chiến với hai đô đốc Ryokugyu và Fujitora và hiện giờ chưa rõ sống chết ra sao.

One Piece: Điểm chung của 3 anh em Luffy chính là sự liều lĩnh và thích đối đầu với hàng khủng - Ảnh 4.

Có thể nói kể từ ngày uống chén rượu kết nghĩa tình anh em thì bộ ba Ace, Sabo và Luffy đều có cho mình những con đường riêng. Tuy nhiên đặc điểm chung của 3 anh chàng này là "máu liều" và sẵn sàng chiến với bất cứ đối thủ nào. Điều này có được cũng là nhờ vào công dạy dỗ của Anh Hùng Hải Quân Garp, một người không bao giờ lùi bước trước khó khăn. Tất nhiên là cái gì cũng có hậu quả của nó, hiện tại 3 anh em thì Ace đã chết, Sabo không rõ sống chết ra sao còn Luffy thì vẫn đang đứng trước kẻ thù Kaido, "sinh vật mạnh nhất thế giới".

One Piece: Điểm chung của 3 anh em Luffy chính là sự liều lĩnh và thích đối đầu với hàng khủng - Ảnh 5.

Hy vọng rằng, cái chết Ace là quá đủ rồi và 2 người em còn lại là Sabo và Luffy sẽ toàn mạng trong chặng đường còn lại của One Piece. Các bạn nghĩ sao về 3 anh em Ace, Sabo và Luffy, hãy để lại ý kiến của mình nhé!